Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên tương tác và dạy bé nhiều hơn để gia tăng cảm xúc và kết nối tình cảm mẹ con cũng như giúp bé ngoan và thông minh hơn. Vậy phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ như thế nào đúng cách và khoa học, mọi người hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Những lợi ích của phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ

Phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ hay còn được gọi là thai giáo mang đến những hiệu quả tích cực giúp bé hình thành nhịp sinh học, nhanh nhẹn và tập làm quen sớm với cuộc sống bên ngoài, không nhút nhát khi gặp người lạ hay ở chốn đông người.

Tăng sợi dây kết nối tình cảm giữa mẹ và bé. Ngoài ra chỉ số IQ, EQ của bé cũng được phát triển cao hơn, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy logic, khả năng thích nghi với môi trường mới…

Khi lớn lên, bé sẽ khỏe mạnh, hoạt ngôn, hoạt bát, tăng khả năng giao tiếp giúp mẹ giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng thoải mái.

Thường thì khi mang thai các mẹ bầu thường sẽ rất mệt mỏi, dễ nóng tính, khó chịu vì thế mà việc dạy con từ trong bụng mẹ sẽ giúp bạn tương tác với bé nhiều hơn. Nhờ vậy, tâm trạng của bạn sẽ thoải mái hơn, cảm giác được niềm vui khi có bé.

Các phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ

Phương pháp dùng âm thanh

Chia sẻ 4 phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ

Ngoài giọng nói của mẹ với thai nhi thì những người khác cũng có thể nói chuyện cùng bé và bé sẽ nghe được giọng nói của ba, mẹ, anh, chị…Các mẹ có thể đọc truyện cho bé nghe. Khi nghe những câu chuyện của ba, mẹ đọc, bé sẽ cảm thấy thoải mái khi ở trong bụng mẹ và giọng đọc ấy sẽ mang lại cảm giác quen thuộc khi bé chào đời.

Ngoài đọc sách cho bé nghe thì các mẹ có thể cho bé nghe nhạc. Những bản nhạc nhẹ nhàng với giai điệu êm tai sẽ trực tiếp kích thích đến bé. Mẹ và bé sẽ cùng hòa mình vào giai điệu du dương. Lưu ý không nên cho bé nghe những âm nhạc quá to bở nó sẽ ảnh hưởng đến thính lực của bé sau này.

Phương pháp tiếp xúc qua da

Chia sẻ 4 phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ

Trong thời gian mang thai, các mẹ hãy dùng những đầu ngón tay xoa và massage nhẹ nhàng thành bụng để giúp cho sự phát triển của bé sau này tốt hơn.

Phương pháp dinh dưỡng

Chia sẻ 4 phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ

Nếu mẹ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ giúp cho các tết bào của thai nhi và quá trình trao đổi chất diễn ra một cách tốt nhất. Khi người mẹ áp dụng chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thiếu khoa học hoặc ăn quá ít, bào thai cho rằng môi trường bên ngoài thiếu thốn, nên các tế bào sẽ tích trữ calorie dưới dạng mỡ và ảnh hưởng đến cân nặng về sau.

Phương pháp dạo bộ thường xuyên

Chia sẻ 4 phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ

Đến tuần thứ 16 của thai kì lúc này đôi mắt của bé đang dần hoàn thiện để phát hiện ánh sáng từ bên ngoài. Mọi người nên biết thêm rằng ánh mặt trời cũng đủ sáng để xuyên qua da bạn và chiếu rọi vào em bé đấy. Ánh sáng của mặt trời êm dịu sẽ kích thích thị giác của bé, giúp thị lực của bé tốt hơn. Chính vì vậy mà các mẹ nên đi dạo thường xuyên nhé!

Trên đây là những phương pháp dạy con từ trong bụng mẹCungconlonkhon tổng hợp và chia sẻ đến với các mẹ. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với mọi người trong việc nuôi dạy con.