Đặt tên con gái năm 2022 gắn liền tính cách cũng như số mệnh của con người là hợp lý là điều mà nhiều ba mẹ đang tìm hiểu. Tên tuổi cũng là niềm gửi gắm vào bé mong muốn có cuộc sống đầy đủ như ý là điều mong mỏi  của ba mẹ. Cùng dososinhtrongoi xem những tên nào có nhiều ý nghĩa và sâu sắc nhé.

Tính cách chung của bé gái năm 2022

So với những người cầm tinh con Hổ khác thì người sinh năm Nhâm Dần yêu thích sự nhẹ nhàng, yên tĩnh, cư xử hiền hòa với người xung quanh. Với đường công danh, sự nghiệp bé gái sinh năm Nhâm Dần sự nghiệp phát triển rực rỡ, tài lộc cực kỳ sung túc hơn so với những bé cầm tinh năm Dần khác. Sự nghiệp vững chắc, phát triển vững chắc nhưng có điều những người sinh năm 2022 cần cố gắng nhiều hơn. Vì vậy phải luôn có tâm lý ổn định, không nên lỗ mãng để tránh có sự thất thoát không đáng có.

dat-ten-be-gai-2022
Đặt tên bé gái 2022 nên đặt tên gì?

Đặt tên cho con gái với những cái tên hay và đẹp

Đặt tên cho con gái năm 2022 theo bộ thủ tốt

Nếu như đặt tên cho con gái năm 2022 thuộc bộ thủ tốt thì các ba mẹ chọn những chữ thuộc vào bộ chữ Quân, Đại, Vương mang sự oai phong lẫm liệt của loài Hổ.Nên tránh chữ Vương vì sau này phải lo toan gánh vác trong cuộc sống sau này bé có số mệnh lận đận trắc trở.Các tên gọi thuộc bộ này như: Ngọc, Linh, Trân, Châu, Cầm, Đoan, Chương, Ái, Đại, Thiên…mà mẹ cần tham khảo.

Với các chữ bộ Mão, Đông như: Đông, Liễu… mang lại nhiều may mắn và sẽ có quý nhân phù trợ cho người tuổi Dần mang tên đó.

Hổ là động vật ăn thịt, rất mạnh mẽ, hùng dũng . Nếu dùng các chữ thuộc bộ Nhục, Nguyệt, Tâm như: Nguyệt, Thanh, Bằng, Tâm, Hằng, Huệ, Tuệ… để làm gốc là biểu thị mong ước người đó sẽ có cuộc sống no đủ, tâm hồn phong phú.

dat-ten-con-gai-sinh-nam-2022
Đặt tên con gái sinh năm 2022 theo bộ thủ

Đặt tên cho con gái năm 2022 theo tam hợp

Tam hợp tính theo tuổi, năm 2022 tuổi Nhâm Dần lại nằm trong Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất bởi vậy những cái tên con gái nằm trong bộ này đều mang nhiều tính lành. Dần, Ngọ, Tuất là bộ tam hợp nên khi sử dụng những chữ trong bộ Mã, Khuyến làm gốc sẽ tạo mối liên kết trong việc tương trợ, giúp gắn kết lẫn nhau. Mẹ có thể đặt tên cho con gái năm 2022 là Nhiên, Vi,.. rất đẹp để đặt tên con gái tuổi Dần.

Đặt tên cho con gái năm 2022 theo bản mệnh

Ba mẹ có thể đặt tên con gái năm 2022 theo Mệnh của con (mệnh Kim) và theo Ngũ Hành tương sinh tương khắc. Lúc này ba mẹ nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh Kim của bé ba mẹ nhé. Theo phong thủy, họ sẽ hợp với màu trắng hoặc màu vàng. Các tên mẹ có thể tham khảo như Tố, Hoàng, Bạch, Kim, Sa,…

Trên đây là cách đặt tên cho con gái năm 2022Cùng con lớn khôn đã hướng dẫn ba mẹ đầy đủ và chi tiết phải không nào? Từ đây ba mẹ có thể áp dụng nhiều cách đặt tên. Sau này bé sẽ lớn lên và mang thông điệp của ba mẹ để sống một cuộc đời hạnh phúc. 

Bài viết liên quan

>>> Cách đặt tên con theo ngày tháng năm sinh mang lại tốt lành cho bé 

>>> Tính cách trẻ sinh năm 2022 có gì đặc biệt?