be-may-thang-an-duoc-rau-can-ta-1
Chắn hẳn mẹ đã biết bé mấy tháng ăn được rau cần ta rồi đúng không nào

Rau cần ta là một loại rau khá ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Vậy bé mấy tháng ăn được rau cần ta? Tác dụng của rau cần ta như thế nào để hiểu về loại rau này mẹ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Giải đáp bé mấy tháng ăn được rau cần ta?

Rau cần ta thường có vào mùa đông và xuân được trồng dưới nước. Cần ta là một loại thực phẩm có thể nấu được nhiều món và được rất nhiều người thích ăn. Với trẻ nhỏ thì bé mấy tháng ăn được rau cần ta là thích hợp. Bởi không phải ở độ tuổi nào trẻ cũng có thể ăn loại rau này.

– Đối với các bé dưới 6 tháng tuổi thì đây là giai đoạn bé đang uống sữa mẹ, sữa bột là chủ yếu. Nên tuyệt đối mẹ không cho bé ăn rau cần ta hơn nữa hệ tiêu hóa của trẻ giai đoạn này còn non nớt chưa thể tiêu hóa được những thức ăn thô gây ảnh hưởng tới dạ dày, hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

– Đối với trẻ ăn dặm từ 6 tháng đến 1 tuổi thì mẹ bắt đầu cho bé tập làm quen với việc ăn dặm bằng rau cần ta. Mẹ có thể cho bé ăn 1 tuần 1 bữa cháo rau cần. Sẽ giúp tăng khẩu vị và đổi món cho bé không bị ngán. Tuy nhiên khi chế biến các món từ rau cần mẹ nên xay rau thật nhỏ nhuyễn để trẻ dễ ăn hơn.

– Với trẻ từ 1, 2 tuổi trở lên mẹ đã có thể cho bé ăn rau cần ta thường xuyên 2-3 lần mỗi lần.

be-may-thang-an-duoc-rau-can-ta-1
Chắn hẳn mẹ đã biết bé mấy tháng ăn được rau cần ta rồi đúng không nào

Cách chế biến các món rau cần ta cho bé

Mặc dù rau cần ta có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng có vị hơi hăng nồng nên không phải trẻ em nào cũng yêu thích mùi vị này. Mẹ cần khéo léo hơn khi kết hợp rau cần với một số loại thực phẩm khác.Khi cho bé ăn mẹ nên cho bé ăn với lượng từ ít đến rồi mới đến nhiều.

be-may-thang-an-duoc-rau-can-ta-2
Các món cháo thơm ngon từ rau cần ta

Cách chế biến các món rau cần ta cho bé rất đơn giản với trẻ nhỏ giai đoạn ăn dặm mẹ có thể nấu các món cháo cần ta cho bé kết hợp với các loại thực phẩm khác như: thịt bò, tôm, cá…Mẹ nên xay hoặc băm nhỏ rau cùng các loại thực phẩm để cho trẻ dễ ăn hơn.

Ngoài việc nấu cháo, soup rau cần cho bé thì mẹ có thể ép nước rau cần cho bé uống. Vậy uống nước rau cần ta có tác dụng gì? Nước ép rau cần ta rất tốt cho sức khỏe bổ sung nhiều các vitamin. Tuy nhiên với những trẻ nhờ có hệ tiêu hóa kém thì mẹ không nên cho bé uống nước ép và không nên cho bé dưới 3 tuổi uống.

be-may-thang-an-duoc-rau-can-ta-3
Mẹ cũng có thể ép nước cần ta cho bé uống

Khi ép nước phải rửa thật sạch rau cần và lựa chọn được loại rau sạch không thuốc sâu, chất hóa học để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của bé. Ngoài ra mẹ mẹ chỉ nên cho các bé từ 3-4 tuổi trở nên uống nước ép.

cungconlonkhon đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mẹ giải đáp được thắc mắc bé mấy tháng ăn được rau cần ta rồi đúng không nào. Hy vọng từ rau cần ta mẹ có thể nấu được những món ăn thật ngon hợp khẩu vị với trẻ.

Đọc thêm: