Đã bao giờ các mẹ tự hỏi con của mình có tài năng thiên phú hay không? Nếu các mẹ quan tâm có thể tham khảo 9 dấu hiệu trẻ thông minh hơn người dưới đây xem bé nhà mình có những tố chất gì nhé!

Trẻ có trí nhớ tuyệt vời

Có thể mẹ chưa biết: 8 dấu hiệu trẻ thông minh hơn người

Theo các chuyên gia, nếu em bé của bạn có thể dễ dàng ghi nhớ các sự kiện trong quá khứ, nhanh chóng nhận diện các khuôn mặt, địa điểm…thì chứng tỏ bé rất có tiềm năng. Để giúp trẻ có trí nhớ tốt các mẹ có thể khuyến khích con chơi những trò chơi rèn luyện trí nhớ nhé!

Có năng khiếu về ngôn ngữ

Bé biết đối thoại, biết tổ chức và phát triển một cuộc trò chuyện dù đơn giản. Trẻ tài năng thường hoạt ngôn, học ngoại ngữ nhanh. Đôi khi bạn cảm thấy bé nói nhiều quá và nói những chuyện linh tinh thế nhưng các mẹ hãy luôn vui vẻ và chịu khó đối thoại với bé, khuyến khích bé thể hiện suy nghĩ của mình để giúp trẻ phát triển tư duy tốt hơn nữa.

Khả năng tư duy sâu sắc

Theo nghiên cứu trẻ em sáng dạ thường thích suy nghĩ, quan sát, và đưa ra quan điểm của mình ngay từ khi còn nhỏ. Chúng còn có thể liên kết các thông tin và đưa ra kết luận như một thám tử tập sự – dù các thông tin có thể rất đơn giản hay ngô nghê đối với người những người lớn như chúng ta.

Mẹ hãy gợi ý để con chia sẻ và chịu khó lắng nghe những suy luận của con, cùng con củng cố khả năng vô cùng hữu ích này nhé.

Luôn hòa mình vào tập thể

Có thể mẹ chưa biết: 8 dấu hiệu trẻ thông minh hơn người

Những đứa trẻ dễ dàng hòa nhập với tập thể và có thể chơi với các anh chị hơn tuổi thì có khả năng sẽ lớn lên rất thông minh. Việc bé chơi với đám đông cũng giúp bé trưởng thành lên, học hỏi nhiều thứ góp phần thúc đẩy phát triển nhận thức.

Trẻ thường khó ngủ hơn so với những bé khác

Theo các chuyên gia, trẻ thông minh với trí não liên tục hoạt động, các suy nghĩ không ngừng “nhảy múa” trong đầu thì dương nhiên sẽ khó ngủ hơn. Tuy nhiên triệu chứng khó ngủ thì không phải lúc nào cũng là tin vui, bố mẹ hãy chú ý điều chỉnh để con có giấc ngủ chất lượng nhé! Việc ngủ cũng rất quan trọng giúp trí não con phát triển.

Cảm xúc mãnh liệt

Ngoài việc khóc, cười, giận hờn, yêu thương… một cách mãnh liệt, bé còn nhạy cảm nắm bắt cảm xúc của người khác, và biết thể hiện sự đồng cảm. Nếu những điều này thi thoảng hơi quá lên một chút cũng không sao cả. Điều đó chứng tỏ EQ của bé rất cao đấy mẹ ạ!

Trẻ hiếu động

Mặc dù cha mẹ có thể cảm thấy đau đầu vì bé nhà mình tinh nghịch không lúc nào ngồi yên được nhưng đây được xem là một đặc điểm mà những bé thông minh thường có. Chính vì vậy nếu gia đình bạn có một “siêu quậy nhí” trong nhà, thì biết đâu đây lại là một em bé rất đặc biệt.

Thích đọc sách

Có thể mẹ chưa biết: 8 dấu hiệu trẻ thông minh hơn người

Trẻ đam mê đọc sách ngay từ nhỏ, đọc nghiền ngẫm thậm chí chỉ để giải trí thì cũng mang lại nhiều điều tốt cho bé. Chúng sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức và trở thành người trí tuệ khi lớn lên.

Trên đây là 8 dấu hiệu trẻ thông minh hơn người các mẹ có thể tham khảo nhé. Với những đặc điểm này sẽ là xuất phát tuyệt vời để trẻ tiến xa và phát triển trong tương lai. Chính vì thế mà các bố, các mẹ hãy nắm bắt và giúp con rèn luyện một cách nghiêm túc để giúp trẻ phát huy những điểm mạnh cũng như hoàn thiện bản thân.