Một mùa giáng sinh nữa lại sắp đến, các mẹ hãy cùng với bé yêu của mình tự tay trang trí giáng sinh từ những nguyên liệu đã qua sử dụng để mang đến một không khí ấm áp cho ngôi nhà của mình nhé!

=>> Gợi ý các loại bánh cho bé để có một mùa giáng sinh vui vẻ, ấm áp

Dưới đây là 19 ý tưởng trang trí giáng sinh handmade cho ngôi nhà thêm ấm áp, mọi người cùng tham khảo những thông tin và cách làm dưới đây:

19. Ngôi sao làm bằng len

18. Vòng hoa làm từ những quả bóng và một cái móc áo cũ

Các mẹ chỉ cần chuẩn bị quả bóng tròn nhiều màu sắc cùng một chiếc móc quần áo cũ và một dải băng ruy sẽ có ngay một vòng trang trí giáng sinh tuyệt đẹp.

17. Khăn trải bàn bông tuyết

Đây là một ý tưởng tuyệt vời nếu gia đình bạn sắp có khách ở nhà hoặc bạn đang lên kế hoạch cho bữa tối gia đình.

16. Mũ nhiều màu

Bạn có thể làm những chiếc mũ xinh xắn này bằng cách sử dụng những sợi len thừa và dùng chính những chiếc mũ này để trang trí cây thông, treo cửa sổ hoặc đèn chùm của bạn. Những trẻ em trên 5 tuổi hoàn toàn có khả năng thực hiện cách trang trí đơn giản này nên các mẹ hãy để bé thể hiện nhé.

15. Đèn “thành phố tuyết”

Để làm chiếc đèn xinh xắn này, các mẹ chỉ cần một cuộn giấy sau đó vẽ và cắt ra một thành phố đơn giản hoặc một khu rừng rồi cuộn giấy xung quanh bình, và đặt một cây nến bên trong.

14. Đồ trang trí có hình ảnh

Đây là một ý tưởng trang trí giáng sinh handmade tuyệt vời mọi người có thể treo lên cây thông Noel hoặc làm món quà đặc biệt tặng cho người thân của mình. Mọi người chỉ cần cuộn ảnh sao cho vừa với bên trong vật trang trí là được.

13. Đèn Giáng sinh

Để làm đèn giáng sinh này các mẹ chỉ cần bỏ ra 5 phút. Tất cả những gì bạn cần làm là thu thập các đồ trang sức, cành cây khô rồi đặt chúng vào một chiếc bình trong suốt (hoặc một chiếc lọ dễ thương) rồi thêm những dây đèn lấp lánh để thêm lung linh hơn.

12. Than hồng âm ỉ

Ánh sáng rực rỡ ẩn giấu giữa những quả thông khô và cành cây mang lại ấn tượng về những viên than hồng âm ỉ trong lò sưởi.

11. Nến nổi

Một vài ngọn nến trôi nổi trong những chiếc cốc thủy tinh lớn thêm vào đó là những quả nam việt quất và cành cây mang đến một không gian ấm áp giành cho mọi người.

10. Người tuyết trên cánh tủ lạnh hoặc cánh cửa

Trẻ em chắc chắn sẽ thích điều này vì nó đơn giản, vui vẻ và chũng cũng có thể tự tay làm được.

9. Bông tuyết trên cửa sổ

8. Kẹo cây Giáng sinh

Bạn có thể làm những cây kẹo Giáng sinh đầy màu sắc cho những đứa trẻ của mình với những dạng khác nhau.

7. Đèn Giáng sinh với hình ảnh gia đình

6. Ngôi sao Origami

Những ngôi sao origami dễ thương có thể trang trí cây thông Noel, bàn hoặc được sử dụng để làm đèn Giáng sinh.

5. Thìa sơn

Thìa kim loại hoặc gỗ thông thường có thể dễ dàng biến thành đồ trang trí Giáng sinh dễ thương. Và trẻ em sẽ thích ý tưởng này! Nếu bạn gấp tay cầm thìa kim loại, bạn có thể treo chúng trên cây Giáng sinh của mình

4. Người tuyết 

Sử dụng vớ trắng để làm những người tuyết vui nhộn. Cắt đầu mút và đặt một sợi chỉ quanh đầu kia. Đặt một ít gạo bên trong để hình dạng trở nên tròn, và đặt một sợi xung quanh quả bóng gạo. Sau đó, đặt thêm một ít gạo lên trên để tạo ra một quả bóng khác. Khâu mũi và mắt, làm khăn quàng và gắn nút. Phần bạn cắt ra ngay từ đầu có thể được sử dụng như một chiếc mũ.

3. Bông tuyết khổng lồ

2. Đồ trang trí làm từ bóng đèn cũ

1. Đồ trang trí với những kỷ niệm, giấc mơ

Chúc các mẹ thành công với những ý tưởng trang trí giáng sinh handmade mà Cungconlonkhon chia sẻ trên đây nhé!

(Nguồn: Brightside)