Tuổi tam tai 2023 gồm những tuổi nào? Liệu những tuổi đó đó xây nhà hoặc sinh con được không là những nhiều mà mọi người đang quan tâm nhiều. Đặc biệt là những ba mẹ đang có ý định sinh con năm 2023 nhưng liệu mình có phải là tuổi tam tai không. Hãy tìm hiểu qua bài viết sau để có cái nhìn về tuổi tam tai trong năm 2023 ngay nhé.

Hạn tam tai là gì? Tuổi tam tai 2023 gồm những tuổi nào ?

Xét theo tử vi tam tức là 3 còn tai tức là tai họa vậy tam tai tức là tai họa trong 3 năm liên tiếp. Như vậy mỗi 1 tuổi sẽ có thường có tam tai trong 3 năm liên tiếp. Cứ sau 12 năm thì lại có 3 năm hạn tam tai liên tiếp. 

Quan niệm dân gian ngày trước cho rằng năm đầu là nhẹ nhất, đến năm thứ 2 là nặng và năm cuối là dễ phục hồi nhất. Tam tai không tính theo tuổi nhất định, không tính vào năm sinh mà tính vào cầm tinh con giáp nào. Khi vào năm hạn tam tai thì người bị tam tai thường gặp những chuyện chẳng lành, khó khăn hay thậm chí sinh con năm này cũng gặp nhiều trắc trở.

tuoi-tam-tai-nam-2023-co-nen-sinh-con
Tam tai là gì? Tam tai 2023 là tuổi nào?

Những nhóm tuổi nào gặp tam tai năm 2023?

Ngày xưa dân gian tính tuổi tam hợp để tính ra được tuổi tam tai. Vợ chồng thuộc tam hợp sẽ gặp  tam tai cùng 1 lúc vì vậy khó khăn trong công việc trắc trở khi sinh con hay xây nhà trong năm tam tai tăng lên nhiều. Nhóm tuổi gặp tam tai như sau:

+ Tuổi Tý,Thìn, Thân rơi hạn tam tai vào năm Dần, Mão,Thìn.

+ Tuổi Mão, Mùi, Hợi hạn tam tai sẽ vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Tuổi Ngọ, Dần, Tuất gặp hạn tam tai các năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Tuổi Sửu, Tỵ, Dậu chịu tai họa ở tam tai các năm Tý, Sửu, Hợi.

+ Tuổi Sửu,Thìn, Tuất, Mùi thì gặp hạn tam tai đúng năm tuổi của mình.

Năm 2023 là năm Quý Mão vậy tuổi tam tai sẽ rơi vào Tý-Thân-Thìn vậy nên đây là sẽ năm đầu các tuổi này sẽ có hạn tam tai.

tam-tai-nam-2023-co-nen-sinh-con-khong
Bảng tính hạn tam tai năm Quý Mão

Tuổi tam tai 2023 có nên sinh con hay không?

Với năm đầu tam tai của 3 con giáp Tý-Thân-Thìn thì đây là năm đầu vận hạn nặng nên nếu sinh con trong năm này thường khó sinh hoặc sinh non. Vậy nên trong năm tam tai này ba mẹ không nên sinh con hoặc nếu như muốn sinh thì làm lễ giải trừ tam tai.Nếu như con cái, bố mẹ thuộc tam hợp khi vào năm tam tai có thể hạn tam tai cùng nhau như vậy vận hạn trong gia đình nặng hơn mức bình thường.

Tuổi tam tai 2023 có xây nhà được không?

Hạn tam tai được xem là hạn xấu mang lại những điều không tốt lành cho người bị tam tai. Tuổi tam tai 2023 là các tuổi Tý-Thân-Thìn nếu như xây nhà trong 3 năm tam tai thì sẽ gặp tai họa khó khăn trong cuộc sống. 

Làm nhà vào năm tam tai thì không nên làm và để tránh những việc gặp phải những hậu họa ảnh hưởng không tốt đến vận tài, sức khỏe,…  Đồng thời nên tính toán việc làm đại sự như xây nhà cửa để  tránh rơi vào năm Tam Tai khi động thổ bắt đầu công trình. Hơn nữa cũng nên phương án tính đến tiến độ xây dựng để tránh việc hoàn thành xây dựng vào năm tuổi gia chủ phạm tai tai thứ 3 (Tam Tai cuối) mà cố gắng hoàn thành vào năm Tam Tai thứ 2 hoặc qua năm Tam Tai thứ 3 nếu chẳng may nếu như công trình kéo dài.

tuoi-tam-tai-2023-co-nen-xay-nha
Tuổi tam tai 2023 có nên xây nhà không?

Nếu như các tuổi tam tai 2023 vẫn muốn xây dựng vào năm tam tai sẽ gặp nhiều vận xấu chẳng hạn như:

+ Tính tình nóng nảy cách bất thường, khó kiểm soát.

+ Hay xảy ra tai nạn nhỏ khi xây dựng nhà ở.

+ Bị thương tích, bệnh tật đến 1 cách  bất ngờ.

+ Dễ bị phá hoại về sự nghiệp hoặc bại hoại gia phong.

+ Có thể bị kiện cáo hay xảy ra việc dính dáng đến pháp luật không đáng có.

+ Trong năm tam tai nếu xây nhà dễ bị thất thoát tiền bạc, dễ xảy ra mất cắp mặc dù không quá lớn.

+ Việc xây dựng thường gặp những cản trở không đáng có khi thi công.

+ Hay bị mang tai tiếng thị phi không tốt.

Qua những việc xấu có thể đến trên khi làm nhà khi phạm tam tai thì mỗi người có thể biết được vấn đề phạm tam tai làm nhà có sao không. Nhưng nếu người tuổi tam tai mà vẫn muốn tiếp tục tiến hành xây nhà thì hãy hóa giải hạn tam tai khi xây nhà.Thực tế thì không phải tai họa lúc nào cũng chỉ xảy ra trong giai đoạn này. Quan niệm dân gian của ông cha ta xưa lại cho rằng thì hạn tam tai thường mang đến nhiều việc chẳng may, theo đó trong các năm hạn tam tai thì cần phải kiêng kỵ những điều sau:

– Năm đầu của hạn tam tai thì  không bắt đầu các công việc trọng đại như xây nhà hay cưới vợ gả chồng

– Năm giữa tam tai thì không nên dừng việc đang tiến hành bởi khi tiếp tục thực hiện sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

– Năm cuối tam tai thì không nên hoàn thành và kết thúc những việc quan trọng.

Qua bài viết trên ba mẹ đã biết thêm về tuổi tam tai 2023 cũng như năm tam tai như thế nào. Chắc chắn sau khi tìm hiểu ba mẹ đã biết được phần nào về khái niệm này cũng như cách giải hạn. Nếu ba mẹ hoặc người thân của ba mẹ  đang nằm trong hạn tam tai thì hãy hạn chế thực hiện những việc quan trọng như xây nhà hoặc. Cách tốt nhất để hóa giải tam tai là hãy cúng giải hạn để mọi tai họa được khắc chế. 

Bài viết liên quan

>>> Tuổi nào nên và không nên sinh con năm Quý Mão ?

>>> Ba mẹ tuổi Dần nên sinh con năm nào gặp nhiều tài lộc?