Khi trẻ bước vào thời kỳ ăn dặm, mẹ phải chuẩn bị nhiều thứ. Một trong số đó là mua bộ dụng cụ ăn dặm, Vì thế, mẹ rất muốn biết, bát ăn dặm sợi tre có tốt không? Hiện nay, những loại bát ăn dặm nào an toàn? Hãy tìm hiểu để mua đúng bộ dụng cụ phù hợp với bé mẹ nhé!

Bát ăn dặm sợi tre có tốt không?

bat-an-dam-soi-tre-co-tot-khong-1.jpg
Bát ăn dặm sợi tre

Bát ăn dặm sợi tre là loại bát dùng riêng cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm. Chất liệu tạo nên bát là từ những sợi tre có trong tự nhiên. Do đặc tính từ những sợi tre, loại bát này bền hơn bát gỗ và có khả năng kháng được các loại nấm mốc tự nhiên. 

Khả năng chịu nhiệt của bát ăn dặm được làm từ sợi tre nằm trong khoảng từ âm 20 độ C đến 100 độ C. Do đó, khi sử dụng loại bát này, mẹ không cần lo lắng nhiệt lớn sẽ làm biến đổi chất của bát, đồng thời, mẹ có thể dễ dàng tiệt trùng bằng nước nóng trước mỗi bữa ăn cho trẻ.

Ngoài ra, do làm từ sợi tre hữu cơ, nên loại bát ăn dặm này rất bền, nhẹ và ít bị bể do rơi vỡ hoặc tiếp nhận lực. Bát ăn dặm sợi tre thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe. Loại bát này được các nhà sản xuất tạo ra nhiều loại hình, kiểu dáng, hoa văn và màu sắc phù hợp với tuổi của trẻ, tạo sự hứng thú cho bé qua mỗi bữa ăn.

Như vậy, có thể kết luận, bát ăn dặm sợi tre rất tốt và an toàn. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi mua các loại sản phẩm bát ăn dặm làm từ sợi tre cho bé sử dụng. Tuy nhiên, mẹ nên chọn mua các sản phẩm chính hãng, nguồn gốc rõ ràng.

bat-an-dam-soi-tre-co-tot-khong-2.jpg
Bamboo – đơn vị sản xuất sản phẩm bát ăn dặm từ sợi tre

Review một số loại bát ăn dặm tốt, an toàn cho bé

Bát làm từ chất liệu sợi tre và bát không chứa nhựa, BPA là những ăn phẩm an toàn, được các chuyên gia khuyên sử dụng. Trên thị trường hiện có rất khá nhiều bát ăn dặm. Gợi ý một số loại bát ăn dặm đủ tiêu chuẩn bền, chất liệu an toàn, an toàn khi sử dụng cho bé, màu sắc nổi bật, giá thành phải chăng. Mẹ có thể tham khảo trước khi chọn. Bao gồm:

  • Bát ăn dặm Bamboo RoyalCare: Giá khoảng 65.000vnđ.
  • Marcus – Bát silicon đế hút chân không: Giá khoảng 278.000vnd.
  • Bát ăn dặm Inomata có chia ngăn: Giá khoảng 40.000vnđ.
  • Bát ăn dặm AC: Giá khoảng 35.000vnđ.
  • Bát ăn dặm Nakano KBN: Giá khoảng 55.000vnđ.
  • Bát ăn dặm Amori: Giá khoảng 16.000vnđ.
  • Bát ăn dặm KidsPlaza: Giá khoảng 40.000vnđ.
  • Bộ bát ăn dặm Thái Lan KidsPlaza: Giá khoảng 92.000vnd…
bat-an-dam-soi-tre-co-tot-khong-3.jpg
Chọn cho trẻ bát ăn dặm đẹp an toàn

Trên đây là nội dung giải đáp, bát ăn dặm sợi tre có tốt không? Hy vọng, qua những thông tin chúng tôi cung cấp, mẹ hiểu thêm về loại bát ăn dặm làm từ sợi tre, đồng thời mua được các loại bát ăn dặm chính hãng, an toàn để bảo vệ sức khỏe của bé. Để biết thêm các thông tin về từng loại sản phẩm bát ăn dặm, mẹ đừng quên truy cập website của hệ thống siêu thị KidsPlaza để tìm hiểu và mua hàng tại đây.

Xem thêm:

>>>Kem đánh răng Chicco có nuốt được không, có thực sự tôt?

>>>Ăn dặm kiểu Nhật và những thắc mắc thường gặp của các mẹ?