Phương pháp Montessori là một phương pháp giáo dục khoa học, hiện đại và hoàn thiện trên thế giới hiện nay do tiến sỹ người Ý Maria Montessori (1870 – 1952) sáng lập từ đầu thế kỷ XX. Đặc biệt phương pháp Montessori trong giáo dục mầm non đã tạo ra những bước đột phá giúp trẻ phát triển bản thân.

Và ở bài viết này, Cungconlonkhon sẽ chia sẻ đến với mọi người 3 chân dung thiên tài trên thế giới thành công nhờ phương pháp Montessori, mọi người cùng tham khảo thông tin dưới đây:

Larry Page và Sergey Brin Hai – đồng sáng lập Google

Dạy trẻ theo phương pháp Montessori để thành công như những thiên tài thế giới

Larry Page và Sergey Brin là cặp đôi đồng sáng lập ra Google. Điều đặc biệt là ngay từ bé, cặp đôi này đều theo học trường Montessori ở Mỹ.

Tại đây, phương pháp Montessori đã thúc đẩy tính độc lập và sự sáng tạo của họ bằng chương trình học được thiết kế dựa trên nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ.

Larry Page từng chia sẻ về phương pháp Montessori: “Cách thức giáo dục (Montessori) không đi theo khuôn mẫu hay các mệnh lệnh, học sinh luôn được tạo động lực và đặt câu hỏi về những gì diễn ra trên thế giới”.

Khi trả lời câu hỏi của phóng viên Barbara Walters rằng liệu có phải nhờ có bố mẹ là giáo sư nên 2 ông mới có thể thành công như vậy, cả Larry Page và Sergey Brin đều khẳng định rằng, sự trưởng thành và thành công của họ có được đều nhờ phương pháp Montessori. “Chính Montessori đã giúp chúng tôi học được cách tự khám phá bản thân, dám theo đuổi đam mê của mình.” – hai người chia sẻ.

Và phương pháp này cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến thái độ và phong cách làm việc sau này của cặp đôi đồng sáng lập Google. Larry Page bộc bạch: “Ở Google, các nhân viên được phép dùng 20% số thời gian làm việc 1 tuần để nghiên cứu bất cứ điều gì họ thích. Và chính điều đó đã tạo ra tới 50% sản phẩm, dịch vụ mà Google đã và đang cung cấp tới khách hàng”.

Sự tôn trọng cá tính cá nhân, tạo điều kiện để mỗi người có thể phát huy tối đa tiềm năng của bản thân theo đúng tinh thần của Montessori cũng chính là điều làm nên thành công của cặp đôi thiên tài Larry Page và Sergey Brin trong lĩnh vực công nghệ.

Jeff Bezos – Chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty Amazon

Dạy trẻ theo phương pháp Montessori để thành công như những thiên tài thế giới

Jeff Bezos – cha đẻ của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Amazon cũng là một minh chứng cho sự thành công của phương pháp giáo dục Montessori.

Jeff Bezons đã một tay gây dựng nên công ty thương mại điện tử Amazon lớn nhất nước Mỹ và lớn gấp 3 lần công ty đứng thứ 2 tại nước này với doanh thu 25 tỷ USD.

Bài học quý giá mà Bezos học được chính là sự tự lập và cách tập trung cao độ khi làm việc. Bezos chia sẻ: “Khi tiếp xúc với Montessori, tôi đã vô cùng say mê các trò chơi trong bộ đồ chơi thông minh này. Tôi say mê đến nỗi các cô giáo thường xuyên phải nhắc nhở nên dành thời gian cho những việc khác nữa. Sự tập trung vào những đam mê đã hình thành trong tôi từ bé như vậy. Điều ấy đã giúp tôi rất nhiều trong công việc, góp phần đưa Amazon trở thành công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới”.

Những bộ đồ chơi bằng gỗ, môi trường Montessori tôn trọng sự khác biệt cá nhân cho phép trẻ tự do lựa chọn hoạt động chúng thích… đã giúp hình thành tư duy tập trung, tính tự lập ở trẻ. Chúng có thể tự mình thu nhận kiến thức, biết cách chủ động ứng phó với những sự thay đổi, góp phần tạo nên thành công trong tương lai.

George Clooney – Ngôi sao điện ảnh Hollywood nổi tiếng thế giới

Dạy trẻ theo phương pháp Montessori để thành công như những thiên tài thế giới

“Tình yêu thương vô điều kiện và đặt ra giới hạn cho các hành vi” là cốt lõi của phương pháp giáo dục hàng đầu của Montessori. Không những giúp trẻ có thể phát triển trí tuệ trong các lĩnh vực, Montessori còn góp phần giúp trẻ định hình phẩm chất, các giá trị tâm hồn bằng tình yêu cuộc sống, con người và vạn vật xung quanh. Và đó cũng là nền tảng tạo nên một George Clooney tài hoa, giàu lòng nhân ái và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Lòng nhân ái đã khiến cái tên George Clooney từ lâu trở thành một “thương hiệu” vượt ra ngoài khuôn khổ của Hollywood cùng những hoạt động cộng đồng ý nghĩa như quỹ từ thiện cho các vụ khủng bố 11/9, trận động đất tại Haiti năm 2010…

Với 3 câu chuyện của các thiên tài trưởng thành từ phương pháp Montessori nói trên đã phần nào khẳng định những lợi ích tích cực mà phương pháp Montessori đã mang đến cho trẻ. Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với các mẹ.

-Tổng hợp-