be-6-thang-an-rau-cai-cuc-duoc-khong -1
Rau cải cúc rất tốt nhưng bé 6 tháng ăn rau cải cúc được không?

Cải cúc là một loại rau rất tốt, dễ ăn lại có nhiều tác dụng. Rau cải cúc có thể giúp trị ho hiệu quả. Với các bé trong độ tuổi ăn dặm hoàn toàn có thể ăn được loại rau này. Nếu mẹ còn băn khoăn bé 6 tháng ăn rau cải cúc được không hãy xem ngay những thông tin dưới đây nhé.

Giải đáp thắc mắc bé 6 tháng ăn rau cải cúc được không?

Khi trẻ được 6 tháng bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm. Lúc này hệ tiêu hóa của bé vẫn còn non nớt nên mẹ cần cân nhắc lựa chọn những loại rau sao cho phù hợp nhất với bé. Thường các loại rau xanh đều chứa hàm lượng chất xơ, các vitamin cao. Nên mẹ hoàn toàn có thể bổ sung thêm rau xanh vào các món cháo cho bé ăn dặm. 

Nhưng cũng có một số loại rau khiến các mẹ băn khoăn  không biết cho con ăn được không. Điển hình như rau cải cúc có vị hơi hăng, khó ăn. Cho nên bé 6 tháng có ăn rau cải cúc được không có ảnh hưởng gì tới bé không. Tuy khó ăn nhưng rau cải cúc lại là loại rau lành tính, có tính mát. Cải cúc có tác dụng giúp làm giảm ho, long đờm và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Đồng thời không gây táo bón hay đi ngoài ở trẻ.

be-6-thang-an-rau-cai-cuc-duoc-khong -1
Rau cải cúc rất tốt nhưng bé 6 tháng ăn rau cải cúc được không?

Theo các nghiên cứu khoa học thì trong rau cải cúc có chứa nhiều các loại vitamin như: vitamin A, các vitamin nhóm B hay vitamin C…Cùng với nhiều các dưỡng chất như Lipid, protid, glucid là những chất rất tốt cho sức khỏe.

Cho nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho các bé 6 tháng ăn rau cải cúc nhé. Mẹ lưu ý do bé 6 tháng mới ăn dặm, nên mẹ hãy đem xay thật nhỏ rau. Sau đó cho nấu nhừ cùng cháo để bé dễ ăn hơn. 

Bé 6 tháng ăn được rau lang, rau cải ngọt không?

Không chỉ riêng rau cải cúc mà nhiều mẹ cũng rất băn khoăn về việc trẻ 6 tháng ăn được rau cải ngọt không. Hay trẻ 6 tháng tuổi có ăn được rau lang không. Do mỗi độ tuổi có thể phù hợp ăn được các loại rau. Có những loại rau không nên cho bé ăn sớm quá sẽ không tốt cho bé.

Còn với các bé 6 tháng thì hoàn toàn có thể ăn được các loại rau xanh như cải, rau mồng tơi, rau lang, rau ngót, chùm ngây…Vì những rau này lành tính, dễ ăn và đặc biệt là bổ sung chất xơ cùng vitamin cho bé. 

+  Rau lang: có chứa nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ. Hàm lượng vitamin trong rau khoai lang cũng khá cao nên vẫn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Vậy bé 6 tháng hoàn toàn có thể ăn được rau lang.

be-6-thang-an-rau-cai-cuc-duoc-khong -3
Bé 6 tháng hoàn toàn có thể ăn được rau lang, còn giúp giảm tình trạng táo bón

+ Rau cải ngọt: Có tính mát, ăn rất tốt có vị đậm đà cung cấp chất xơ, vitamin cho bé.

be-6-thang-an-rau-cai-cuc-duoc-khong -2
Cháo thịt bò rau cải ngọt bổ sung nhiều chất dinh dưỡng

Qua các tác dụng trên thì mẹ không còn phải băn khoăn trẻ 6 tháng tuổi có ăn được rau lang không hay trẻ 6 tháng ăn được rau cải ngọt không nữa đúng không nào. Mẹ có thể thay đổi thường xuyên các loại rau cho bé. Giúp cho trẻ không bị ngán và dễ ăn hơn nhé.

Các loại rau củ cho bé ăn dặm 6 tháng rất tốt

Ngoài những loại rau trên thì vẫn còn rất nhiều rau mẹ bé 6 tháng có thể ăn được. Mẹ có thể tham khảo thêm như:

Rau mồng tơi

Là loại rau lành tính vừa nhiều chất dinh dưỡng lại tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Với những bé hay bị táo bón mẹ có thể cho bé ăn dặm thêm rau mồng tơi này. Bởi trong rau có chứa nhiều chất như Fe, Folate cùng các chất chống oxy hóa. Đặc biệt còn chứa nhiều vitamin A giúp sáng mắt.

be-6-thang-an-rau-cai-cuc-duoc-khong 5
Rau mồng tơi giúp nhuận tràng ngừa táo bón cho bé

Lưu ý: Rau mồng tơi có tính mát nên nhuận tràng, với những bé đang bị ốm cảm lạnh hay đang bị đi ngoài. Thì mẹ tạm thời không nên cho trẻ ăn nhé sẽ khiến tình trạng của bé nặng hơn.

Rau ngót

Đây cũng là một loại rau rất hợp lý khi cho bé ăn dặm mẹ có thể bổ sung vào. Trong rau ngót chứa nhiều chất xơ cùng các vitamin như vitamin C, vitamin B1, B2…Trước khi nấu rau ngót cho con mẹ nên vò rau kỹ rồi xay nhuyễn sau đó cho vào cháo và đun nhừ giúp bé dễ ăn hơn.

be-6-thang-an-rau-cai-cuc-duoc-khong-4
Rau ngót chứa nhiều chất xơ và vitamin

Hy vọng những thông tin trên đây đã phần nào giải đáp thắc mắc của mẹ về bé 6 tháng ăn rau cải cúc được không. Mẹ có thể cho bé ăn rau cải cúc và thay đổi thường xuyên các loại rau xanh giúp bé không bị ngán nhé. 

Xem thêm:

>>> Tổng hợp 20 loại rau củ cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng

>>> Mách mẹ những cách làm súp rau củ cho bé bổ dưỡng nhất