3 cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật Bản mẹ nhất định phải đọc

0
1137

Sách ăn dặm kiểu Nhật Bản được xem là những cuốn cẩm nang giúp các bà mẹ Việt chăm sóc bé một cách tốt hơn. Để giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc nuôi con, sau đây Cungconlonkhon sẽ chia sẻ đến với mọi người 3 cuốn sách dạy ăn dặm kiểu Nhật được nhiều mẹ yêu thích dưới đây.

Sách “Ăn dặm kiểu Nhật”

Rất nhiều bà mẹ trong giai đoạn mang thai đã tìm hiểu về phương pháp nuôi dạy con kiểu Nhật, trong đó có vấn đề ăn dặm. Ăn dặm kiểu Nhật là một cuốn cẩm nang phong phú kiến thức dành cho mẹ.

sách ăn dặm kiểu nhật bản
Sách “Ăn dặm kiểu Nhật”

Cuốn sách giới thiệu những công thức nấu ăn đơn giản, phong phú, dễ làm trong thời gian ngắn. Từ cách lên kế hoạch ăn uống cho trẻ từ chia thức ăn từ khẩu phần người lớn kết hợp với sử dụng thực phẩm cho trẻ em …

Download sách “Ăn dặm kiểu Nhật” pdf

Tác giả cuốn sách cũng nhấn mạnh: “Điều quan trọng của giai đoạn này không chỉ là cho trẻ ăn và theo dõi đảm bảo sự phát triển của trẻ mà còn phải theo dõi chức năng ăn và lôi kéo hợp lý sự ham thích ăn của trẻ, làm cho trẻ tự lập.

Chính vì thế, đúng như tiêu đề của cuốn sách, tôi giới thiệu những công thức nấu ăn đơn giản mà ai cũng có thể làm được trong thời gian ngắn bởi nó “đơn giản”, “dễ làm”. Ngoài ra còn nói rất cẩn thận về những thực phẩm cần phải cân nhắc khi trẻ bị ốm, dị ứng thực phẩm. Hơn nữa, cuốn sách cũng có cả những công thức nấu ăn khi bị dị ứng để bữa ăn dặm không trở nên nhàm chán”.

Đặc biệt cuốn sách này còn chuẩn bị những câu hỏi và trả lời trong phần Q&A giúp các mẹ giải đáp thắc mắc trong quá trình cho bé ăn dặm cực kì hữu ích.

Sách “Ăn dặm không phải là cuộc chiến”

Cuốn sách “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” là một trong những cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật Bản mang đến những thông tin chi tiết để cha mẹ có thể hiểu trẻ ăn bao nhiêu là đủ? Ăn như thế nào là bình thường? Cái gì sẽ giúp trẻ ham thích và có thể có thể chủ động tự ăn uống? Những trạng thái tâm lý và thể chất của trẻ em theo mỗi lứa tuổi và những hiểu nhầm thường gặp của cha mẹ với những thay đổi này?

Đặc biệt cuốn sách này có nhiều lời khuyên an toàn cho các bé bắt đầu ăn dặm, về tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh (ăn ít muối, ít đường, cân bằng…) ngay từ giai đoạn đầu của trẻ. Cuốn sách này theo sát phương pháp ăn dặm bé tự chỉ huy, nhưng cũng gợi mở các giải pháp cho các gia đình không thực hiện phương pháp này từ đầu, hay thực hiện kết hợp với ăn dặm kiểu Nhật với BLW.

Các thực đơn trong sách đã được lựa chọn từ các nguyên liệu dễ kiếm ngay tại Việt Nam sau đó được trực tiếp các tác giả nấu thử nghiệm. Trong mỗi món ăn có những gợi mở mới để làm thay đổi và đa dạng từng món ăn.

Sách ăn dặm kiểu Nhật Bản
Bộ sách ăn dặm không nước mắt và ăn dặm không phải là cuộc chiến

Sách “Ăn dặm không nước mắt”

Cuốn sách không đơn thuần là phương pháp ăn dặm theo kiểu Nhật mà là cách mẹ Việt đã áp dụng thành công sau khi đọc, hiểu và ngẫm.

Tựa đề sách đã khẳng định: “Thế nào là ăn dặm không nước mắt? Là khi con không khóc vì bị ép ăn và mẹ không khóc vì con bỏ bữa. Là khi con hào hứng trước mỗi bữa ăn và mẹ hạnh phúc thấy con ăn hết phần đồ ăn mẹ làm. Cuốn sách Ăn dặm không nước mắt của mẹ Xoài, một người mẹ Việt nuôi con ở Nhật hẳn sẽ mang đến nhiều gợi ý.

Download sách “Ăn dặm không nước mắt” pdf

Ăn dặm kiểu Nhật, Ăn dặm không nước mắt và Ăn dặm không phải là cuộc chiến, 3 cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật Bản các mẹ nhất định không được bỏ qua khi nuôi con ăn dặm.

Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây