Be-7-thang-an-duoc-rau-cai-ngot-khong-23
Mẹ băn khoăn bé 7 tháng ăn được rau cải ngọt không?

Rau cải ngọt là loại rau chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, mẹ thường băn khoăn bé 7 tháng ăn được rau cải ngọt không? Điều này, khiến mẹ không tự tin khi chế biến các món cháo từ rau cải ngọt cho bé sử dụng. Vậy thì hãy theo dõi thông tin dưới đây để có được câu trả lời mẹ nhé!

Bé 7 tháng ăn được rau cải ngọt không?

Be-7-thang-an-duoc-rau-cai-ngot-khong-23
Mẹ băn khoăn bé 7 tháng ăn được rau cải ngọt không?

Đây chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều mẹ bỉm sữa, bởi trước khi cho bé ăn gì đều tìm hiểu thông tin xem trẻ có ăn được hay không? Trong rau cải ngọt có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin A, C,… Tuy nhiên, theo nghiên cứu trong 100g rau cải ngọt có chứa khoảng 105 đến 305 mg nitrat. Đây là chỉ số hàm lượng nitrat khá lớn, khi trẻ ăn sẽ chuyển hóa thành nitrit gây ảnh hưởng đến lượng oxy trong máu. Vậy nên, trẻ từ 0 đến 1 tuổi không nên sử dụng loại rau này trong bữa ăn chính, phụ hằng ngày.

Khi trẻ từ 1 tuổi, mẹ hãy cho bé ăn rau cải ngọt và những loại rau lá xanh, bản to để giúp trẻ có được nguồn dinh dưỡng dồi dào mà không lo gây hại cho sức khỏe.

Be-7-thang-an-duoc-rau-cai-ngot-khong-1
Mẹ nên tìm hiểu bé 7 tháng ăn được rau cải ngọt không trước khi chế biến

Các loại rau củ mát cho bé ăn dặm

Giai đoạn 7 tháng tuổi, trẻ ăn dặm để tiếp cận với nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng khác ngoài sữa mẹ. Mẹ nên cho trẻ sử dụng các loại rau, củ, quả để cung cấp vitamin và chất xơ, ngăn ngừa tình trạng rối loạn tiêu hóa hoặc táo bón. Mẹ có thể cho trẻ ăn các loại rau như rau ngót, rau mồng tơi, rau dền,… các loại rau đều thanh mát, giải nhiệt. 

Ngoài ra, có thể chế biến món ăn dặm từ các loại củ như khoai lang, khoai tây, củ cải, cà rốt đều là các loại củ dạng mềm, dễ ăn. Bên cạnh đó, vào những bữa phụ mẹ hãy cho bé ăn các loại quả như táo, lê, nho giúp cơ thể được phát triển cân đối, hạn chế tình trạng béo phì.

Be-7-thang-an-duoc-rau-cai-ngot-khong
Mẹ hãy tham khảo các loại rau củ mát cho bé ăn dặm để đảm bảo dinh dưỡng

Hơn nữa, mẹ nên nắm được một số loại rau, củ, quả không nên cho bé sử dụng khi ăn dặm như củ sắn, củ dền, rau mùi, cần tây, rau cải thảo, lá hẹ,.. Các loại rau, củ này đều chứa một số chất không tốt đối với hệ tiêu hóa và sức khỏe của bé trong giai đoạn ăn dặm.

Qua đây, mẹ đã biết được bé 7 tháng ăn được rau cải ngọt không? Vậy thì, trước khi chế biến thực đơn ăn dặm, mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng các thực phẩm để biết được loại nào tốt và không tốt cho trẻ mẹ nhé!

Xem thêm: