Sử dụng thực phẩm nhiều màu sắc là một cách tuyệt vời để khiến bé thích thú với chất rắn. Các mẹ hãy cùng chúng tôi tham khảo các loại thực phẩm màu xanh hoặc tím đặc biệt tốt cho sức khỏe của bé dưới đây: 

=>> Xem thêm:

Quả việt quất

Quả việt quất
Quả việt quất   

Quả việt quất là một thực phẩm đầu tiên tuyệt vời cho bé của bạn. Chúng có nhiều vitamin C giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Các mẹ có thể xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ chúng cho bé ăn hàng ngày. Hãy nhớ luôn ở gần bé trong khi bé ăn phòng trường hợp bé bị nghẹn.

Củ cải đường

Củ cải đường
Củ cải đường

Cũng như thêm màu sắc rực rỡ vào bất kỳ bữa ăn nào, củ cải đường có nhiều lợi ích sức khỏe cho bé. Chúng chứa nhiều vitamin K giúp hỗ trợ xương khỏe mạnh. 

Hành tây thái lát

Hành tây tím
Hành tây tím

Hành tây đỏ nhẹ hơn hành tây trắng. Nhưng vì tất cả các hành tây đều có hương vị mạnh mẽ, tốt nhất nên đợi cho đến khi bé thưởng thức nhiều loại rau trước khi giới thiệu chúng. Khi khẩu vị của bé đã phong phú hơn, hành tây đỏ được làm mềm trong dầu tạo ra một cơ sở lành mạnh, ngon miệng cho nhiều công thức nấu ăn.

Mận tím

Mận tím
Mận tím

Mận là thực phẩm tuyệt vời dành cho bé. Các mẹ có thể cho bé ăn từ sáu tháng trở đi. Mận có nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa bé bị táo bón. Với mận chín các mẹ có thể gọt vỏ và cắt mận thành từng miếng trước khi đưa chúng cho bé ăn như một món ăn nhẹ.

Bắp cải tím 

Bắp cải tím
Bắp cải tím

Bắp cải tím chứa nhiều chất xơ và vitamin K. Vitamin K rất tốt cho não của bé, giúp mức độ tập trung của bé phát triển tốt hơn. Các mẹ có thể cho một ít bắp cải đỏ và táo nghiền nhuyễn mà vẫn giữ nguyên màu tím phong phú kích thích bé.

Nho

Nho tím
Nho tím

Ngoài bổ sung vitamin C, vị ngọt tự nhiên của nho được xem là một lựa chọn hấp dẫn cho em bé của bạn. Các mẹ cắt nhỏ thành miếng vừa ăn cho bé.

Bông cải xanh mọc mầm

Bông cải xanh mọc mầm
Bông cải xanh mọc mầm

Bông cải xanh mọc mầm có nhiều chất xơ, vitamin A và vitamin K. Nó cũng chứa canxi tạo xương. Bạn có thể cho bé ăn bông cải xanh xay nhuyễn, hoặc thậm chí là một bông hoa nấu chín mềm, làm thức ăn cầm tay.

Cà tím

Cà tím
Cà tím

Các mẹ cần phải gọt vỏ cà tím trước khi cho bé ăn vì da có thể khá khó khăn. Cà tím hấp khá mềm nên chúng dễ dàng cho bé ăn!

Chúc các bé ngon miệng với những thực phẩm dinh dưỡng trên!