Mùa hè oi bức, sữa chua phô mai cho bé ăn dặm thơm ngon, béo ngậy sẽ là món ăn tuyệt vời cho bé yêu nhà bạn đấy. Với vị chua chua của sữa chua, vị béo ngậy của phô mai sẽ khiến cho bé khó có thể nào quên được hương vị của món ăn này. Cùng tham khảo cách làm sữa chua phô mai cho bé ăn dặm ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai

  • Sữa đặc: 1/2 hộp
  • Sữa tươi không đường: 220ml
  • Phô mai: 50g
  • Nước lọc: 220ml

Cách làm sữa chua phô mai cho bé ăn dặm mịn, ngon

Bước 1: Trộn hỗn hợp phô mai, sữa đặc

Cho miếng phô mai ra bát rồi nghiền nhuyễn bằng thìa hoặc nĩa. Sau đó, bạn cho sữa đặc vào bát phô mai rồi trộn đều hỗn hợp lên cho hòa tan.

Cách làm sữa chua phô mai cho bé ăn dặm

Bước 2: Đun ấm sữa tươi

Cho 1 nồi lên bếp, đổ 220ml sữa tươi và 200ml nước lọc vào để đun. Lưu ý chỉ đun không quá 5 phút sao cho hỗ hợp sữa ấm lên là được chứ không được đun nóng sôi. Điều này sẽ giúp không làm chết men sữa khi ủ.

Bước 3: Trộn hỗn hợp men và phô mai

Để hỗn hợp phô mai sữa đặc đã ở trên vào bồi sữa đã đun nóng ấm. Dùng muôi khuấy đều nhẹ tay để hỗn hợp hòa tan với nhau.

Đổ tiếp hộp sữa chua mua về vào hỗn hợp trên, tiếp tục khuấy nhẹ cho hòa tan. Cuối cùng, đem hỗn hợp sữa chua lọc qua rây để giúp hỗn hợp trở nên đồng nhất và mịn hơn.

Bước 4: Ủ sữa chua phô mai

Rót sữa chua phô mai đã lọc vào từng hũ đựng, không nên rót quá đầy để tránh sữa chua bị tràn ra, sau đó đậy nắp lại hoặc dán màng bọc thực phẩm. Đem sữa chua đi ủ theo 1 trong 3 cách sau:

  • Ủ sữa chua bằng thùng xốp: Bạn cho các hũ sữa chua vào thùng xốp hoặc nồi, thùng lớn, sau đó đổ nước ấm vào ngập 1/2 chiều cao của hũ sữa chua. Đóng nắp thùng lại và đợi khoảng 10-12 tiếng là có thể sử dụng
  • Ủ sữa chua bằng lò nướng: Đặt các hũ sữa chua vào một cái khay sâu lòng rồi đổ nước ấm vào ngập khay. Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 10 phút, sau đó cho khay đựng các hũ sữa chua vào ủ. Đóng nắng lò lại và tiến hành ủ trong 6-8 tiếng là có thể dùng được.
  • Ủ sữa chua bằng máy làm sữa chua: Bạn chỉ cần cho các hũ sữa chua vào máy ủ và tiến hành ủ theo thời gian và theo hướng dẫn sử dụng.

Lưu ý khi làm sữa chua phô mai:

– Cũng giống như khi làm sữa chua thông thường, khi đun sữa đặc, sữa tươi và phô mai bạn chỉ đun ấm lên thôi nhé, đừng đun nóng quá vì sau đó sẽ cho men sữa chua vào, nếu nóng quá khuẩn lên men sẽ chết và sữa chua không thể thành được.

– Còn nếu nhỡ để hỗn hợp quá nóng thì bạn chịu khó chờ cho nguội bớt đi hẵng cho sữa chua vào nhé.

– Khi ủ sữa chua, bạn nhớ bịt thật kín thùng xốp vào đấy nhé.

Sữa chua phô mai cho bé ăn dặm béo ngậy sẽ là món ăn yêu thích của bé yêu nhà bạn cho mà xem. Bạn nên biết là sữa chua đừng nên ăn lúc đói và đừng ăn ngay sau khi xong bữa chính nhé, tốt nhất là sau khi ngủ trưa dậy hoặc sau khi ăn bữa chính khoảng nửa tiếng hãy lấy sữa chua cho mọi người thưởng thức nhé bạn. Chúc bạn thành công với món sữa chua phô mai ngon tuyệt vời này!

Xem thêm>>

Bật mí cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon cho bé tại nhà

Béo ngậy thơm ngon với cách làm pudding phô mai cho bé ăn dặm