Nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa cho bé sơ sinh?

0
90

Sản phẩm bình sữa cho trẻ hiện nay rất đa dạng, làm từ nhiều chất liệu. Mẹ băn khoăn không biết nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa? Để chọn cho trẻ được sản phẩm tốt, phù hợp, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết này mẹ nhé!

So sánh giữa bình sữa thuỷ tinh & bình sữa nhựa

nen-dung-binh-sua-thuy-tinh-hay-nhua
So sánh bình giữa sữa thuỷ tinh & bình sữa nhựa

Để chọn mua được sản phẩm tốt hơn, phù hợp với con, mẹ hãy tham khảo bảng so sánh giữa bình sữa thuỷ tinh và bình sữa nhựa như sau:

Bình sữa thuỷ tinh

Bình sữa nhựa

Chất liệu Thuỷ tinh  Bình sữa được làm từ nhiều chất liệu nhựa khác nhau như: Nhựa PPSU, nhựa PP, nhựa PC, nhựa PES, nhựa BPA, nhựa PA

>>> Bình sữa nhựa cho bé loại nào tốt PP, PES, PPSU,…?

Tính phổ biến Không có nhiều nơi bán. Được bán nhiều, dễ mua sắm.
Trọng lượng Nặng hơn nhựa Nhẹ, bền
Mẫu mã, màu sắc Ít mẫu mã, màu sắc Đa dạng mẫu mã, màu sắc cho mẹ nhiều lựa chọn.
Giá thành Giá thành cao Giá thành đa dạng (Có sản phẩm bình dân, sản phẩm cao cấp)
Ưu điểm Thuỷ tinh được sử dụng trong bảo quản thực phẩm rất an toàn. Dễ dàng vệ sinh, không bị mảng bám bẩn hoặc mùi.

Chịu được nhiệt độ cao. 

Nhiều loại bình nhựa cao cấp như PP, PPSU có khả năng chịu nhiệt cao lên đến hơn 180 độ C.

Bình nhẹ, bé dễ dàng sử dụng; thuận tiện mang theo khi ra bên ngoài.

Nhược điểm Dễ vỡ, gây nguy hiểm. Không thuận tiện mang theo ra ngoài. Sản phẩm nhựa dễ để lại vết xước do cọ rửa; dễ sản sinh ra độc tố khi gặp nhiệt độ cao, ảnh hưởng đến sức khoẻ. 
nen-dung-binh-sua-thuy-tinh-hay-nhua-1
Bình sữa thuỷ tinh chịu nhiệt tốt

Nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa?

Thông qua bảng so sánh bình sữa thủy tinh và bình sữa nhựa có lẽ nhiều mẹ bỉm đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho bé nhà mình. Tuy nhiên, có nhiều mẹ vẫn chưa tự đưa ra quyết định. Vậy, mẹ hãy dựa vào tiêu chí sau để lựa chọn:

Nếu với mẹ muốn an toàn 100% cho sức khỏe của con thì nên chọn bình thuỷ tinh. Tuy nhiên, loại bình này giá thành cao, thị trường ít; mặt khác bình thuỷ tinh khá nặng, nếu bé tự cầm bú dễ rơi vỡ, gây nguy hiểm. Do đó, để bảo đảm an toàn khi dùng bình sữa thuỷ tinh, ba mẹ nên cầm cho trẻ uống hoặc có thể lựa chọn bình sữa Silicon cho trẻ em – chất liệu an toàn được sử dụng rộng rãi trong y tế.

Đối với bình sữa nhựa ba mẹ nên chọn sản phẩm chính hãng, chất liệu cao cấp như nhựa PPSU để dùng cho con. Sản phẩm nhựa cao cấp bảo đảm an toàn cho sức khỏe. Bình sữa nhựa thuận tiện trong việc con tự cầm bú mà không lo rơi vỡ nên mẹ cũng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Như vậy, lời khuyên là: mẹ không cần đặt nặng vấn đề về chất liệu bình sữa thuỷ tinh hay nhựa mà nên quan tâm đến bản thân sản phẩm mẹ mua có tốt hay không, có an toàn cho bé khi sử dụng hay không. Bởi vì, dù là bình sữa chất liệu thuỷ tinh hay bình sữa chất liệu nhựa, nếu mua hàng chính hãng, nguồn gốc tốt thì các sản phẩm sẽ đạt đầy đủ tiêu chí an toàn, vệ sinh khi sử dụng. Ngược lại, nếu mẹ mua hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc hoặc mua phải hàng giả, hàng nhái thì sản phẩm sẽ không đạt chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

nen-dung-binh-sua-thuy-tinh-hay-nhua-2
Mẹ chọn các sản phẩm thương hiệu tốt, chính hãng cho bé sử dụng

Bài viết đã giải đáp nên dùng bình sữa thuỷ tinh hay nhựa, mẹ có thể tùy chọn sản phẩm tốt và phù hợp nhất cho con. Hiện nay, KidsPlaza có bán các loại bình sữa chất lượng cho bé đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước như bình Moyuum, bình Hegen, bình Pigeon,…. mẹ hãy tham khảo và mua hàng chính hãng, giá tốt tại đây.

Tin liên quan:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây