Kem Sudocrem có chứa Corticoid không? Thực sự an toàn cho bé?

0
54

Kem chống hăm Sudocrem hiện là sản phẩm được bán rộng rãi trên toàn thế giới và được đa số mẹ bỉm Việt tin dùng. Kem Sudocrem có chứa Corticoid không? Thực sự an toàn cho bé? Hãy cùng chung tôi tìm hiểu thông tin quan trọng của sản phẩm nhằm giải đáp thông tin, giúp mẹ an tâm khi sử dụng nhé!

Corticoid là gì?

kem-sudocrem-co-chua-corticoid-2.
Corticoid gây ra nhiều tác dụng phụ nếu sử dụng thường xuyên, liên tục

Trước khi tìm hiểu kem Sudocrem chứa Corticoid không, mẹ cần biết về Corticoid và tìm hiểu thành phần của kem Sudocrem. Theo đó, Corticoid hay còn gọi là Glucocorticosteroid (GC), Corticosteroid được sử dụng nhiều trong các sản phẩm thuốc dùng chống viêm, dị ứng và ức chế miễn dịch. Những loại thuốc chứa Corticoid giúp các triệu chứng bệnh thuyên giảm nhanh chóng. 

Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng liều lượng, hoặc dùng trong một thời gian dài, liên tục thuốc chứa Corticoid dẫn đến nhiều tác dụng phụ. Một trong số đó là: gây kích ứng dạ dày, khó ngủ, cảm giác bồn chồn, khó chịu. Đối với những trường hợp biến chứng nặng có thể dẫn đến tình trạng teo da, rạn da và chậm liền sẹo. Có nhiều trường hợp còn gây ra triệu chứng loét dạ dày hành tá tràng, làm tăng các nguy cơ nhiễm trùng…

Kem Sudocrem có chứa Corticoid không? Thực sự an toàn cho bé?

kem-sudocrem-co-chua-corticoid-1
Kem Sudocrem có chứa Corticoid không?

Kem Sudocrem là loại kem chống hăm dùng cho trẻ nhỏ. Đây là sản phẩm được các mẹ bỉm bôi khá thường xuyên trên da bé nhằm điều trị và chống hăm. Do đó, việc muốn biết kem Sudocrem có Corticoid không, rất quan trọng.

Theo nghiên cứu, kem Sudocrem sử dụng thành phần chính là mỡ cừu và oxit kẽm, có tác dụng làm mềm da và khoáng khuẩn, công dụng tốt trong vấn đề điều trị hăm và làm dịu các nốt mẩn ngứa. Ngoài ra, Kem Sudocrem còn có Zinc Oxide giúp giữ ấm, giảm thương tổn. Benzyl Cinnamate và Benzyl Benzoate giúp chống viêm, kháng khuẩn. Benzyl alcohol giúp giảm đau. Anhydrous Hypoallergenic Lanolin làm dịu da.

Kem Sudocrem là sản phẩm có nguồn gốc từ Anh Quốc. Là sản phẩm trị rôm sảy và bệnh chàm. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn được khuyên sử dụng trong các trường hợp da cháy nắng, bỏng, côn trùng cắn,.. Các thành phần trong kem Sudocrem đều an toàn có thể dùng lâu dài cho trẻ nhỏ. 

Đặc biệt, kem Sudocrem có chứa Corticoid, cồn hay Paraben. Đây là sản phẩm tốt, thực sự an toàn cho trẻ, mẹ yên tâm mua và sử dụng cho bé.

kem-sudocrem-co-chua-corticoid-3.
Kem Sudocrem an toàn khi dùng cho trẻ nhỏ

Trên đây là thông tin giải đáp kem Sudocrem có chứa Corticoid không. Qua những nội dung trong bài, có thể kết luận, kem Sudocrem không chứa Corticoid, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng cho bé.

Đọc thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây