8 điều cần làm để bảo vệ trẻ trong mùa dịch bệnh Covid – 19

0
304

Trẻ em sức đề kháng còn yếu nên dễ bị ốm bệnh nhất, thêm vào đó tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp như hiện nay không khỏi khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Vậy làm thế nào để bảo vệ sức khỏe của trẻ một cách tốt nhất. Mọi người hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây:

Trong khi các nhà khoa học chưa tìm ra bằng chứng và cơ sở khoa học để giải thích được vì sao dịch bệnh Covid-19 ít tấn công trẻ em, các chuyên gia của Bệnh viện Nhi T.Ư đưa ra 8 khuyến cáo như sau:

1/ Với những trẻ có bệnh nền, cha mẹ cần giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ: rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước súc miệng; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh; vệ sinh môi trường và tiêm phòng đầy đủ. Rửa tay bằng nước sạch và xà phòng sau khi tiếp xúc động vật nuôi như chó, mèo.

8 điều cần làm để bảo vệ trẻ trong mùa dịch bệnh Covid - 192/ Hạn chế để trẻ tiếp xúc nơi đông người. Hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với người có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở). Trong trường hợp phải đi đến các nơi tập trung đông người, phải đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

3/ Cần che miệng và mũi cho trẻ khi trẻ ho hoặc hắt hơi để giảm làm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

4/ Đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

5/ Giữ ấm cơ thể cho trẻ, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.

6/ Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ. Thông thoáng nơi ở để không có tình trạng không khí quẩn, giúp các mầm bệnh được đẩy ra bên ngoài. Ở môi trường bên ngoài, vi rút gây bệnh Covid-19 dễ bị tiêu diệt bởi ánh nắng mặt trời (tia cực tím).

7/ Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn thông thường. Vì nCoV trong các giọt bắn rơi xuống, tồn tại trên các bề mặt này 1 – 3 ngày trong điều kiện khí hậu lạnh, ẩm. Trong các đơn vị y tế, có thể chiếu tia cực tím để làm sạch không khí buồng bệnh.

8 điều cần làm để bảo vệ trẻ trong mùa dịch bệnh Covid - 19

8/ Khi trẻ có các triệu chứng sốt, ho, khó thở…, cần thông báo ngay cho cơ quan y tế. Đồng thời, thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để cơ quan y tế có biện pháp hỗ trợ đúng.

(Nguồn: Tham khảo)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây