Lời bé chúc Tết giống như một món quà tinh thần mang ý nghĩa vào dịp đầu năm mới. Bất kỳ ai được nhận món quà này từ một đứa trẻ thì chắc hẳn sẽ càng thấy ấm áp và hạnh phúc hơn nhiều. Đây là một tục lệ đẹp mà người Việt duy trì vào dịp đầu năm mới. Không chỉ người lớn, mà ngay từ khi còn nhỏ, trẻ cũng sẽ được học rất nhiều điều hay về phong tục tập quán cổ truyền, thái độ lịch sự… qua những câu chúc Tết.

Tại sao bé nên chúc Tết người lớn?

Tết là dịp để gia đình họ hàng có dịp gặp gỡ, sum họp bên nhau. Cũng là dịp để mọi người trao nhau lời chúc yêu thương trọn vẹn nhất. Với các bé nhỏ, ba mẹ cũng hãy tập cho các bé chúc Tết nhé. Những câu chúc đơn giản, đáng yêu của bé sẽ đem đến bầu không khí thật tươi vui, ấm áp trong năm mới.

Tập cho trẻ thói quen chúc Tết ông bà, cha mẹ ngay từ khi con còn nhỏ là tốt cho trẻ. Khi bé đã biết nói, ba mẹ đã có thể dạy những câu chúc Tết hay cho bé. Ban đầu là những câu ngắn, dễ nhớ. Sau đó là những câu dài hơn. Đây cũng là cách để bé tập nói rõ ràng hơn, hiểu được nhiều lời hay, ý đẹp. Đặc biệt, việc học những câu chúc Tết và chúc Tết mọi người trong dịp sum vầy Tết đến, cũng là tập cho bé dạn dĩ, tự tin hơn.

Lời chúc Tết hay và ý nghĩa dành cho ông bà

1. Năm mới đến, con kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, vạn điều như ý. Con yêu ông bà rất nhiều!

2. Con kính chúc ông bà năm mới, xuân sang thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Mặc dù con không được ở cạnh ông bà nhưng trái tim con lúc nào cũng hướng đến ông bà, con mong gia đình mình luôn đủ đầy, mạnh khỏe và bình an trong năm mới này.

3. Một mùa xuân nữa lại về, tóc của ông (bà) lại thêm sợi bạc. Còn cháu đã trưởng thành rất nhiều rồi ông (bà) ạ, ông (bà) đừng suy nghĩ nhiều nữa, hãy giữ sức khỏe thật tốt và sống vui vẻ để tóc của ông (bà) sẽ không phai màu theo năm tháng. Chúc ông (bà) năm mới thật nhiều niềm vui, may mắn và hạnh phúc. Cháu yêu ông (bà) rất nhiều ạ!

4. Xuân này, con xin chúc ông bà thật nhiều sức khỏe, vui vẻ và sống thật lâu bên con cháu. Ông bà luôn là niềm tự hào của con. Con yêu ông bà rất nhiều ạ.

5. Cháu luôn cảm thấy mình thật may mắn vì được làm cháu của ông bà. Nhờ những điều hay, lẽ phải mà ông bà dạy bảo nên cháu đã trưởng thành và làm người sống có ích cho xã hội. Năm mới đang tới rất gần rồi, cháu chỉ mong sao ông bà luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ để mãi luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc của cháu. Chúc ông bà một năm mới bình an!

6. Ông (bà) ơi, con xin lỗi vì năm nay không về ăn Tết cùng ông bà được nhưng ông (bà) cũng đừng buồn nhé. Con sẽ sớm về nhà thôi ạ. Con chúc ông (bà) năm mới luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui và may mắn. Con yêu ông (bà) rất nhiều.

7. Ông bà luôn là niềm tự hào của con, là tấm gương mà suốt đời này con noi theo để học hỏi. Năm mới cận kề rồi, con mong rằng ông bà sẽ mãi mạnh khỏe, tươi trẻ để tận hưởng niềm vui bên cháu con. Chúc ông bà một năm mới an lành và hạnh phúc!

8. Năm mới đến rồi, cháu kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, mãi ở bên và yêu thương con cháu. Ông bà phải luôn mạnh khỏe, vui vẻ và bình an nhé.

9. Chúc mừng năm mới ông bà kính yêu của con! Con chúc ông bà luôn vui vẻ, mạnh khỏe như thế này ạ. Con yêu ông bà rất nhiều.

10. Gia đình mình thật vui vẻ và hạnh phúc, đặc biệt là khi có ông bà bên cạnh bố mẹ và cháu. Tết này cháu kính chúc ông bà luôn mạnh khỏe, sống thật lâu bên gia đình mình. Cháu ước gia đình mình sẽ mãi như thế này ạ.

Các câu chúc Tết hay nhất cho cha mẹ

1. Năm mới đang rộn ràng gõ cửa từng nhà, con kính chúc cha mẹ một năm thật nhiều sức khỏe và niềm vui. Cha mẹ luôn là niềm tự hào và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng con.

2. Đi hết cuộc đời chưa thấu hết gian truân của mẹ. Bạc vàng núi núi không trả hết công cha… Con biết rằng cha mẹ đã hi sinh cho chúng con rất nhiều. Chúng con rất biết ơn vì điều đó. Giờ là lúc cha mẹ cần nghỉ ngơi và tận hưởng những niềm vui cho mình. Con chúc cha mẹ luôn nhiều sức khỏe, bình an trong năm mới này ạ.

3. Lại một mùa xuân nữa con lại lỡ hẹn với gia đình mình, nhưng bố mẹ đừng buồn nhé vì lúc nào trái tim con cũng nghĩ về bố mẹ. Con mong sao bố mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc trong năm mới này. Con sẽ về nhà sớm thôi ạ!

4. Chúc 2 tình yêu to bự của cuộc đời con luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và may mắn trong năm mới này. Con luôn tự hào vì được làm con của cha mẹ. Yêu cha mẹ rất nhiều.

5. Nhân dịp năm mới, con kính chúc bố mẹ thật nhiều sức khỏe, bình an và may mắn. Cảm ơn những hi sinh, vất vả mà bố mẹ đã dành cho chị em con. Chúng con yêu bố mẹ rất nhiều.

6. Nếu không có mặt trời, sự sống trên trái đất có thể vẫn diễn ra… Nhưng nếu không có bố mẹ, con người sẽ chẳng thể còn trái tim để yêu thương nữa. Cảm ơn bố mẹ đã luôn ở bên và hi sinh cho con rất nhiều. Trong năm mới này, con chỉ mong bố mẹ luôn sống vui, sống khỏe để có thể nhìn con khôn lớn và thành công bố mẹ nhé!

7. Bạn bè con toàn thần tượng các ngôi sao nổi tiếng nhưng con thì chỉ thần tượng bố mẹ của con mà thôi. Năm mới tới rồi, con chúc 2 thần tượng của đời con luôn bình an, vui vẻ và hạnh phúc.

8. Đầu xuân năm mới, con kính chúc bố mẹ luôn khỏe mạnh, vui vẻ, luôn là tấm gương sáng để con cháu noi theo. Con luôn tự hào và biết ơn vì được làm con của bố mẹ!

9. Con luôn tự hỏi mình sẽ ra sao nếu không có cha mẹ yêu thương? Tất cả thành công của con đều đánh đổi bằng những nhọc nhằn, vất vả của cha mẹ. Cha mẹ yêu dấu! Năm mới, con cầu chúc cho cha mẹ luôn mạnh khỏe. Cha mẹ hãy yên lòng về con nhé!

10. Gia đình mình luôn là tài sản quý giá nhất của con. Chúng ta không giàu nhưng luôn hạnh phúc, yêu thương nhau và con rất tự hào vì điều đó. Mong rằng trong năm mới này, Chúa sẽ tiếp tục ban phước lành cho gia đình mình và cho cha mẹ. Con yêu cha mẹ rất nhiều.

11. Bố mẹ chính là món quà quý giá nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho con. Con luôn biết ơn vì điều đó. Con kính chúc bố mẹ sống lâu trăm tuổi, luôn vui vẻ và hạnh phúc để là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con. Con yêu bố mẹ rất nhiều.

12. Hôm nay có 3 người hỏi con về mẹ (bố) và con đã giúp họ tìm đến với mẹ (bố) ngay. Tên của 3 người ấy là Hạnh phúc, Sức khỏe và May mắn. Chúc mừng năm mới mẹ (bố) kính yêu của con!

13. Chúc cho 2 người đẹp trai, xinh gái đang đọc tin nhắn này của con có một năm mới an lành, may mắn và hạnh phúc. Con luôn tự hào và biết ơn vì được làm con của bố mẹ. Chúc mừng năm mới bố mẹ kính yêu!

14. Nếu có một điều ước trong năm mới này, con sẽ ước những điều tốt đẹp nhất sẽ dành cho bố mẹ – người mà con yêu nhất đời. Cảm ơn bố mẹ đã luôn hi sinh, vất vả vì con. Bố mẹ phải thật vui vẻ và mạnh khỏe nhé!

15. Năm mới đang tới gần, con chúc bố mẹ những điều tốt đẹp nhất và một năm mới cực kỳ hạnh phúc. Cầu mong cho năm nay mang tới sức khỏe, hạnh phúc và an bình cho bố mẹ. Con yêu bố mẹ nhất trên đời!

Câu chúc tết dành riêng cho trẻ mầm non

Xuân sang

Xuân sang cánh én rợp bầu trời

Chim muông hoa lá cũng hoan ca

Nắng ấm xua tan đông lạnh lẽo

Chồi non, lộc biếc một màu xanh

Xuân sang lòng bé vui náo nức

Rộn rã hát vang khúc xuân ca

Váy áo đẹp xinh chào xuân mới

Chúm chím nụ cười bên mẹ yêu

Xuân sang bé lại thêm một tuổi

Lớn rồi bé chẳng khóc nhè đâu

Chăm ngoan, học giỏi, không nghịch ngợm

Việc tốt điều hay bé sẽ làm

Xuân sang tết đến bé kính chúc

Cả nhà sung túc, lộc ngập tràn

Yêu thương đông đầy trong năm mới

Vạn sự yên lành, mọi điều vui.

Bé chúc tết Tân Sửu

Xuân sang tết đến mọi nhà

Con chúc ông bà sức khỏe, an khang

Chúc cô chú bác giàu sang

Một năm sung túc cười vang mỗi ngày

Chúc anh chúc chị học hay

Con ngoan trò giỏi đợi ngày công danh

Chúc cho vạn sự tốt lành

Tân Sửu năm mới bức tranh xuân ngời.

Xuân đến với mọi gia đình

 

Mừng tết đoàn viên

Bé vẫy giao thừa chào xuân gõ cửa

Bé vui hớn hở đón tết đoàn viên

Đầu năm lấy hên bằng câu kính chúc

Chúc ông chúc bà sống khỏe sống lâu

Lộc phước an khang cháu con thảo hiếu

Chúc bác chúc cô tràn dư hạnh phúc

Chúc cậu chúc dì ngập phúc an khang

Chúc chị chúc anh một năm an lành

Chúc các em nhỏ ăn nhanh chóng lớn

Năm Canh Tý đến thật nhiều điều may

Xuân mới đón ngay bao lì xì đỏ.Kính chúc! Kính chúc!

 

Con chúc cả nhả

Năm mới con chúc…

Chúc ông bà một tô như ý

Chúc cô chú một chén an khang

Chúc anh chị một dĩa tài lộc.

 

Chúc mừng năm mới – Hạnh phúc chan hòa

NĂM tròn xin tiễn tiết đông qua

MỚI đón xuân tươi đến mọi nhà

CHÚC tặng trên đời thêm chữ

Hỷ MỪNG vui khắp chốn cất lời ca

HẠNH dung lễ nghĩa ngời tâm ngọc

PHÚC lộc, công danh rạng ánh ngà

CHAN chát trống kèn, Lân hợp cảnh

HÒA đàn, tấu sáo rộn ràng ca.

 

Ngày tết của bé

Không gì vui bằng khi năm mới

Xuân về nao nức lòng phơi phới

Cỏ cây hoa lá tựa như tranh

Chồi non, lộc biếc một màu xanh

Cành hồng e ấp chưa chịu nở

Chẳng biết xuân đến tự bao giờ

Đóa cúc vàng ươm như rạo rực

Nhắc nhở xuân về hồng biết chưa?

Bé yêu không khí mùa xuân ấy

Ấm áp, vui tươi, lộc đong đầy

Yêu tiếng ca vang rộn thôn xóm

Hân hoan hạnh phúc đón xuân về.

Những câu chúc Tết cho bé tuy giản dị, đơn sơ những vô cùng hóm hỉnh, hồn nhiên. Chắc hẳn khi nghe được những lời chúc này từ các cháu của mình, ông bà sẽ vô cùng vui vẻ và hạnh phúc.

Xem thêm>>

Tổng hợp các công thức làm mứt cho bé ngày Tết

Tổng hợp những câu chúc Tết hay ngắn gọn cho bé 2020