sinh-con-nam-2023-dat-ten-gi-3
Sinh con năm 2023 đặt tên gì đẹp, hợp tuổi bố mẹ

Tên gọi không đơn thuần chỉ là danh xưng, mà tên còn phản ánh những kỳ vọng của bố mẹ về tương lai sau này của con. Vậy sinh con năm 2023 đặt tên gì cho hợp với tuổi của bố mẹ và giúp bé có một cuộc đời luôn bình an, may mắn, thông minh và sáng lạn. Các bậc bố mẹ hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về các bé sinh năm Quý Mão 2023

Về tính cách của bé sinh năm 2023

Những bé sinh năm Quý Mão 2023 là một người có vẻ ngoài mạnh mẽ, tính khí ôn hòa, có thể bảo vệ những người mình yêu thương, tuy nhiên tính cách bên trong lại vô cùng nhạy cảm, dễ bị tác động bởi người khác.

Bé là người thông minh, cư xử khéo léo và dịu dàng trong giao tiếp, điều này sẽ giúp bé sinh năm 2023 luôn được mọi người xung quanh tin tưởng và yêu quý.

Về công việc: các bé tuổi Quý Mão 2023 là người có tướng lãnh đạo, có tài quan sát và dễ lấy được lòng tin của mọi người xung quanh, có thành tựu trong công việc và có nhiều cơ hội xây dựng sự nghiệp lớn.

Về chuyện tình duyên, gia đình sau này: Về chuyện tình cảm gia đình của bé sinh năm 2023 cũng khá là thuận lợi, sau này các bé có thể sẽ gặp được người đồng hành tốt, gia đình ôn hòa, sung túc, ít cãi vã, còn cái ngoan, có hiếu và giỏi giang.

Nhìn chung các bé sinh năm Quý Mão 2023 có cuộc đời khá thuận lợi, vì vậy bố mẹ hãy chọn cho con một cái tên thật ý nghĩa để lưu giữ vận mệnh tốt đẹp vốn có của tuổi này nhé.

sinh-con-nam-2023-dat-ten-gi-3
Sinh con năm 2023 đặt tên gì đẹp, hợp tuổi bố mẹ

Sinh con năm 2023 đặt tên gì hợp tuổi bố mẹ?

Vậy sinh con năm 2023 đặt tên gì cho hợp tuổi bố mẹ? Thực chất việc đặt tên cho con hợp tuổi với bố mẹ chỉ là một phần giúp bé có cuộc sống thuận lợi hơn, phần còn lại là còn phụ thuộc vào mệnh của bé và hướng tính cách bố mẹ muốn hướng đến.

Tùy vào giới tính của bé là bé trai hay bé gái mà bố mẹ có thể chọn những các tên khác nhau để tên con hợp với tuổi của mình, hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé.

Đặt tên cho bé trai năm 2023 

Đặt tên cho con trai năm 2023 theo đặc trưng tuổi, vận mệnh

Bố mẹ có thể đặt tên cho con trai tuổi Quý Mão 2023 dựa vào đặc trưng tuổi và vận mệnh của tuổi Mão, cụ thể như sau:

 • Đặt tên bé trai 2023 dựa theo tam hợp Hợi – Mão – Mùi nên đặt những tên như: Hào, Nghị, Thiện, Nghĩa, Tường, Nghi, Dự…để đem lại nhiều may mắn và tài lộc.
 • Đặt tên bé trai 2023 theo tuổi mệnh Quý Mão, tuổi Quý mão 2023 là mệnh Kim nên đặt tên là: Sâm, Tài, Đồng, Tùng…để tốt cho đường tài vận sau này. 
 • Đặt tên bé trai 2023 theo bản tính của loài mèo luôn sạch sẽ, trau chuốt: Tố, Duy, Tú, Phúc,…những cái tên này có ý nghĩa giàu sang, nhiều tài lộc và may mắn.

Đặt tên con trai năm 2023 hợp tuổi bố mẹ, nhiều tài lộc 

Do bé trai sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp với những bố mẹ có mệnh Kim, mệnh Thủy và mệnh Thổ.

 • Một số tên đẹp dành cho bé trai phù hợp với bố mẹ mệnh Kim: Thành Đạt, g, Thành Công, Nam Khánh, Quốc Trung, Minh Nam, , Khôi Nguyên,..
 • Một số tên đẹp dành cho bé trai phù hợp với bố mẹ mệnh Thủy: Mạnh Khôi, Khôi Vĩ, Quang Khải, Minh Khôi, Anh Tuấn,..
 • Một số tên đẹp dành cho bé trai phù hợp với bố mẹ mệnh Thổ: Anh Dũng, Chí Kiên, Chí Thanh,…
sinh-con-nam-2023-dat-ten-gi-2
Đặt tên con trai năm 2023 hợp tuổi bố mẹ, nhiều tài lộc

Đặt tên bé gái 2023 tuổi Quý Mão 

Đặt tên cho bé gái năm 2023 theo ngũ hành

Theo ngũ hành bé gái sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim, thường con gái mệnh Kim sẽ hợp với một số tên như sau:

 • Tên Chi: bé gái sinh năm 2023 phù hợp tên Chi vì tên này mang ý nghĩa nhã nhặn, giúp giảm sự nóng tính, bố mẹ có lựa chọn một trong những tên sau: An Chi, Thùy Chi, Mai Chi, Khánh Chi, Lan Chi, Cẩm Chi,…
 • Tên Phương: tên này có ý nghĩa thông minh, lanh lợi, một số tên đẹp như: Mai Phương, Hà Phương, Huyền Phương, Minh Phương, Thảo Phương,..
 • Tên Tú: tên này mang ý nghĩa của sự hoạt bát, thông minh và quyền lực, bố mẹ có thể chọn 1 trong các tên sau: Hải Tú, Minh Tú, Ngọc Tú, Minh Tú,..

Đặt tên con gái năm 2023 hợp tuổi bố mẹ, cuộc sống thuận lợi 

Cũng tương tự như bé trái, bé gái sinh năm 2023 cũng hợp với bố mẹ mệnh Kim, mệnh Thủy và mệnh Thổ, bố mẹ có thể tham khảo và đặt tên con gái như sau:

 • Một số tên đẹp dành cho bé trai phù hợp với bố mẹ mệnh Kim: Thanh Vân, Yến Nhi, Thanh Tâm, Đoan Trang, Bảo Hân, Huyền Ngân,…
 • Một số tên đẹp dành cho bé trai phù hợp với bố mẹ mệnh Thủy: Mai An, Thanh Hải, Thủy Tiên, Ngọc Khánh, Minh Ngọc
 • Một số tên đẹp dành cho bé trai phù hợp với bố mẹ mệnh Thổ: Ngọc Anh, Hà Trang, Hà Trâm, Thu Thảo, Ngọc Châu,…
sinh-con-nam-2023-dat-ten-gi-1
Đặt tên con gái năm 2023 hợp tuổi bố mẹ, cuộc sống thuận lợi

Một số lưu ý đặt tên con sinh năm 2023 Quý Mão

 • Nên đặt tên cho bé trai có 4 chữ, bé gái có 3 chữ 

Đối với các bé sinh năm 2023, bố mẹ nên đặt tên có 4 chữ cho bé trai và 3 chữa cho bé gái bao gồm cả họ.

Ví dụng như đặt tên con trai 2023 họ Nguyễn, bố mẹ có thể đạt là: Nguyễn Minh Khôi, còn đặt tên con gái 2023 họ Nguyễn, bố mẹ có thể lấy cả họ bố lần họ mẹ là: Nguyễn Vũ Hà Phương,..

 • Không đặt tên cho con trung với những người trong gia đình, tổ tiên
 • Có thể đặt tên ở nhà cho bé là: Mun, Tôm, Tép, Mộc, Mèo, Bơ, Đậu, Shin, Bo, Bin,…

Hy vong răng thông qua nội dung bài viết trên, các bậc phụ huynh đã biết được sinh con năm 2023 đặt tên gì hợp tuổi bố mẹ và giúp bé có cuộc đời luôn bình an, khỏe mạnh và có tương lai sáng lạn.

Xem thêm: