cach-pha-sua-physiolac-so-3
Cách pha sữa Physiolac số 3 đúng chuẩn công thức

Một trong những dòng sữa Pháp đang được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể tới Physiolac. Vậy mẹ đã biết cách pha sữa Physiolac số 3 đúng chuẩn và đảm bảo nguồn dinh dưỡng tối ưu có trong sữa chưa? Tham khảo bài viết sau để áp dụng ngay nhé.

Mách mẹ cách pha sữa Physiolac số 3 đúng tỷ lệ và chính xác nhất

Vẫn biết sữa Physiolac số 3 là sữa cho bé 1 tuổi đến 3 tuổi giàu dinh dưỡng và cần thiết. Tuy nhiên, để sữa phát huy hết các dưỡng chất  và bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bé thì mẹ nên có cách pha sữa Physiolac số 3 đúng chuẩn như sau:

cach-pha-sua-physiolac-so-3
Cách pha sữa Physiolac số 3 đúng chuẩn công thức
 • Trước khi pha sữa, mẹ phải vệ sinh sạch sẽ bàn tay và các khu vực dùng để pha sữa Physiolac số 3 cho bé. 
 • Cần tiệt trùng các loại bình sữa, núm ty cho bé một cách sạch sẽ, an toàn bằng những vật dụng chuyên dụng. Mẹ lưu ý không nên sử dụng các loại nước rửa bát thông thường để rửa bình và dụng cụ cho bé. 
 • Hãy pha sữa cho bé ở nhiệt độ khoảng 40 độ C để đảm bảo nguồn dinh dưỡng theo công thức ghi rõ trên bao bì. Khi pha, mẹ không bớt lại lượng nước hoặc không đổ thêm vượt tiêu chuẩn bởi như vậy sẽ làm bé bị rối loạn tiêu hóa.
 • Sau đó, lắc đều lên xuống theo chiều dọc bình sữa trong khoảng 15 giây. Mẹ thấy sữa tan hết, sánh và không bị vón cục là đạt yêu cầu. 

Lưu ý cho mẹ:

 • Lượng pha đề nghị: 1 muỗng tương đương (4,6g) pha với 30ml nước.
 • Với trẻ từ 12 tháng pha 8 muỗng sữa với 240ml nước, ngày uống 2 lần.

Cách pha sữa Physiolac số 3 cho bé

Việc bảo quản sữa Physiolac có thể rất đơn giản với nhiều mẹ bỉm nhưng cũng có một vài lưu ý mẹ không thể bỏ qua:

 • Mẹ lưu ý chỉ dùng muỗng sữa có sẵn trong hộp sữa để đong sữa khi pha để đong chính xác hàm lượng sữa nhằm đảm bảo sữa khi pha xong không bị lỏng hoặc quá đặc, ảnh hưởng đến đường ruột trẻ.
 • Mẹ nên kiểm tra sữa khi pha phải tan hết, không bị vón cục.
 • Mẹ lưu ý chỉ pha sữa cho mỗi lần uống sau khi trẻ không uống hết mẹ phải loại bỏ phần sữa thừa.
 • Mẹ hãy đậy nắp hộp sữa thật kỹ và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
 • Khi pha sữa hãy dùng nước sôi để ấm khoảng 40 độ C và không nên dùng nước quá nóng vì dễ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa Physiolac, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của bé.
 • Các mẹ có thể khử trùng dụng cụ pha sữa bằng cách đun sôi 5 – 10 phút hoặc dùng máy tiệt trùng bình sữa để đảm bảo sạch khuẩn và an toàn, sau đó vớt ra để nguội
cach-pha-sua-physiolac-so-3-1
Physiolac số 3 – Nguồn dinh dưỡng cần thiết cho trẻ

Bài viết trên đây là những hướng dẫn cách pha sữa Physiolac số 3 cho mẹ. Mong rằng các thông tin này là hữu ích giúp mẹ có thể lựa chọn được sản phẩm tốt cho con và bé có được bữa ăn hợp khẩu vị và bổ dưỡng nhất.

Bên cạnh đó, để tránh mua phải sữa Physiolac giả mẹ hãy tham khảo hệ thống cửa hàng Kids Plaza. Khi mua hàng tại KidsPlaza, mẹ có thể mua online hoặc offline tùy theo nhu cầu và có thể yên tâm tin tưởng chất lượng sữa đạt chuẩn 100%.

Xem thêm: