Đặt tên cho con theo ngày tháng năm sinh là cách đặt tên theo phong thủy rất được nhiều gia đình ưa chuộng. Cái tên hợp với ngày tháng năm sinh sẽ giúp bé có được một tương lai thuận buồm xuôi gió và luôn khỏe mạnh. Dưới đây là cách đặt tên con theo ngày tháng năm sinh để bạn tham khảo.

Cách đặt tên con theo ngày tháng năm sinh 

Mỗi cái tên đều thể hiện sự mong mỏi của bố mẹ với con. Mong muốn con lên người, con hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống.

Những cái tên liên quan đến thiên nhiên xanh mát: Đông, Giang, Bách, Dương, Tùng,…

Những cái tên trượng nghĩa, thể hiện sự cường lự như: Nghĩa, Dũng, Nhân, Tín, Đức, Hùng, Quyết…

Đặt tên theo bộ ba tam hợp như: Trúc, Tuấn, Tương, Đốc, Hoa, Đằng,…

Tên mang ý nghĩa thể hiện ý tiến thủ, mạnh mẽ của người đàn ông như: Kiệt, Đăng, Khoa, Quốc, Đại…

Gợi ý cách đặt tên con theo ngày tháng năm sinh ý nghĩa

Đặt tên con sinh tháng 1

Khi đặt tên cho con trai hoặc con gái sinh tháng 1, bạn cần biết rằng những đứa trẻ này đều rất thông minh, nói nhiều và có nhiều bạn. Tính cách của chúng năng động, hoạt bát, thích kết bạn mới và là người có đầu óc rất mơ mộng.

cách đặt tên con theo ngày tháng năm sinh

Đặt tên con trai sinh tháng 1: Anh Dũng, Quốc Cường, Gia Khánh, Xuân Trường, Phúc Thịnh, Việt Khang, Minh Khải, Minh Khôi, Tuấn Kiệt, Việt Khương, Phú Gia…

Đặt tên con gái sinh tháng 1: Hải Băng, Tâm Băng, Kiều Như, Kiều My, Kiều Khuê, Diễm Phương, Diễm Ngọc, Hồng Diễm, Mỹ Khanh, Kiều Khuê…

Đặt tên theo ngày tháng năm sinh cho trẻ tháng 2

Trẻ sinh tháng 2 đặt tên gì? Bé sinh tháng 2 thường rất thông minh và có phần khác biệt so với nhiều trẻ khác. Tính cách của các bé khi khôn lớn sẽ rất giữ chữ tín, biết phân biệt đúng sai, giàu tham vọng, nhiều hoài bão, lãng mạn và giàu cảm xúc. Do đó bạn cần đặt tên để có thể nêu bật được những điểm tốt này.

Đặt tên con trai sinh tháng 2: Đức Tài, Hữu Đạt, Thái Tuệ, Bảo Hân, Hữu Thịnh, Mạnh Hùng, Minh Nhật, Bảo Duy…

Đặt tên con gái sinh tháng 2: Tuệ Nhi, Tuệ Lâm, Linh Lan, Ái Linh, Tú Anh, Ngọc Diệp, Đan Hà…

Đặt tên con sinh tháng 3

Những đứa trẻ sinh tháng 3 đều có sức quyến rũ và sức lôi cuốn khó cưỡng, thêm vào đó là tính cách của chúng rất thú vị nên khá nổi bật và được nhiều người ngưỡng mộ. Nếu muốn đặt tên con theo ngày tháng năm sinh cho trẻ sinh tháng 3, bạn tham khảo những tên sau:

Đặt tên cho con trai sinh tháng 3: Hữu Cường, Huy Hoàng, Mạnh Đức, Thiện Tâm, Huy Toàn Minh Triết, Tấn Phát, Thanh Tùng, Phúc Hưng, Quang Khải, Trung Kiên, Trường An…

– Đặt tên cho con gái sinh tháng 3: Đan Chi, Cẩm Thúy, Tuệ Trinh, Ngọc Trinh, Nhã Thùy, Phương Trang, Nguyệt Ánh, Như Mai, Quỳnh Hương, Tú Thanh, Nguyệt Cầm, Thanh Vân, Ngọc Trâm…

Đặt tên theo ngày tháng năm sinh cho trẻ tháng 4

Các bé sinh tháng 4 thường có tư chất thông minh, tính cách sôi nổi, hài hước và luôn tự tin, làm chủ trước đám đông. Đặt tên theo ngày tháng năm sinh với trẻ tháng 4 như sau:

Đặt tên con trai sinh tháng 4: Hoàng Bách, Kiến Quốc, Ngọc Lâm, Minh Phát, Minh Quang, Minh Quân, Tùng Lâm, Thái Sơn…

Đặt tên con gái sinh tháng 4: Ngọc Sương, Anh Thư, Thùy Minh, Ngọc Châu, Thái Ngân, Thúy Quỳnh…

Đặt tên con sinh tháng 5

Đại đa số những đứa trẻ sinh vào tháng 5 đều rất dịu dàng, chu đáo và biết quan tâm người khác. Tuy nhiên chúng lại thuộc típ người nội tâm, rất ít khi tâm sự nỗi lòng của mình với ai.

Tên hay cho con trai sinh tháng 5: Bảo Thạch, Quốc Uy, Hải Vinh, Ngọc Vũ, Minh Quang, Hữu Tâm, Thanh Hoàng, Hữu Thiện, Quốc Lập…

Tên hay cho con gái sinh tháng 5: Ngọc Khuê, Mỹ Khanh, Nhã Uyên, Sao Chi, Thùy Vân, Khánh Ngọc, Như Ý, Mỹ Duyên, Tố Uyên…

Đặt tên theo ngày tháng năm sinh cho trẻ tháng 6

Các bé sinh vào tháng 6 có điểm nổi bật là tính cách phóng khoáng, cởi mở, giàu trí tò mò, ham mê khám phá. Con cũng biết yêu thương mọi người từ lúc còn nhỏ. Cuộc đời những người sinh ra vào tháng này sẽ luôn có nhiều niềm vui. Một số tên bố mẹ có thể đặt cho bé tháng 6 đó là:

Đặt tên con trai sinh tháng 6: Hạnh Phúc, Tuấn Tú, Đăng Khôi, Tuấn Kiệt, Nghĩa Nam, Quang Vinh, Huỳnh Anh…

Đặt tên con gái sinh tháng 6: Phương Anh, Thảo Ly, Minh Anh, Nhật Hạ, Quỳnh Mai, Quỳnh Chi…

Đặt tên con sinh tháng 7

Tháng 7 là tháng sinh của những cô gái mạnh mẽ, tự tin. Sẽ không có điều gì làm cản trở bước chân của bạn. Chính tính cách độc lập này đã thu hút nhiều “vệ tinh” xung quanh. Tuy nhiên, bạn không phải là người dễ bị chinh phục bởi lời nói ngọt ngào. Hành động thiết thực mới là điều có thể hạ gục trái tim bạn.

Đặt tên ho con trai sinh tháng 7: Đăng Khoa, Đức Duy, Huy Khánh, Hữu Đạt, Tuấn Kiệt, Bảo Luân….

Đặt tên cho con gái sinh tháng 7:: Nhan Đình, Thái Trinh, Lâm Hạ, Hồng Hương, Bạch Huệ, Tuệ Lâm…

Đặt tên con sinh tháng 8

Tháng 8 là tháng của những đứa trẻ tổ bụng, luôn có ý chí cố gắng và phấn đấu hết mình. Các bé trai thường rất thông minh và can đảm, còn bé gái thì mạnh mẽ và vô cùng đảm đang. Nếu muốn đặt tên con theo ngày tháng năm sinh cho tháng 8 thì tham khảo các tên sau:

Đặt tên cho con trai sinh tháng 8: Đức Mạnh, Đức Toàn, Ngọc Luân, Minh Tuấn, Minh Hạo, Tuấn Khải, Mạnh Tùng, Tuấn Tài….

Đặt tên cho con gái sinh tháng 8: Cẩm My, Diễm My, Phương Mai, Nhã Hạ, Thu Thảo, Minh Nguyệt, Tuyết Huệ, Thảo Trang, Diễm Quỳnh…

Đặt tên con sinh tháng 9

Đứa trẻ sinh tháng 9 khá thực tế, quyết đoán, biết suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động việc gì đó. Thêm vào đó chúng rất thông minh, học giỏi và luôn biết cách trau dồi cả vẻ đẹp tâm hồn lẫn hình thức bên ngoài.

Đặt tên cho con trai sinh tháng 9: Phước Tân, Mạnh Phú Trọng Nhân, Khánh Toàn, Ngọc Sơn, Đức Phúc, Chí Tài, Ngọc Sơn, Quang Phi…

Đặt tên cho con gái sinh tháng 9: Hải San, Thu Hồng, Thu Sương, Mai Phương, Ngọc Phượng, Thư Hương, Hạ Lan, Hoài Sa, Thanh Thủy…

Đặt tên con sinh tháng 10

Khi đặt tên con theo ngày tháng năm sinh, hãy nhớ rằng trẻ tháng 10 là người rất giàu nhiệt huyết, đam mê, thích khám thế giới, tính cách hòa đồng, có tài ăn nói, có duyên với nghệ thuật, thêm vào đó là được rất nhiều người yêu quý đấy nha.

Đặt tên cho con trai sinh tháng 10: Ngọc Thái, Trường Thành, Đức Thành, Hoàng Dũng, Đức Thịnh, Minh Hải, Hữu Nam, Đức Thịnh, Bá Thịnh, Quốc Toàn..

Đặt tên cho con gái sinh tháng 10: Hạnh Nhi, Thu Thảo, Thu Nhi, Cẩm Hà, Bảo Ngọc, Bảo Ngân, Gia Nghi, Tuệ Vy, Thảo Vy, Anh Thư, Ái Phương, Ái Linh…

Đặt tên cho trẻ sinh tháng 11

Bé sinh tháng 11 thường có cá tính và sẽ khá ương bướng. Tuy vậy điểm mạnh là sau này trẻ sẽ không chịu lùi bước trước khó khăn, thử thách. Một số cái tên cho bé sinh tháng 11 bố mẹ có thể tham khảo như sau:

Đặt tên con trai sinh tháng 11: Anh Dũng, Huy Hoàng, Chí Dũng, Viết Cường, Mạnh Tuấn…

Đặt tên con gái sinh tháng 11: Nhã Uyên, Bảo Ngọc, Bảo Hân, Gia Hân, Thư Kỳ, Ngọc Nghi…

Đặt tên theo ngày tháng năm sinh cho trẻ tháng 12

Đa số trẻ sinh vào tháng 12 khá trầm tính, tuy vậy rất lãng mạn và ngọt ngào. Một số cách đặt tên theo ngày tháng năm sinh với trẻ sinh tháng 12 như sau:

Đặt tên con trai sinh tháng 12: Minh Quang, Hữu Thiện, Quốc Bảo, Minh Khang, Thùy Trang, Huyền My…

Đặt tên con gái sinh tháng 12: Thái Hà, Nguyệt Hà, Khả Ngân, Thiên Ngân, Khả Như, Khánh Linh, Linh Nhi…

Trên đây là một số hướng dẫn về cách đặt tên con theo ngày tháng năm sinh. Mong rằng vài viết này đã phần nào giúp bạn tìm được một cái tên ưng ý để đặt cho bé yêu nhà mình. Chúc bé có một cái tên hay và gia đình mình luôn hạnh phúc, yêu thương nhau nhé.

Xem thêm>>