Sữa bột Blackmores số 1 cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi
Sữa bột Blackmores số 1 cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi

Đối với các mẹ lần đầu cho con sử dụng sữa bột Blackmores và nhất là các mẹ mới lần đầu làm mẹ, lựa chọn sữa Blackmores số 1 cho con chắc chắn sẽ có chút luống cuống khi pha sữa. Làm sao để biết con cần uống bao nhiêu sữa mỗi bữa? Pha tỉ lệ nước và sữa bao nhiêu để sữa không quá đặc mà cũng không quá lỏng? Rồi thì nhiệt độ nước để pha mỗi loại sữa công thức là khác nhau, vậy sữa Blackmores số 1 pha với nhiệt độ nước là bao nhiêu? Đây chắc chắn là những điều các mẹ cần tìm hiểu trước khi bắt tay vào thực hiện cách pha sữa Blackmores số 1 cho con. Nhất là với các mẹ mua sữa Blackmores hàng xách tay hay còn gọi hàng air thì càng cần lưu ý vì trên bao bì không có tem phụ tiếng Việt như mua tại các cửa hàng nhập khẩu nguyên lon từ Úc về qua đường hải quan.

Sữa bột Blackmores số 1 cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi
Sữa bột Blackmores số 1 cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi

1. Review sữa bột Blackmores số 1 có tốt không?

Trước hết cần khẳng định sữa Blackmores nếu mẹ mua được sản phẩm chính hãng thì chắc chắn là sữa tốt.

Sữa Blackmores số 1 là sản phẩm dành cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi và là dòng sữa tăng cân nhưng không táo bón rất được lòng các mẹ. Cứ mỗi 100ml sữa Blackmores đã pha sẽ cung cấp cho bé 284Kcal, đây được xem là sản phẩm sữa cung cấp năng lượng cao cho bé.

Ưu điểm của sữa Blackmores số 1 là có vị ngọt thanh hấp dẫn giúp kích thích vị giác đầu đời của trẻ. Đồng thời, tạo điều kiện cho hệ tiêu hóa của bé làm việc nhịp nhàng, hiệu quả, tránh bị táo bón hay các vấn đề đường ruột khác. Theo nhiều mẹ so sánh khi đổi từ sữa khác qua dùng Blackmores cho con thì sữa này có vị thơm rất đặc biệt, trẻ rất thích uống.

Ngoài điểm nổi bật là cung cấp năng lượng cao, giúp bé tăng cân chuẩn, sữa Blackmores còn giúp bé phát triển chiều cao vượt trội. Mẹ không còn lo việc trẻ dùng sữa tăng cân mà gây táo bón nữa nhé!

Hướng dẫn cách pha sữa Blackmores số 1
Hướng dẫn cách pha sữa Blackmores số 1

2. Hướng dẫn cách pha sữa Blackmores số 1

Để đảm bảo cho bé sữa được pha đúng tỉ lệ và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng cho con, mẹ nên tuân thủ công thức pha sữa Blackmores số 1 sau đây:

Lượng sữa Blackmores số 1 bé cần theo giai đoạn

Giai đoạn Lượng sữa bột Lượng nước Cữ sữa/ngày
0 – 2 tuần tuổi 1 thìa gạt ngang 60ml 7 – 8 cữ sữa/ngày
2 tuần – 3 tháng tuổi 2 thìa gạt ngang 120ml 6 cữ sữa/ngày
3 tháng – 6 tháng tuổi 3 thìa gạt ngang 180ml 5 cữ sữa/ngày

Hướng dẫn cách pha sữa Blackmores số 1

– Vệ sinh tay và các dụng cụ pha sữa cho bé như núm ty, bình sữa, dụng cụ kẹp, gắp, thìa khuấy

– Đun sôi nước trong khoảng 5 phút sau đó để nguội

– Dùng nhiệt kế hoặc kiểm tra nhiệt độ nước pha sữa Blackmores số 1, nếu nhiệt độ đạt khoảng 60 – 70 độ C thì có thể bắt đầu pha sữa

– Cho lượng nước vừa đủ ra ly đong, mẹ căn cứ vào tháng tuổi của bé để pha sữa cho chính xác

– Đổ 2/3 lượng nước vào bình sữa đã tiệt trùng rồi thêm lượng sữa thích hợp vào bình

– Đậy nắp bình, lắc đều để sữa tan hết

– Tiếp theo, mở nắp bình sữa, thêm nốt 1/3 lượng nước có trong ly đong vào bình rồi kiểm tra nhiệt độ sữa, nếu đạt 37 độ C thì có thể cho con dùng được rồi.

3. Lưu ý khi pha sữa Blackmores số 1 cho bé

– Sử dụng muỗng đi kèm trong hộp sữa để đảm bảo tuân thủ công thức pha sữa Blackmores số 1

– Nếu nhiệt độ nước đã pha còn quá nóng trong khi mẹ cần gấp sữa cho con thì có thể làm hạ nhiệt của bình sữa bằng cách xả nước mát vào mặt ngoài của bình sữa

– Không dùng lại thìa đong sữa của hộp sữa trước cho hộp sữa mới

– Nước pha sữa cần đun sôi khoảng 5 phút rồi để hạ nhiệt, tuyệt đối không dùng nước đun đến 50 độ C rồi tắt bếp và mang đi pha sữa cho con

– Nhiệt độ nước pha sữa chỉ trong khoảng 60 – 70 độ C, nếu quá cao sẽ làm mất đi dinh dưỡng, quá thấp sẽ không đảm bảo vệ sinh

– Chọn mua sữa Blackmores ở địa chỉ bán uy tín

Trên đây là hướng dẫn cách pha sữa Blackmores số 1 dành cho các mẹ mới lần đầu cho con uống sữa này. Mẹ đừng quên những lưu ý nhỏ phía dưới để không mắc sai lầm khi pha sữa công thức cho con mẹ nhé!