Sinh con năm Quý Mão nên hay không là thắc mắc được nhiều ba mẹ đặt ra trong năm nay. Mèo đại diện cho sự nhanh nhẹn cũng như thông minh. Vậy nên nhiều ba mẹ đang tìm hiểu xem tuổi của mình liệu có hợp để sinh con năm Quý Mão hay không. Cùng đọc qua bài viết dưới đây để tham khảo về tuổi nào phù hợp có nên hoặc không nên sinh con năm Quý Mão không.

Người sinh năm Quý Mão 2023 có đặc điểm như thế nào?

Từ lâu Mèo được xem là con vật thông minh và nhanh nhẹn hơn nữa có cả sự giàu sang, phú quý. Những người cầm tinh tuổi Mão ở bề ngoài có vẻ ôn hòa, trang nhã nhưng bên trong họ có sự kiên cường lại thêm chút táo bạo khi theo đuổi mục đích của mình. 

Người tuổi Quý Mão có tính cách hòa nhã, suy nghĩ nhiều hơn hành động nên nhiều khi dễ bị tuột mất cơ hội có trong tay. Cuộc sống của họ có sự thăng trầm với tính cách thông minh, nhanh nhẹn nhưng ở giai đoạn tuổi trẻ rất lân đận. Đến khi về trung vận thì cuộc sống sung túc, an nhàn hơn so với ở giai đoạn tuổi trẻ.

sinh-con-nam-quy-mao
Người sinh năm Quý Mão có tính cách như thế nào?

Ở góc độ tình cảm đó là những người trọng tình nghĩa nhất là với người thân thích. Sinh con năm Quý Mão lại có mệnh phú quý, chi tiêu dù rất hoang phí nhưng tiền bạc lại rủng rỉnh. 

Tuổi nào nên và không nên sinh con năm Quý Mão?

Việc xem tuổi khi sinh con là điều mà nhiều ba mẹ quan tâm rất nhiều. Sinh con năm Quý Mão hợp với tuổi nào cũng như không hợp tuổi nào? Việc ba mẹ sinh con hợp tuổi hợp mệnh giúp mang lại may mắn có nhiều vượng khí cho cả con lẫn cha mẹ.

Tuổi nào nên sinh con năm 2023

Theo thuyết phong thủy thì năm 2023 thuộc mệnh Kim mà Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy vậy nên ba mẹ mệnh Thổ và Thủy sẽ hợp với con sinh năm 2023. Tuổi hợp sinh con năm 2023 là Ất Tỵ, Đinh Mùi, Tân Hợi, Kỷ Dậu, Tân Sửu. Hơn nữa ba mẹ cần lưu ý thêm về Ngũ hành, Thiên can và Địa chi có hợp với con hay không.

sinh-con-nam-quy-mao
Tuổi nào nên và không nên sinh con năm 2023?

Hợp tuổi bố mẹ về ngũ hành

Hành thổ: Theo thuyết ngũ hành thì Thổ Sinh Kim vậy nên ba mẹ mang hành Thổ sinh con năm Quý Mão là hợp lý nhất. Bởi kim loại thường hình thành ở trong đất vậy nên con mệnh Kim rất phù hợp làm con hành Thổ. Tuổi mệnh thổ nên sinh con trong năm 2023 là Canh Ngọ(1990), Tân Mùi(1991), Mậu Dần (1998).

Hành Thủy: Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy mang ý nghĩa là mưa nuôi dưỡng vạn vật nên nếu ba mẹ hành Thủy mà sinh con mệnh Kim năm Quý Mão thì cực kỳ tốt. Tuổi mệnh Thủy : Bính Tý(1996), Quý Hợi(1983), Nhâm Tuất(1982).

Hợp tuổi bố mẹ về thiên can

Năm Quý Mão 2023 có hàng can là Quý nên hợp với Quý sẽ là Mậu. Can Quý sẽ về thiên về đối nội (âm) còn Can Mậu lại thiên về đối ngoại (dương). Âm dương hòa hợp lẫn nhau nên ba mẹ có hàng Can sinh con năm Quý Mão là rất thích hợp.

Các tuổi mà có can Mậu là tuổi có số cuối cùng của năm sinh là số 8. Chẳng hạn như 1998 (Mậu Dần) hay 1978 (Mậu Ngọ). Đối với can Tân vẫn thích hợp sinh con năm Quý Mão vì Can Tân mệnh Kim sinh Quý. Tuổi thuộc can Tân sinh con năm 2023 là 1991(Tân Mùi), 1971(Tân Hợi).

Hợp tuổi bố mẹ về Địa Chi

Trong tam hợp Hợi – Mão – Mùi thì tuổi Hợi và Mùi rất phù hợp để sinh con năm Quý Mão. Tuổi Hợi sinh năm 1971(Tân Hợi), 1983(Quý Hợi) và tuổi Mùi sinh năm 1991(Tân Mùi) là các tuổi để sinh con năm 2023.

Tuổi nào không nên sinh con năm 2023

Trái ngược lại với tuổi nên sinh con năm 2023 thì tuổi nào lại không nên sinh con năm Quý Mão cũng là điều mà nhiều ba mẹ quan tâm. Bởi nếu sinh con mà không hợp tuổi sẽ có 1 tương lai không tốt cho bé sau này cũng như là cho cả ba mẹ.

Tuổi tương khắc năm Quý Mão là Nhâm Tý, Canh Tý thì không nên sinh con. Ngoài ra về Thiên Can và Địa Chi thì cũng có 1 số tuổi không nên sinh con năm 2023. 

Về Thiên can: tuổi Mậu Thìn (1988) và Tân Dậu (1981) là mệnh Mộc đều không hợp sinh con 2023. 

Về Địa Chi: tuổi Ất Hợi (1995) mệnh Hỏa và Quý Mùi (2003) mệnh Mộc là những tuổi không nên sinh con năm Quý Mão.  

sinh-con-nam-quy-mao
Tuổi nào không nên sinh con năm 2023

Ba mẹ có Ngũ hành, Thiên can, Địa chi có xung khắc với bé nhưng vẫn muốn sinh con năm 2023 hãy xem giờ, ngày tháng sinh con đồng thời bổ sung thêm về ngũ hành tương ứng chẳng hạn như màu sắc quần áo, đặt tên hay có trang sức thêm vào.

Ba mẹ muốn sinh con trong năm 2023 thì ngoài hợp tuổi tương sinh với con ra thì cần có sức khỏe sinh sản tốt. Nếu như sức khỏe ba mẹ không tốt thì dẫn đến việc sinh thiếu tháng khiến bé chậm lớn hay ốm đau. Vậy nên ba mẹ hãy xem tuổi mình có hợp tuổi con để sinh con trong năm Quý Mão không. 

Trên đây là những điều mà ba mẹ nên biết để sinh con năm Quý Mão được như ý. Hy vọng bài viết hữu ích với ba mẹ , hãy theo dõi ngay Cùng con lớn khôn để cùng nhau chia sẻ những bài học quý báu về cách chăm sóc bé cũng như thêm nhiều kiến thức về nuôi dạy con ba mẹ nhé.

Bài viết liên quan

>>> Tính cách trẻ sinh năm 2022 có gì đặc biệt? 

>>> Ba mẹ tuổi Dần nên sinh con năm nào gặp nhiều tài lộc?