Một đứa trẻ đang lớn cần tất cả các chất dinh dưỡng mà chúng có thể trở nên khỏe mạnh. Chính vì vậy bố mẹ nên chuẩn bị các loại thực phẩm cung cấp cho bé các loại vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết khác để bé phát triển đúng cách.

Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt cho trẻ trong giai đoạn đang lớn, mọi người cùng tham khảo thông tin dưới đây:

Quả mọng 5 loại thực phẩm tốt cho sự phát triển của trẻ

Vitamin C rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Các loại quả mọng được nạp Vitamin C cũng như chất chống oxy hóa và chất phytochemical. Những thứ này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh. Các mẹ có thể thêm chúng vào ngũ cốc, bánh kếp, kem và thậm chí là sữa chua của con để đa dạng thực đơn của bé giúp bé thích thú hơn.

Sữa

Thực phẩm tốt cho trẻ

Sữa là nguồn dinh dưỡng chính và quan trọng cho trẻ trong vài năm đầu đời. Khi chúng lớn lên, chúng sẽ chuyển từ sữa mẹ hoặc sữa công thức sang sữa bò. Sữa bò rất cần thiết cho việc xây dựng xương và cơ bắp vì đây là nguồn cung cấp canxi và phốt pho tuyệt vời. Sữa được trẻ em thưởng thức tốt nhất khi ăn kèm với ngũ cốc hoặc bánh quy. Mọi người cũng có thể làm sinh tố ngon bằng cách trộn sữa với trái cây tươi cho bé để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Bơ đậu phộng

5 loại thực phẩm tốt cho sự phát triển của trẻ

Sẽ không khó để thuyết phục trẻ nhỏ của bạn ăn bơ đậu phộng vì đây là một trong những món ưa thích của trẻ em! Bơ đậu phộng là một chất tăng cường năng lượng và rất giàu chất béo đơn bão hòa và protein. Chỉ cần chắc chắn chọn một thương hiệu không thêm đường, muối hoặc dầu cọ vì điều này đã làm giảm chất lượng dinh dưỡng. Các mẹ có thêt làm bơ đậu phộng và bánh sandwich thạch, phết lên bánh quy hoặc bánh quy giòn, dùng làm topping cho bánh quế và kem rất tốt cho trẻ.

Thịt và cá

Cả thịt và cá đều là nguồn cung cấp sắt và protein tuyệt vời giúp xây dựng cơ bắp và xương, tối ưu hóa chức năng và sự phát triển của não cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch. Đối với thịt thì mọi người có thể dùng trong bánh mì kẹp thịt giúp bé hứng thú hơn với việc ăn uống. Khi nói đến cá, cá mòi, cá hồi và cá ngừ rất giàu axit béo omega-3 rất tốt cho sự phát triển của não, mắt và thần kinh hỗ trợ bé phát triển một cách toàn diện.

Trái cây và rau quả tươi

Thực phẩm tốt cho trẻ

Trái cây và rau quả vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ đang phát triển. Chúng cung cấp một loạt các vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển.

Kết hợp những siêu thực phẩm này cho một đứa trẻ đang lớn và chắc chắn nó sẽ trở nên mạnh mẽ, khỏe mạnh và thông minh!

Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh!