Câu chuyện có thật dưới đây không chỉ mang đến những cảm xúc, tình cảm phụ tử, mẫu tử thiêng liêng mà còn mang đến những kinh nghiệm hữu ích đối mẹ trong thời kì mang thai. Mọi người hãy cùng theo dõi câu chuyện dưới đây:

Câu chuyện này nói về nhân vật chính là bé Antonella, cô bé vừa được sinh ra ngày 11 tháng 8 vừa rồi tại Brazil với cân nặng 3.125 kg và dài 49 cm (6,8 lbs và 19,2 inch). Bố của bé Flávio Dantas là một người lính hải quân và Tarsila Rosa mẹ của bé làm công việc bán hàng, nấu bếp tại một Kiot.

Khi Tarsila có thai, Flavio đã rất vui mừng và mong chờ đứa con bé nhỏ, mỗi ngày anh đều nói chuyện với con gái trong bụng vào mỗi sáng trước khi đi làm và sau khi đi làm về. Anh thường kể cho con nghe về một ngày của mình ra sao, anh nhắc về tình yêu mà anh dành cho mẹ của con, anh vuốt ve bụng vợ và thủ thỉ những lời thân thương anh dành cho con gái.

Và những gì chờ đợi cũng tới, ngày 11 tháng 8 ngay khi con gái lọt lòng, nằm trong vòng tay mẹ trên giường ở bệnh viện, lần đầu tiên gặp con gái, Flavio chào gọi con yêu, bất ngờ hơn, con gái anh mở to đôi mắt và nở một nụ cười tươi rói với anh. Những khoảnh khắc này may mắn được ghi lại bởi điện thoại của người nhà. Flavio xúc động và rơi nước mắt, một hình ảnh thật động lòng người. Cô bé vẫn nhớ giọng nói của cha hàng ngày, và rõ ràng cô bé rất thích và phản ứng nhanh hơn những gì chúng ta thường nghĩ về một bé sơ sinh có thể làm.

Bé Antonella cười toe toét khi nghe giọng nói quen thuộc của bố

Câu chuyện này càng thể hiện chắc chắn thêm một điều rằng, quá trình mang thai là khoảng thời gian vô cùng quan trọng để giúp con có những gắn kết đặc biệt hơn với cha mẹ, đồng thời cũng giúp cho con phát triển trí não và cảm xúc một cách tốt hơn.

Chính vì vậy quan điểm trẻ không nghe được gì những lời bố mẹ nói trong bụng mẹ là hoàn toàn không chính xác. Theo nhiều chứng minh cho thấy, cơ quan thính giác của trẻ đã bắt đầu phát triển từ tháng thứ 4 của thai kỳ, vì vậy, bố mẹ có thể bắt đầu chủ động nói chuyện hay cho con nghe nhạc thai giáo từ bây giờ.

Đặc biệt, vào 3 tháng cuối của thai kỳ, tức tuần thai thứ 28 trở đi, con sẽ thường xuyên có những phản ứng kích thích bởi âm thanh bên ngoài mà bé nghe thấy.

Ngoài việc nói chuyện, bố mẹ cũng có thể tiến hành đọc sách cho con nghe, hát hò những bài hát yêu thích, cho con nghe nhạc và đừng quên những cử chỉ vuốt ve con nhé! Bởi đây là những phương thức tuyệt vời để tạo dựng kết nối yêu thương giữa bố mẹ và con ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Qua bài viết chia sẻ trên Cungconlonkhon hi vọng chia sẻ đến với mọi người một câu chuyện hữu ích cũng như giúp bố mẹ hiểu con hơn ngay từ khi trong bụng mẹ. 

Cungconlonkhon sưu tầm