Bé gái sinh năm Tân Sửu 2021 thuộc mệnh Thổ, Cung Ly. Vì thế khi đặt tên cho bé đây là hai yếu tố được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Đặt tên con gái 2021 hợp phong thuỷ không chỉ giúp bé luôn được mạnh khỏe, bình an mà cả gia đình cũng gặp nhiều may mắn. Vậy bố mẹ đã biết đặt tên cho bé như thế nào để hợp phong thủy?

Tại sao nên đặt tên con gái năm 2021 hợp mệnh?

Khi đặt tên cho con, mọi bậc phụ huynh đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con. Tuy nhiên nhiều người lại không biết rằng có thể cái tên đó không hợp với con. Không chỉ là mang ý nghĩa định danh, tên gọi còn ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của mỗi con người. Chính vì vậy để tên của con hoà hợp với vận mệnh, mang đến bình an, may mắn mà yếu tố phong thủy ngũ hành đã được đưa vào. 

Năm 2021 là năm Tân Sửu, bé gái sinh vào năm này sẽ cầm tinh con trâu. Đây là con vật biểu trưng của sự chăm chỉ, siêng năng, cần cù. Do đó, tính cách của bé gái sinh năm Tân Sửu mang những nét đặc trưng này. Họ sẽ là người chân thành, khiêm tốn, chu đáo, thông và luôn trách nhiệm với công việc được giao.

Bé gái sinh từ ngày 12/2/2021 đến hết ngày 31/1/2022 sẽ thuộc năm Tân Sửu 2021. Theo phong thuỷ ngũ hành, tuổi này thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – Đất Tò Vò. Tuổi Tân Sửu thuộc tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu. Tuổi này tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim nên hợp màu nâu, vàng, trắng, kem và bạc.

Đặt tên cho con hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn.

Cách đặt tên con gái 2021 hợp phong thủy

Khi đặt tên cho bé gái Tân Sửu 2021 hợp phong thuỷ, bố mẹ nên đặt tên nằm trong nhóm mệnh Hoả, Kim và Thổ. Những cái tên này sẽ đem đến may mắn và bình an trong cuộc đời của bé.

Tên mệnh Hỏa cho tương lai thành công

Mệnh Hỏa chính là tượng trưng cho tương lai rực rỡ ánh hào quang. Những tên hay cho bé gái thuộc mệnh này bố mẹ có thể tham khảo:

 • Tên An: Hoài An, Diệu An, Minh An, Nhật An, Hà An,…
 • Tên Dương: Ánh Dương, Nhật Dương,Thùy Dương, Ngọc Dương, …
 • Tên Hân: Gia Hân, Bảo Hân, Khánh Hân, Ngọc Hân, Kim Hân, Mai Hân,..
 • Tên Nhật: Minh Nhật, Ánh Nhật, Mai Nhật, Bích Nhật, Thanh Nhật,…

Tên mệnh Thổ cho tính cách nhẹ nhàng

Mệnh Thổ tượng trưng cho sự dịu dàng và đằm thắm. Những cái tên thuộc mệnh này mang hàm ý mong muốn con gái sẽ giống như một nàng công chúa dễ thương, đài cát với những cái tên:

 • Tên Diệp: Bạch Diệp, Bích Diệp, Hoàng Diệp, Thanh Diệp, Trúc Diệp, Thu Diệp,..
 • Trà: Diệp Trà, Hải trà, Hồng Trà, Hương Trà, Mộc Trà, Thanh Trà,….
 • Tên Cát: Hạ Cát, Kim Cát, Đài Cát, Diệp Cát, Phương Cát, Nguyệt Cát, Xuân Cát, Cát Cát,…

  dat-ten-con-gai-sinh-nam-2021-hop-phong-thuy
  Đặt tên cho bé gái 2021 hợp phong thủy

Tên mệnh Kim cho tính cách cao quý

Những cô gái mang cái tên thuộc hành Kim sẽ thể hiện sự cao quý, thanh tao, quý phái. Những tên hay thuộc mệnh này bố mẹ có thể đặt cho con gái sinh năm 2021 là:

 • Tên Ngân: Hoàng Ngân, Kim Ngân, Khánh Ngân, Hạ Ngân, Mỹ Ngân,…
 • Tên Kim: Ánh Kim, Bạch Kim, Hoàng Kim, Gia Kim, Mỹ Kim, Thiên Kim,…
 • Tên Châu: Minh Châu, Bảo Châu, Trân Châu, Hương Châu, Linh Châu, Mỹ Châu,..
 • Tên Ngọc: Bích Ngọc, bảo Ngọc, Hương Ngọc, Huyền Ngọc, Mỹ Ngọc, Như Ngọc, Thiên Ngọc,…

Những tên không nên đặt cho con gái sinh năm 2021

Khi đặt tên con theo phong thủy ngũ hành, bố mẹ còn cần đặc biệt lưu ý tránh những cái tên nằm trong bộ tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Bên cạnh đó, theo địa chi, Dậu và Mão là đối xung, Dậu và Sửu là lục hại. Vì vậy khi đặt tên cho bé gái tuổi Tân Sửu 2021 nên tránh chữ thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất. Những cái tên chứa từ: Khanh, Triều, Kỳ, Liễu,, Tình, Vỹ, Mùi, Thìn, Thu, Nghĩa,… đều không thích hợp cho bé gái 2021.

Trên không phải động vật ăn thịt, do đó bố mẹ cũng không nên đặt tên thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) cho bé. Những chữ như: Nhẫn, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Huệ, Ý, Hoài, Ái,… cũng không nên xuất hiện trong tên của bé.

dat0ten-cho-be-gai-2021-hop-phong-thuy
Các lưu ý khi đặt bên cho bé gái tuổi Tân Sửu

Trâu khi được nuôi lớn sẽ bị giết lấy thịt hoặc làm đồ tế ở thời xa xưa. Do đó tên bé gái tuổi Sửu cũng không nên có chữ nằm trong bộ Đại, Quân, Đế, Vương. Những chữ không nên dùng cho tên bé gái gồm:  Mai, Dịch, Kỳ, Trang, San, Phúc, Phương, Tường,… 

Bên cạnh đó, những chữ có phần chân theo âm chữ Hán cũng không nên đặt trong tên bé gái 2021. Bởi những tên này sẽ khiến vận mệnh cũng như sức khỏe của bé tuổi trâu không tốt, dễ ốm yếu. Những cái tên đó gồm:  Hình, Nguyên, Miễn, Tiên,… 

Trên đây là cách đặt tên con gái 2021 hợp phong thuỷ giúp mang lại nhiều may mắn cho vận mệnh cuộc đời bé sau này. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bố mẹ có thêm nhiều gợi ý mới để chọn lựa được cái tên hay nhất cho bé yêu.

Bài viết liên quan

>>> Cách đặt tên con gái 2021 hợp tuổi bố mẹ 

>>> 10 cái tên con gái 2021 họ Nguyễn 4 chữ cực ý nghĩa 

>>> 200+ cách đặt tên con họ Ngô dễ thương, ý nghĩa nhất