be-gai-an-yen-sao-co-tot-khong-1.
Bé gái ăn yến sào có tốt không? Là lo lắng của nhiều bà mẹ

Có thể nói rằng yến sào là một trong những món ăn cực kỳ bổ dưỡng và rất quý giá tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến thắc mắc rằng bé gái ăn yến sào có tốt không? Hay có nên cho bé trai ăn yến sào không? Ăn liều lượng như nào là thích hợp? Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ giải đáp tất cả những thắc mắc trên một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Giải đáp bé gái ăn yến sào có tốt không?

Yến sào là món ăn có giá thành rất đắt nhưng lại mang lại nhiều công dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Cho nên nhiều bà mẹ có con nhỏ thường hay mua yến về cho bé ăn. Nhưng cũng có những mẹ lo lắng rằng bé gái ăn yến sào có tốt không?- Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho bé gái ăn bởi bé gái ăn yến sào cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Theo như các nghiên cứu thì trong yến sào có chứa tới 18 loại axit amin, cùng rất nhiều các vi chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe khác.

be-gai-an-yen-sao-co-tot-khong-1.
Bé gái ăn yến sào có tốt không? Là lo lắng của nhiều bà mẹ

Một vài tác dụng của yến sào đối với trẻ nhỏ:

– Yến sào có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng cho bé, hạn chế tình trạng ốm vặt ở trẻ.

– Tăng cường và thích đẩy phát triển não bộ, giúp bé thông minh phát triển toàn diện.

– Tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ giúp tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng, giúp bé ăn ngon kích thích thèm ăn ở trẻ. Cho nên rất nhiều mẹ lựa chọn yến sào cho bé biếng ăn.

– Bồi bổ sức khỏe thích hợp với người mới ốm dậy, trẻ bị suy nhược cơ thể.

Như trên cũng đã nói bé gái ăn yến hoàn toàn tốt vậy thì có nên cho bé trai ăn yến sào không? – Bởi cũng có nhiều ý kiến cho rằng bé trai không nên ăn yến bởi có thể làm thay đổi hormone trong cơ thể. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai và chưa có các nghiên cứu hay cơ sở nào cho rằng bé trai không nên ăn yến. Vì vậy bố mẹ có thể yên tâm cho trẻ ăn bởi những tác dụng mà yến mang lại cho trẻ rất tốt.

be-gai-an-yen-sao-co-tot-khong-2
Bé trai hoàn toàn ăn được yến sào

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em

Yến sào tuy bổ dưỡng nhưng mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều. Bởi cái gì nhiều quá cũng không tốt vào yến sào cũng vậy. Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em phải hợp lý và phụ thuộc vào mỗi giai đoạn độ tuổi của trẻ. Vậy trẻ em ăn yến tuần mấy lần thì hợp lý? Dưới đây là độ tuổi và số lần trẻ nên ăn yến phù hợp mẹ có thể tham khảo.

 – Đối với trẻ dưới 7 tháng tuổi mẹ tuyệt đối không nên cho bé ăn yến vội. Bởi yến chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

– Trẻ từ 7 tháng – 1 tuổi: mẹ có thể cho bé làm quen với yến ăn tuần 1 lần khoảng 1gr/ lần.

– Trẻ từ 1 tuổi – 3 tuổi: mẹ có thể cho bé ăn yến tuần 2 lần.

– Trẻ từ 3 tuổi – 10 tuổi: Mẹ có thể cho bé ăn yến tuần 3 lần tuy nhiên không nên ăn quá 2g yến/ ngày

– Đối với trẻ trên 10 tuổi: Có thể cho bé ăn hàng ngày tuy nhiên không được cho bé ăn quá 5g yến / ngày.

be-gai-an-yen-sao-co-tot-khong-3
Trẻ em ăn yến tuần mấy lần phải phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ

Qua bài viết trên đây cungconlonkhon đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mẹ giải đáp thắc mắc bé gái ăn yến sào có tốt không? Hay có nên cho bé trai ăn yến sào không? Chắc chắn mẹ đã có thể yên tâm cho bé ăn yến để giúp cải thiện sức khỏe của trẻ.

Xem thêm: