pha-sua-nutren-junior
Pha sữa Nutren Junior sao cho đúng chuẩn

Nutren Junior là một dòng sữa chứa hàm lượng dinh dưỡng cao giúp trẻ phát triển toàn diện. Nhưng nếu mẹ không tuân thủ được các nguyên tắc cần thiết để có thể giữ đủ được lượng dinh dưỡng có trong sữa sẽ sẽ khiến trẻ không hấp thụ đủ dưỡng chất. Cùng tham khảo cách pha sữa Nutren Junior đúng chuẩn công thức dưới đây nhé.

Hướng dẫn pha sữa Nutren Junior đúng chuẩn nhất.

Nhiều mẹ thắc mắc sữa Nutren Junior pha như nào thì đúng liều lượng? Để đảm bảo trẻ hấp thụ được dưỡng chất đầy đủ và chuẩn nhất theo khuyến cáo của chuyên gia, mẹ hãy tham khảo hướng dẫn pha sữa Nutren Junior chi tiết dưới đây nhé:

  • Đầu tiên, cần rửa sạch tay, rửa sạch và tiệt trùng dụng cụ pha sữa.
  • Múc 1 thìa sữa gạt ngang ứng với 30 ml nước đun sôi để nguội đến 37-45 độ C để đảm bảo các vi khuẩn có lợi còn sống. 
  • Tiến hành lắc đều để đảm bảo sữa tan hết.
  • Sau đó, nhẹ nhàng dỗ cho trẻ ăn hết sữa đã pha, sữa pha xong cần sử dụng hết trong vòng 2h đồng hồ.
  • Cuối cùng, khi sử dụng xong để muỗng lường gạt sữa vào đúng vị trí trong hộp, đóng nắp hộp cẩn thận.

Lưu ý:

Đối với sữa Nutren Junior cách pha trên với trẻ bình thường sẽ cung cấp cho bé 1kcal/ 1ml sữa đã pha. Đối với trẻ suy dinh dưỡng nặng hoặc cần phục hồi nhanh sau ốm bệnh mẹ áp dụng cách pha sau:

  • Hãy thêm 10 muỗng gạt ngang pha với 190ml nước ấm. Mẹ áp dụng cách pha này sẽ cung cấp cho bé 1,5kcal/ 1ml sữa đã pha, giúp trẻ phục hồi nhanh hơn.
pha-sua-nutren-junior
Pha sữa Nutren Junior sao cho đúng chuẩn

Như vậy, mẹ có thể thấy rằng liều lượng pha sữa Nutren Junior rất quan trọng. Nếu sữa Nutren Junior cách pha không đúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển và sức khỏe của trẻ.

Bảo quản sữa Nutren Junior như thế nào?

Việc pha sữa sẽ không có hiệu quả nếu như sữa bột đã bị hỏng. Vậy để sữa không bị biến chất, giữ nguyên được các giá trị dinh dưỡng giúp bé phát triển toàn diện, mẹ cần bảo quản sữa bột đúng cách:

  • Mẹ lưu ý không nên để sữa bột trong tủ lạnh vì đây không phải cách bảo quản hợp lí. Sữa nếu bảo quản trong tủ lạnh lâu sẽ dễ bị ẩm mốc, vón cục, thay đổi chất sữa và mất đi giá trị sử dụng.
  • Mẹ hãy chú ý đóng chặt nắp sau khi pha sữa để không làm sữa bị ẩm và vón cục.
  • Mẹ nên chú ý và sử dụng sữa trong thời gian sử dụng cho phép, thông thường sẽ là 2 năm. Nhưng nếu đã mở nắp, mẹ nên chú ý sử dụng trong vòng 30 ngày.
pha-sữa-nutren-junior-1
Sữa Nutren Junior dễ bị hỏng nếu không bảo quản đúng cách

Với những chia sẻ trên sẽ giúp mẹ hiểu rõ về cách pha sữa Nutren Junior đúng chuẩn và cách bảo quản sữa được tốt nhất. Chúc mẹ có những trải nghiệm tốt nhất với sản phẩm và chăm bé an toàn. Mẹ muốn biết sữa Nutren Junior bao nhiêu tiền hay cần mua sữa và bất kỳ đồ mẹ và bé chính hãng nào hãy ghé những địa chỉ uy tín như KidsPlaza nhé.

Xem thêm:

>>> Pha bột ăn dặm với sữa công thức có được hay không?

>>> Hướng dẫn làm bánh Flan cho bé từ sữa công thức siêu ngon