Với sự phát triển của công nghê đã mang đến rất nhiều tiện ích tuyệt vời cho cuộc sống con người. Ngay cả khi mang thai, sinh con, nuôi con như thế nào cũng có những bàn tay của công nghệ trợ giúp. Với các app thai giáo miễn phí, mẹ có thể dễ dàng theo dõi quá trình mang thai của mình. Không những thế, mẹ còn có thêm một trợ thủ để hỗ trợ công việc và cả cuộc sống hàng ngày. Hãy tham khảo bài viết dưới đây với Cungconlonkhon.com nhé!

1. Fertility Friend Mobile

App thai giáo miễn phí này được phát triển đặc biệt cho những chị em đang muốn có con vì nó giúp bạn ghi chú và theo dõi những thời điểm quan trọng của cơ thể như chu kỳ nguyệt san, thời gian rụng trứng với các màu sắc đặc trưng. Ngoài ra, Fertility Friend Mobile còn cung cấp biểu đồ theo dõi ngày trứng rụng.

2. BabyBump

BabyBump có thể nói là một ứng dụng toàn diện cho phụ nữ mang thai và cả cho các ông bố trẻ. Ứng dụng này cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích, cần thiết và thú vị. Với Babybump bạn có thể:

Gặp gỡ và trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm về việc mang thai với các ông bố bà mẹ khác.

  • Tính toán chu kỳ nguyệt san
  • Tìm kiếm thông tin và những lời khuyên trong quá trình mang thai.
  • Theo dõi trọng lượng cơ thể của mẹ khi mang thai
  • Đếm ngược đến ngày sinh em bé

Ngoài ra với phiên bản Pro (có tính phí), ứng dụng này còn giúp bạn ghi lại những thời điểm em bé đạp trong bụng mẹ hay thời điểm co thắt của cổ tử cung. Hoặc bạn cũng có thể lập một kế hoạch chăm sóc em bé ngay trên ứng dụng này sau khi khai báo một vài thông tin đơn giản.

3. BabyCenter’s My Pregnancy & Baby Today

Nếu thai phụ muốn trao đổi kinh nghiệm qua mạng với các bà mẹ hoặc thai phụ khác thì đây là một ứng dụng lý tưởng. Ứng dụng cung cấp bởi BabyCenter, trang web dành cho các bậc cha mẹ, có đầy đủ các video, bài viết và công thức nấu những bữa ăn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Bên cạnh một số tính năng cơ bản như lịch kiểm tra cử động của bé hàng ngày, mục “bumpie” còn cho phép lưu lại hình ảnh vòng bụng thai phụ thay đổi như thế nào. Ứng dụng cũng cung cấp một số video thực tế về những phụ nữ sinh con theo nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, thai phụ còn có thể chia sẻ tâm sự, giải đáp thắc mắc về các triệu chứng và tìm lời khuyên trên diễn đàn trực tuyến BabyCenter với sự tham gia của hơn 300 triệu bà mẹ.

4. I’m Expecting

Được xem là ứng dụng có giao diện đáng yêu nhất, I’m Expecting có màn hình chính là ảnh những em bé sơ sinh cực kỳ dễ thương, giúp bà bầu quên đi tình trạng ốm nghén, sự lo lắng hay cảm giác khó chịu trong thời kỳ mang thai. Ngoài giúp theo dõi cân nặng thai phụ, I’m Expecting còn ghi lại những thông tin chi tiết về thai nhi như kích thước, số lần bé đạp cùng những đoạn video minh họa sự phát triển của bào thai qua mỗi tuần. Và một trong những mục được yêu thích của I’m Expecting là lịch theo dõi các triệu chứng của thai kỳ và mức độ nghiêm trọng của nó, tâm trạng của mẹ bầu cũng như nhắc lịch hẹn với bác sỹ. Bạn thậm chí có thể đồng bộ hóa ứng dụng này với các ứng dụng theo dõi sức khỏe khác như: Fitbit, Jawbone Up, HealthKit…

5. What to Expect’s Pregnancy & Baby

Ứng dụng đếm ngược ngày sinh của bé, cung cấp cho bạn đủ mọi thông tin về quá trình phát triển của bé và những lời khuyên bạn phải làm gì mỗi tuần, mỗi ngày, thậm chí mỗi giờ.

6. Contraction Timer

Contraction Timer là một ứng dụng miễn phí, giúp các chị em theo dõi thời gian và chu kỳ co thắt của tử cung. Ứng dụng này còn cho phép biểu diễn các thay đổi trên theo dạng biểu đồ. Không những thế, Contraction Timer còn giúp chị em phân biệt và nhận ra những dấu hiệu thực sự cho quá trình chuyển dạ để có thể giữ bình tĩnh qua cơn co thắt thông thường trước khi sinh.

7. Sprout

Sprout cũng là một trong những ứng dụng khá thú vị. Với Sprout các mẹ sẽ theo dõi được quá trình phát triển của thai nhi hàng tuần. Ứng dụng sử dụng mô hình 3D trong việc phát họa tiến trình phát triển của thai nhi bên cạnh các công cụ khác như theo dõi trọng lượng cơ thể, theo dõi số lần em bé đạp trong bụng mẹ, theo dõi số lần co thắt của cổ tử cung.

Điểm đáng tin cậy của Sprout là được xây dựng bởi các nghiên cứu từ Hoàng gia Úc và Trường Cao đẳng Sản phụ khoa New Zealand.

8. The Bump App

Ứng dụng có giao diện được đánh giá là đẹp nhất cho bạn biết em bé của mình đang phát triển như thế nào thông qua việc so sánh kích cỡ thai nhi với trái cây.

9. Glow Nurture

Glow Nurture là app thai giáo miễn phí tiên tiến nhất để theo dõi em bé khi còn trong bụng mẹ và sau khi chào đời. Glow Nurture tập trung vào từng thời kỳ mang thai của phụ nữ và những năm đầu đời của một đứa trẻ. Đối với thai phụ, những sự thay đổi về tình trạng sức khỏe sẽ được thông báo trực tiếp đến gia đình và dịch vụ y tế từ xa.

10. Who’s Your Daddy?

Một ứng dụng không thể thiếu cho những ai lần đầu làm bố. Thời gian 9 tháng chờ đợi không chỉ khó khăn với các mẹ bầu mà cả với những người chuẩn bị làm bố. Đối với những người lần đầu tiên làm bố, việc biết những gì cần nói và khi nào cần mở lời để giúp người bạn đời cảm thấy dễ chịu hơn và cho họ thấy bạn đã chuẩn bị thật tốt cho những gì sắp đến luôn là một thách thức. Who’s your daddy là một ứng dụng tùy biến với nhiều thông tin hữu ích và lời khuyên hài hước bằng tiếng Anh, giúp các ông bố trải qua thời gian 9 tháng chờ đợi bé ra đời một cách dễ dàng.

Trên đây là 10 app thai giáo miễn phí tốt nhất mẹ bầu có thể tham khảo. Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích cho mẹ trong quá trình mang thai.

Xem thêm>> Top 8 những app chăm sóc trẻ sơ sinh các mẹ nên dùng

Cha mẹ dạy con bản lĩnh như đại bàng như thế nào?