Đặt tên con theo phong thuỷ, hợp tuổi bố, mẹ đang rất được chú ý hiện nay. Bởi theo phong thuỷ, em bé hợp tuổi bố mẹ sẽ mang đến vận may, tiền tài cho cả gia đình. Vậy nên đặt tên con trai 2021 hợp phong thủy với bố tuổi Giáp Tuất?

Những điều cần biết về tuổi Giáp Tuất và Tân Sửu

Trước khi tìm hiểu cách đặt tên con trai năm 2021 theo phong thủy, bố mẹ cần quan tâm:

Tuổi Giáp Tuất 1994 mệnh gì?

Bố tuổi Giáp Tuất 1994 là năm con chó, Thủ Thân Chi Cẩu, tức Chó Giữ Mình. Tuổi 1994 mang mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa có nghĩa là lửa trên núi.

 • Can chi (tuổi lịch âm): Giáp Tuất
 • Con nhà Xích đế – Cô bần
 • Nam cung: Càn thuộc Tây tứ trạch
 • Tương sinh: mệnh Mộc và Thổ 
 • Tương khắc: mệnh Thủy và Kim

Tuổi Tân Sửu 2021 mệnh gì?

Con sinh năm Tân Sửu 2021 thuộc năm con trâu, hay còn gọi là Lộ Đồ Chi Ngưu – Trâu trên đường. Cả trai và gái sinh năm 2021 đều mà mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ, là những người xương con trâu, tướng tinh con đười ươi.

 • Can chi (tuổi Âm lịch): Tân Sửu
 • Con nhà Huỳnh Đế – Phú quý
 • Nam cung: Càn thuộc Tây tứ trạch
 • Nữ cung: Ly thuộc Đông tứ trạch
 • Tương sinh: mệnh Hỏa và Kim
 • Tương khắc: mệnh Mộc và Thủy
dat-ten-con-trai-2021-hop-phong-thuy
Bố Giáp Tuất sinh con Tân Sửu có hợp không?

Bố tuổi Giáp Tuất 1994 có hợp sinh con năm 2021 không?

Để tính toán bố Giáp Tuất có hợp sinh con Tân Sửu không cần dựa theo ngũ hành sinh khắc, thiên can xung hợp và địa chi xung hợp. Nếu con sinh ra hợp không hợp với tuổi bố mẹ là Tiểu hung, còn bố mẹ không hợp với tuổi con cái thì sẽ gọi là Đại hung. 

Niên mệnh em bé sinh năm Tân Sửu 2021 là Thổ, bố Giáp Tuất 1994 là Hỏa. Chiếu theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Do đó niên mệnh của bố tương sinh với niên mệnh của con là Đại cát.

Theo thiên can xung hợp, em bé tuổi Tân Sửu thiên can Tân, bố thiên can Giáp. Tân- Giáp là cặp tương hóa (tốt), vì vậy, thiên can của bố bình hoà với con là Bình.  

Cuối cùng là địa chi xung hợp. Địa chi được đánh số theo chu kỳ 12 năm, tương ứng với 12 con Giáp. Địa chi của em bé Sửu, địa chi của bố là Tuất. Hai tuổi này nằm trong bộ Tứ hành xung (Thìn – Tuất – Sửu – Mùi) và phạm Tương hình (Sửu – Mùi – Tuất chống nhau). Do đó về địa chi của em bé Tân Sửu và bố Giáp Tuất là Hung. 

Dựa theo những phân tích trên, em bé Tân Sửu và bố Giáp Tuất có các chỉ số tương hợp về Ngũ hành, Thiên can, Địa chi là bình thường. Vì vậy, bố tuổi Giáp Tuất 1994 có thể để con Tân Sửu 2021.

Cách đặt tên con trai 2021 hợp phong thủy

Những em bé sinh năm Tân Sửu sẽ mang nhiều đặc tính, tính cách tượng trưng của loài trâu. Do đó, đây sẽ là những em bé chân thành, chăm chỉ, kiên trì, chu đáo và là người có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Bố mẹ có thể tham khảo một số cách đặt tên cho con tuổi Tân Sửu hợp phong thủy:

Đặt tên con trai 2021 theo ngũ hành

Theo phong thủy ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Bé trai sinh năm 2021 thuộc mệnh Thổ do đó khi đặt tên cho bé bố mẹ có thể lưu ý đến các vấn đề:

 • Mệnh Kim và Hỏa là hai mệnh tương sinh với bé. Những cái tên nên đặt: Kim, Nguyên, Khải, Châu, Kiên, Kiệt, Đồng, Huy, Lâm, Dương, Sáng, Quang, Nhật, Cường, Đăng, Sơn, Lâm,…
 • Nên tránh những cái tên thuộc Hành Thủy và Mộc tương khắc với bản mệnh của bé. Những cái tên như: Xuân, Đông, Phong, Vũ, Giang, Phúc, Bách, Hà, Phúc, Khôi Cương,…

Đặt tên con trai 2021 theo tam hợp

Bé trai sinh năm 2021 là tuổi Sửu, và hợp với tuổi Tỵ, Dậu, Sửu theo quy luật tam hợp. Do đó, khi đặt tên mẹ có thể lựa chọn các tên nằm trong bộ Điểu, bộ Dậu, bộ Vũ, bộ Quai Xước.

Ngược lại, bố mẹ nên tránh đặt các tên thuộc bộ Dương, do bé bé tuổi Sửu kỵ tuổi Mùi.

Đặt tên con trai 2021 theo phong thủy khuyết tứ trụ 

Tứ trụ gồm Ngày – Giờ – Tháng – Năm của bé. Hành tứ trụ tương sinh, bé sẽ có cuộc sống may mắn, bình an. Bản thân từng trụ được đại diện bởi các cặp Địa Chi và Thiên Can.

Trong bát tự, ngũ hành của Địa Chi là Tý, Hợi thuộc Thủy; Sửu, Thìn, Tuất, Mùi thuộc Thổ; Mão, Dần thuộc Mộc; Tỵ, Ngọ thuộc Hỏa và Dậu thuộc Kim.

Ngũ hành của Thiên Can là Ất, Giáp thuộc Mộc; Đinh, Bính thuộc Hỏa; Kỷ, Mậu thuộc Thổ; Tân, Canh thuộc Kim và Nhâm, Quý thuộc Thủy.

Khi đặt tên cho bé trai 2021 bố mẹ thể dựa theo hành tứ trụ, khuyết hành nào bổ sung hành đó trong tên của bé. Có thể bổ sung bằng tên chính hoặc tên đệm.

Một số tên con trai đẹp năm 2021 thuộc mệnh Hỏa

Bố Giáp Tuất 1994 sinh con Tân Sửu 2021 có thể lựa chọn những cái tên thuộc mệnh Hỏa để hợp với bố và mang đến nhiều may mắn cho con trong tương lai. Một số tên đẹp thuộc mệnh Hỏa gồm:

 • Những cái tên mang ý nghĩa của năng lượng và sức sống mạnh mẽ: Duy Hoàng, Nhất Hoàng, Tuấn Tú, Bảo Tú, Khắc Tú, Quang Đăng, Hải Dương, Hải Đăng, Duy Mạnh, Hồng Đăng,..
 • Những cái tên thể hiện sự tinh anh, thông minh và trí tuệ vượt trội: Hải Minh, Xuân Thái, Trọng Hiệp, Quốc Hiệp, Đức Hiệp, Đức Bính, Trọng Hoàng, Gia Huân, Trọng Huân,…

Trên đây là những cách đặt tên con trai 2021 hợp phong thủy và hợp với tuổi của bố Giáp Tuất. Hy vọng bài viết sẽ là những gợi ý hữu ích cho bố mẹ để lựa chọn được cái tên phù hợp cho bé.

Bài viết liên quan:

>>> Đặt tên con trai 2021 ý nghĩa thông minh thì đặt tên gì? 

>>> Cẩm nang đặt tên con gái 2021 hợp phong thủy 

>>> Cách đặt tên con gái 2021 hợp tuổi bố mẹ