Sữa Blackmores tăng cân
Sữa Blackmores tăng cân

Blackmores là dòng sữa đến từ đất nước Úc – xứ sở của các loại sữa công thức giúp trẻ tăng cân như Pediasure, S26. Blackmores cũng là một trong những dòng sữa tăng cân đặc trưng của Úc. Điều đặc biệt nhất của Blackmores chính là việc giúp trẻ tăng cân nhưng không hề gây táo bón như 1 số loại sữa tăng cân khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn các mẹ cách pha sữa Blackmore cực chuẩn, đảm bảo đúng tỉ lệ và nhiệt độ nước pha sữa để giữ được trọn vẹn dinh dưỡng.

1. Sữa Blackmores có giúp bé tăng cân và chiều cao không?

Sữa Blackmores có đặc điểm là mát, vị dễ uống, giúp trẻ tăng trưởng chiều cao và tăng cân ổn định. Hơn nữa, đối với những trẻ bị táo hay tiêu hóa hấp thu kém thì khi chuyển sang sử dụng sữa Blackmores đều được cải thiện các vấn đề đó. Đây cũng là lý do mà nhiều mẹ rất thích sử dụng và duy trì lâu dài cho con dùng sữa Blackmores.

Mỗi ly sữa Blackmores 100ml sau khi pha đúng chuẩn cung cấp tới 299Kcal trong khi các dòng sữa công thức khác chỉ cung cấp khoảng 100Kcal. Nguồn năng lượng dồi dào này đủ để đáp ứng nhu cầu năng lượng của bé trong mọi giai đoạn phát triển nhất là giai đoạn bé từ 1 tuổi trở lên.

Sữa Blackmores tăng cân
Sữa Blackmores tăng cân

Tỷ lệ chất đạm, chất béo cùng chất bột đường trong sữa cân bằng, đảm bảo mang đến sự hấp thu tối ưu nhất cho trẻ. Cùng với 25 loại vitamin, khoáng chất cùng nhiều dưỡng chất khác nhau giúp bé phát triển chiều cao và cân nặng đồng đều, tốt nhất.

Sữa Blackmores có vị thơm, ngọt nhẹ tự nhiên. Nhiều mẹ chia sẻ là chính mẹ cũng bị ghiền Blackmores sau vài lần uống sữa thừa của con. Sữa Blackmores có vị thơm cực kỳ đặc trưng vì vậy mà nhiều bé uống sữa Blackmores xong cứ bú tì tì, mẹ không còn phải lo chuyện đổi sữa cho con nữa.

Như vậy, ngoài được biết đến là dòng sữa giúp con tăng cân mà không sợ táo bón thì Blackmores còn giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội cùng việc cải thiện hấp thu của đường ruột, giúp con ăn sữa ngoan hơn, hấp thu tốt hơn các dinh dưỡng.

2. Sữa Blackmore dành cho trẻ mấy tháng tuổi?

Blackmores được chia thành 3 số: số 1, số 2 và số 3 tương ứng với 3 giai đoạn phát triển của trẻ là từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi; trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi và trẻ trên 1 tuổi.

Sữa Blackmores số 1 cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi

Đây là giai đoạn đầu đời của trẻ, sữa Blackmores cung cấp cho bé 25 chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm các vitamin và khoáng chất cộng với probiotics hỗ trợ tiêu hóa. Theo review sữa Blackmores từ nhiều mẹ đã cho con sử dụng thì sữa Blackmores số 1 có mùi vị rất thơm, bé rất thích. Sử dụng sữa một thời gian thấy con ăn ngon miệng, không bị táo, ngủ ngon, tiêu hóa tốt nên tăng cân, phát triển chiều cao rõ rệt.

Nhiều bé không chịu ty bình, mẹ đổi rất nhiều loại bình sữa và sau thử 1 lần đổi sữa sang Blackmores thì đã thấy con chịu ty bình trở lại. Nếu bé nhà mẹ cũng không chịu ty bình, mẹ có thể thử 1 lần đổi sữa cho con xem có tác dụng không. Hơi bất tiện cho các mẹ là sữa Blackmores hộp nhỏ 400g chưa được nhà sản xuất đóng gói để các mẹ dùng thử sữa cho con. Tuy nhiên trên thị trường lại có sữa Blackmores được đóng gói dạng thanh giống như sữa Glico thanh hay sữa bầu Morinaga. Mẹ có thể dùng thử dạng thanh cho con trước khi chuyển sữa.

Sữa Blackmores dạng thanh
Sữa Blackmores dạng thanh

Sữa Blackmores số 2 cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi

Đây là giai đoạn bé bắt đầu làm quen với ăn dặm. Giai đoạn này tuy mẹ cho bé ăn bổ sung nhưng sữa vẫn là thức ăn chính cho con. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên cần bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cao để phù hợp với hoạt động thể chất của con. Bổ sung thêm hàm lượng vitamin D cho con hấp thụ canxi tốt hơn, tăng trưởng chiều cao vượt trội.

Sữa Blackmores số 3 cho trẻ trên 1 tuổi

Sữa Blackmores số 3 bổ sung các nhu cầu thiết yếu cho sự phát triển cân nặng và chiều cao của trẻ trong giai đoạn này. Cung cấp iốt giúp trẻ phát triển chức năng nhận thức, trí nhớ, tư duy. Hỗ trợ nhu cầu dinh dưỡng mỗi bữa ăn hàng ngày để bé được đầy đủ dưỡng chất. Sữa Blackmores số 3 có vị thơm, ngọt rất nhẹ và không ngán, hầu hết các bé uống đều ưa thích vị sữa này.

3. Hướng dẫn cách pha sữa Blackmores chuẩn của hãng

Điều khiến nhiều mẹ lăn tăn nhất khi lựa chọn sử dụng sữa Blackmores cho con chính là trên bao bì không có khuyến cáo nhiệt độ nước pha sữa. Hiện tại trên bao bì hộp thiếc chỉ có ghi pha sữa với nước ấm nhưng không rõ nước ấm ở mức nhiệt bao nhiêu độ C. Sau này khi nhu cầu sữa Blackmores ở Việt Nam khá cao, hãng Blackmores có email hướng dẫn người tiêu dùng cách pha sữa Blackmores của Úc cực chuẩn.

Hướng dẫn cách pha sữa Blackmores Úc
Hướng dẫn cách pha sữa Blackmores Úc

– Vệ sinh tay, tiệt trùng dụng cụ pha sữa trước khi tiến hành pha sữa cho trẻ

– Đun nước sôi trong khoảng 5 phút sau đó để nguội đến mức nhiệt từ 60 – 70 độ C

– Cho lượng nước cần để pha sữa ra ly đong rồi đổ 2/3 lượng nước này vào bình pha sữa

– Cho lượng sữa bột cần pha để đảm bảo đúng tỉ lệ sữa : nước cho bé theo giai đoạn

– Đậy nắp rồi lắc đều cho sữa tan hoàn toàn

– Đổ thêm 1/3 lượng nước còn lại vào bình sữa rồi đậy nắp bình, lắc đều

– Ngâm bình sữa trong bát nước mát hoặc làm nguội bằng cách xả nước vào thân bình đến khi nhiệt độ sữa khoảng 37 độ C là có thể cho bé ty được.

Trên đây là hướng dẫn cách pha sữa Blackmores chuẩn của hãng mẹ có thể tham khảo khi pha sữa cho con.