Cungconlonkhon sẽ chia sẻ đến với mọi người 12 lợi ích bất ngờ của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Cùng theo dõi những thông tin dưới đây:

1. Giúp giảm cân

Trên thực tế, việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể đốt cháy tới 500 calo mỗi ngày theo những nghiên cứu hàng đầu từ các bác sĩ sản khoa và bác sĩ phụ khoa. Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều bà mẹ nhận thấy rằng họ bắt đầu giảm cân sau khi sinh có thể là do họ đang đốt cháy nhiều calo bởi việc cho con bú.

2. Cơ thể của mẹ làm cho sữa thay đổi hương vị và màu sắc

12 lợi ích bất ngờ của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Theo nghiên cứu cho thấy mùi và vị của sữa mẹ sẽ thay đổi tùy theo những gì mẹ ăn. Chính vì vậy mà việc mẹ cho bé bú sẽ giúp bé tiếp xúc với các hương vị khác nhau trong suốt hành trình và nó cũng khiến trẻ bớt kén ăn hơn.

Thêm vào đó, một sự thật thú vị khác là sữa mẹ không phải lúc nào cũng trắng, nó có thể thay đổi màu sắc tùy thuộc vào thức ăn và lượng vitamin của mẹ. Chính vì thế mà khi mọi người thấy một số loại sữa có màu hơi xanh, hơi vàng hoặc hơi hồng thì cũng không nên quá ngạc nhiên.

3. Cơ thể mẹ thay đổi thành phần sữa để đáp ứng nhu cầu của trẻ

Em bé phát triển nhanh và luôn cần thêm protein, khoáng chất và vitamin tùy thuộc vào các giai đoạn phát triển của chúng hoặc cơ thể chúng đang bị bệnh. Đó là lý do tại sao có thể nói rằng sữa mẹ là giải pháp thông minh đối với sức khỏe của trẻ.

4. Cung cấp tế bào gốc cho bé

12 lợi ích bất ngờ của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Một em bé đang lớn vẫn cần một số trợ giúp từ mẹ để cơ thể phát triển một cách toàn diện. Sữa mẹ chính là chìa khóa cho quá trình này vì nó chứa các tế bào gốc khi đi qua cơ thể em bé để trở thành một phần của não, tim, thận hoặc mô xương của chúng.

5. Tăng cảm xúc hạnh phúc cho cả mẹ và bé

12 lợi ích bất ngờ của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ kích thích não của mẹ và em bé giải phóng oxytocin, hormone gia tăng trải nghiệm hạnh phúc và an toàn. Nó cũng làm giảm mức độ căng thẳng và lo lắng của người mẹ trong quá trình chăm sóc trẻ.

6. Giảm khả năng phát triển ung thư và các bệnh khác ở mẹ

Cho con bú bằng sữa mẹ sẽ giúp làm giảm khả năng mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư buồng trứng và các bệnh khác như tim mạch, trầm cảm sau khi sinh…

7. Tăng cường sức đề kháng cho trẻ

12 lợi ích bất ngờ của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Các nhà khoa học khẳng định rằng các bệnh thông thường ở trẻ sơ sinh và các bệnh nhiễm trùng như nhiễm trùng tai, hô hấp và đường tiêu hóa có cơ hội xuất hiện thấp hơn ở những trẻ được nuôi bằng sữa mẹ.

8. Tăng cường IQ và trí nhớ của bé

Sữa mẹ cũng có thể giúp nuôi dưỡng trẻ thông minh hơn. Theo các nghiên cứu cho thấy trẻ càng bú nhiều, đặc biệt là trong 28 ngày đầu sau sinh sẽ tác động tích cực đến sự tăng trưởng và phát triển của não, giúp tăng khả năng nhận thức và tăng cường trí thông minh.

9. Cơ thể mẹ tiết sữa có nhiều protein cho trẻ sinh non

12 lợi ích bất ngờ của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Theo các nghiên cứu, các bà mẹ sinh non tiết sữa có nồng độ protein cao hơn để giúp trẻ phát triển bên ngoài tử cung. Thêm vào đó, cơ thể của mẹ cũng sản xuất sữa giàu chất béo, canxi và các khoáng chất khác là chìa khóa cho sự phát triển của xương và não, ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm trùng.

10. Giúp trẻ phát triển cân nặng

Sữa mẹ giúp tăng cân cho trẻ một cách lành mạnh và hỗ trợ ngăn ngừa béo phì ở trẻ em. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ được bú sữa mẹ có nguy cơ mắc bệnh béo phì thấp hơn tới 30%. Bên cạnh đó các nhà khoa học tin rằng điều này là có thể bởi vì những đứa trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có lượng vi khuẩn đường ruột tốt hơn.

11. Tăng cường sợi dây gắn kết giữa hai mẹ con

12 lợi ích bất ngờ của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Nghiên cứu mở rộng đã chỉ ra rằng cho con bú là một trong những phương pháp chính mà mẹ và bé gắn kết. Oxytocin sẽ làm cho cả hai cảm thấy đoàn kết và được yêu thương. Không những vậy điều này sẽ giúp mẹ phản ứng nhanh hơn với con, linh hoạt hơn trong hành vi và hiểu được tín hiệu của con mình.

12. Giúp cho xương của mẹ khỏe hơn

12 lợi ích bất ngờ của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho biết rằng mang thai và cho con bú có thể khiến cơ thể phụ nữ đồng hóa canxi hiệu quả hơn rất nhiều, thậm chí có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Hi vọng với những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹCungconlonkhon chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với mọi người. Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh!