Trong giai đoạn đầu của thời kỳ ăn dặm, thay vì cho bé ăn bột liền thì mẹ hãy bắt đầu cho bé ăn bột gạo sữa tự nấu vừa tốt cho bé vừa đơn giản dễ làm. Dưới đây là cách nấu bột sữa cho bé ăn dặm, mẹ có thể tham khảo để phù hợp với sở thích của bé.

Nguyên tắc trong cách nấu bột sữa cho bé

Thời điểm bắt đầu cho trẻ ăn dặm từ 5 – 6 tháng tuổi là hợp lý.

Mẹ nên cho bé làm quen với từng loại thức ăn với độ đặc từ từ, từ thức ăn nhuyễn, xay dập, lợn cợn. Cho bé tăng dần lượng thức ăn, có thể thay đổi để đa dạng các mùi vị khác nhau giúp bé dễ nhận biết, bố mẹ quan sát được sự hứng thú của bé với từng loại thức ăn.

Giai đoạn này sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho bé, vậy nên khi bắt đầu ăn dặm nên pha sữa với tinh bột hoặc bột vị ngọt sau đó kết hợp thêm trái cây hay ngũ cốc khác. Hương vị của bột vị ngọt sẽ gần giống với sữa giúp bé sẽ làm quen tốt hơn với các loại bột ăn dặm khác sau này.

Cách nấu bột sữa cho bé ăn dặm

Nguyên liệu

  • Bột gạo/ bột ăn dặm: 10g
  • Sữa bột: 20g
  • Nước: 200ml nước nguội

Cách nấu

Bước 1: Mẹ đổ khoảng 200ml nước lọc vào nồi nấu bột, rồi tiếp tục đong 10g bột gạo/bột ăn dặm Mabu đổ vào nồi, dùng đùa/thìa khuấy tan bột. Mẹ đặc biệt lưu ý không dùng nước ấm để nấu bột nhé, vì khi cho bột vào khuấy sẽ bị vón cục.

Cách nấu bột sữa cho bé ăn dặm

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, bật lửa to, khuấy đều tay để bột không bị vón cục cho đến khi bột bồng đã sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa xuống nấu bột trong khoảng 7-10 phút, với bột ăn dặm Mabu thì mẹ chỉ cần nấu khoảng 3 – 5 phút là bột chín.

Bước 3: Đổ bột ra đĩa/bát, để nguội khoảng 40-50 độ C thì cho sữa bột vào trộn đều lên, cho đến khi bột và sữa nhuyễn mịn là có thể cho bé thưởng thức món bột sữa rồi! Lưu ý với dòng sữa Nhật pha ở nhiệt độ 70 độ C thì mẹ để bột nguội khoảng 70 độ C thì cho sữa bột vào trộn đều.

Xem thêm>>