Cungconlonkhon – Chia sẻ tuyển tập những cuốn sách hay cho bé 2 tuổi giúp phát triển tư duy, cảm xúc, rèn luyện các kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Các bố các mẹ hãy cùng tham khảo những cuốn sách dưới đây để đọc cho bé nghe mỗi ngày nhé!

Tại sao nên cho bé đọc sách ngay từ khi còn nhỏ?

giai đoạn bé 2 tuổi là thời điểm con bắt đầu học nói, vì thế việc đọc sách cho bé nghe sẽ giúp thúc đẩy sự tò mò trí tuệ cũng như tăng vốn từ vựng của trẻ.

Đọc sách cũng sẽ giúp con tăng khả năng giao tiếp, phát triển kỹ năng suy nghĩ logic, thậm chí học được ngoại ngữ nhanh hơn nhiều so với bé không đọc sách.

Khi con nghe bố mẹ hay người lớn đọc sách và phân tích những câu chuyện trong đó sẽ giúp con tự so sánh với bản thân mình, con sẽ biết điều nào là tốt, điều nào xấu, sẽ tự học hỏi, sửa chữa và hoàn thiện theo chiều hướng tích cực hơn.

Đối với những ông bố bà mẹ bận bịu với công việc và ít có thời gian bên con thì việc dành chút thời gian mỗi tối ngồi cùng con đọc 1 cuốn sách với những câu chuyện thú vị, đầy sắc màu…sẽ gắn kết tình cảm cha con bền chặt hơn. Bố mẹ lúc này vừa giống như 1 người bạn, vừa giống như 1 người thầy dạy cho con những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Chia sẻ những cuốn sách hay cho bé 2 tuổi

Cuốn sách “101 truyện mẹ kể con nghe”

Những cuốn sách hay cho bé 2 tuổi cha mẹ nên đọc cho bé nghe

Cuốn sách này tập hợp nhiều câu chuyện cổ tích khác nhau như Cây khế, Cây tre trăm đốt, Sự tích Hồ Gươm, nàng Tiên Cá, Sự tích chiếc kèn môi, Chàng trai thật thà…Mỗi câu chuyện là những bài học cuộc sống đầy giá trị sẽ dạy cho con những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bố mẹ có thể đọc cho con trước khi đi ngủ để trí tưởng tượng của con được bay bổng trong mỗi giấc mơ.

Truyện Ehon Nhật Bản – Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế?

Đây là một trong những cuốn sách hay cho bé 2 tuổi, nhẹ nhàng, dễ thương giúp các bé làm quen và nhận thức về thế giới xung quanh. Thông qua series 4 tập, các bé sẽ được làm quen với những người bạn động vật rất dễ thương, từ những con vật gần gũi thân quen như chó, mèo đến những loài sinh vật biển như cá voi hay những loài động vật trong rừng như hà mã.

Cuốn sách này sẽ mang đến những kích thích, sự tò mò của bé, khi ở mỗi trang chỉ hé lộ một phần của một người bạn động vật bí ẩn, và bé phải sang trang mới biết được người bạn đó là ai.

Nếu bạn cho chuột cái bánh quy – Laura Joffe Numeroff

“Nếu bạn cho chuột cái bánh quy” là cuốn sách tuyệt vời để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ. Câu chuyện với kết cấu nguyên nhân – kết quả lặp đi lặp lại sẽ giúp trẻ có thể tự suy đoán điều gì sẽ xảy đến tiếp theo cũng như là khả năng trả lời câu hỏi “tại sao”.

Ngoài ngôn ngữ hài hước, các câu chuyện ở đây là những bài học thiết thực dạy trẻ về sự kiên nhẫn và lòng yêu thương. Cuốn sách chỉ xoay quanh hai nhân vật “cậu bé tốt bụng” và “chú chuột nhỏ” nhưng đã khiến hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới say mê, yêu thích.

“Vì chơi là học: Dành Cho Trẻ 1 – 2 Tuổi”

Những cuốn sách hay cho bé 2 tuổi cha mẹ nên đọc cho bé nghe

Quyển sách này sẽ giúp cha mẹ thấu hiểu hơn về tâm lý của trẻ em cũng như gợi ý cho ba mẹ những trò chơi, cách chọn đồ chơi phù hợp với trẻ, giúp gắn kết với trẻ hơn qua từng hoạt động.

Sách “365 truyện kể trước giờ đi ngủ”

Bộ sách bao gồm 2 cuốn: Những câu chuyện phát triển chỉ số thông minh IQ và Những câu chuyện phát triển chỉ số tình cảm EQ.

Với những hình ảnh rất dễ thương, màu sắc thu hút và những “bài học nhỏ” về giá trị cuộc sống, tình cảm gia đình, yêu thương lẫn nhau…sẽ giúp bé học hỏi và tiếp thu những đức tính tốt trong cuộc sống.

Cuốn “We’re Going on a Bear Hunt – Michael Rosen”

Quyển sách với giọng văn và câu chuyện nhiều cảm xúc từ vui vẻ, hài hước cho đến nhiều cảm xúc từ một chuyến đi chơi của một gia đình. Quyển sách này sẽ là bài học để trẻ nhận biết về giá trị của gia đình.

Với những cuốn sách hay cho bé 2 tuổi trên đây hi vọng sẽ giúp bố mẹ dạy cho con những bài học ý nghĩa trong cuộc sống cũng như rèn luyện khả năng tư duy, vốn từ ngay từ khi còn nhỏ.