kinh-nghiem-cho-be-di-du-lich-1
Kinh nghiệm cho bé đi du lịch

Để gia đình có một chuyến đi chơi vui vẻ, nhiều kỷ niệm đẹp cùng con nhỏ, ba mẹ nên học hỏi ngay kinh nghiệm cho bé đi du lịch xa chi tiết ở trong bài viết này. Đây là kinh nghiệm được chắt lọc lại từ những người đi trước rất gần gũi và cần thiết. Từ những kinh nghiệm này, bố mẹ có bước chuẩn bị tốt hơn để gia đình mình có một chuyến du lịch hoàn hảo, đáng nhớ.

Kinh nghiệm cho bé đi du lịch cùng gia đình – Những điều lưu ý

kinh-nghiem-cho-be-di-du-lich-1
Kinh nghiệm cho bé đi du lịch

Có trẻ nhỏ cùng đi du lịch, bố mẹ không thể mong có được sự thoải mái như những cặp đôi trẻ chưa có con được. Thay vì cằn nhằn khó chịu hay tỏ ra bực bội trong những chuyến du lịch thì hãy cùng em bé đi du lịch mang về nhiều kỷ niệm đẹp. Để đạt được điều này, ba mẹ cần lưu ý những điều sau:

Đi bằng phương tiện phù hợp

Nếu có trẻ đi chơi xa cùng gia đình, bố mẹ nên lựa chọn di chuyển bằng máy bay giúp rút ngắn thời gian đi lại trên đường đỡ mệt mỏi, căng thẳng. Nếu không muốn ngồi máy bay, bố mẹ nên lựa chọn tàu hỏa loại nhanh. Bởi vì, trên tàu nhà vệ sinh, mẹ dễ dàng vệ sinh, thay tã và tiện chăm sóc trẻ. 

Gia đình cũng có thể sử dụng ôtô riêng để có thể dừng đỗ, nghỉ ngơi khi cần thiết. Và, nếu đi xa, ba mẹ nên tính đến bước thuê phòng nghỉ giữa chặng đường để nghỉ ngơi, chăm sóc trẻ.

kinh-nghiem-cho-be-di-du-lich-2
Lựa chọn di chuyển bằng xe ô tô riêng để chủ động thời gian nghỉ ngơi cho trẻ

Hình thức du lịch

Đối với gia đình có con nhỏ, không nên chọn đi du lịch theo đoàn, mà nên đi riêng hoặc đi cùng một nhóm nhỏ những người cùng có con nhỏ thân quen. Việc được đi du lịch cùng những đứa trẻ quen biết, sẽ làm tăng hứng thú cho trẻ, ba mẹ cũng sẽ có người quen tin cậy nhờ trông coi trẻ trong những trường hợp đặc biệt.

Chuẩn bị đồ đi du lịch cho bé

Việc chuẩn bị đồ du lịch cho bé cũng là việc khiến mẹ đau đầu. Khi chuẩn bị đồ đi du lịch cho bé mẹ nên lên danh sách bao gồm:

  • Quần áo Tùy địa điểm đến, thời tiết, thời gian du lịch… mà mẹ chọn một số bộ đồ phù hợp. 
  • Giày, dép: Ngoài những mâu mã xinh xắn mẹ nên chọn cho con những đôi dép thoải mái, êm ái. Mẹ cũng đừng quên mang theo dép cho trẻ, vì khách sạn thường chỉ chuẩn bị dép cho người lớn.
  • Thuốc cho bé đi du lịch: Nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc: dầu, men tiêu hóa, thuốc đau bụng, thuốc sốt, thuốc dị ứng (nếu trẻ bị dị ứng), siro ho, thuốc đuổi muỗi, côn trùng…
  • Một số vật dụng cần thiết khi cho bé đi du lịch khác: Mũ, nón, ô che nắng, ghế đẩy, đồ ăn vặt…

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ dùng cho các bé khi đi du lịch 

Trẻ đi du lịch cùng gia đình, túi đồ chuẩn bị từ một vali có thể tăng thành 3 vali mà mẹ vẫn cảm thấy chưa thật sự đủ. Đôi khi chuẩn bị đề phòng trong mọi tình huống cũng rất tốt, Tuy nhiên, nếu thứ gì cũng thấy thiếu, mẹ sẽ biến chuyến đi chơi của gia đình trở nên rườm rà, nặng nề. Vậy, khi bé đi du lịch cần mang theo những gì?

Chuẩn bị đồ cho bé 1 tuổi đi du lịch

kinh-nghiem-cho-be-di-du-lich-3
Chuẩn bị đồ cho bé 1 tuổi đi du lịch

Ở giai đoạn này, thức ăn chính của trẻ vẫn là cháo và sữa. Kinh nghiệm cho bé 1 tuổi đi du lịch là khi đặt khách sạn, mẹ có thể hỏi xem có phục vụ các món cháo cho trẻ hay không, nếu nếu có, mẹ không cần lo lắng. Nếu khách sạn không phục vụ, mẹ cần mua các loại cháo dinh dưỡng, cháo tươi mang theo cho bé. 

Đối với sữa, mẹ nên chọn những loại có gói nhỏ dạng thanh hoặc dạng viên nén để thuận tiện mang theo khi đi du lịch. Mẹ cũng đừng quên mang nhiều hơn 1 bình sữa, tránh trường hợp trẻ cần bú khi đang ở bên ngoài, và địa điểm đó không tiện để tẩy rửa, tiệt trùng bình sữa. 

Trẻ 1 tuổi cũng thường xuyên nôn ói, chảy nước dãi… vì vậy, mẹ nên mang thêm nhiều áo cho bé để thay. Nếu đi du lịch xa nhà, mẹ đừng quên đem món đồ yêu thích con đi cùng nhé.

Chuẩn bị đồ cho bé 2 tuổi đi du lịch

Trẻ hai tuổi đi du lịch cùng cha mẹ cũng chuẩn bị đồ tương tự như trẻ 1 tuổi đi du lịch. Kinh nghiệm cho bé 2 tuổi đi du lịch như sau: Chuẩn bị quần áo đi chơi và ở nhà đầy đủ. Nếu trẻ chưa biết kêu khi đái, ị thì cần mang bỉm cho trẻ khi ra ngoài và khi đi ngủ. 

Ngoài cháo, sữa, trẻ 2 tuổi đã có thể ăn thêm được nhiều loại thức ăn khác như cơm, bún, phở… Do đó, vấn để thức ăn của trẻ mẹ không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, đối với trẻ kén ăn, mẹ vẫn nên chuẩn bị kèm theo món cháo và sữa yêu thích của trẻ.

Chuẩn bị đồ cho bé 3 tuổi đi du lịch

kinh-nghiem-cho-be-di-du-lich-4
Phải thường xuyên để mắt đến con mọi lúc, mọi nơi

Trẻ từ 3 tuổi trở lên số lượng quần áo sử dụng sẽ ít hơn trẻ 1 hoặc hai tuổi. Các đồ dùng, thức ăn, sữa… cũng có sự khác biệt. Kinh nghiệm cho bé 3 tuổi đi du lịch nên chuẩn bị các loại sữa pha sẵn cho bé hoặc sữa tươi để không mất thời gian pha chế và có thể sử dụng ngay ở bất cứ đâu. 

Ngoài quần áo chuẩn bị đầy đủ, mẹ hãy mang theo vài món đồ chơi quen thuộc phù hợp với địa điểm đến của gia đình (chẳng hạn: Dụng cụ xúc cát khi đi biển…) để tránh đến đâu mua đó rất tốn kém. Ngoài ra, trẻ ở tuổi này rất hiếu động và thường tự ý đi lung tung, vì vậy hãy để mắt đến trẻ mọi lúc, mọi nơi mẹ nhé!

Trên đây là những kinh nghiệm cho bé đi du lịch mà ông bố, bà mẹ nào cũng cần biết khi cho bé đi chơi xa. Những kinh nghiệm này rất gần gũi cần thiết để gia đình có chuyến đi vui vẽ, an toàn. Hãy chuẩn bị tốt trước khi lên đường mẹ nhé!

Xem thêm: