Biogaia là men vi sinh vô cùng có lợi đối với hệ tiêu hóa của trẻ. Tuy đã khá phổ biến nhưng vẫn rất nhiều bà mẹ phân vân và thắc mắc về cách sử dụng Biogaia. Vậy uống Biogaia đúng cách thì nên uống vào thời điểm nào trong ngày, liều lượng thế nào thì đảm bảo?

Đối tượng sử dụng Biogaia

Men Biogaia được sử dụng trên mọi đối tượng: trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người lớn và người cao tuổi. Vì vậy, các mẹ có thể yên tâm và tin dùng Biogaia cho trẻ em trên 1 tuổi với những công dụng vô cùng có lợi cho các bé.

Hướng dẫn uống Biogaia đúng cách

Liều dùng: Tối thiểu 5 giọt/ngày đối với tất cả các đối tượng nhất là các bé từ 0 tháng tuổi đến 2 tuổi.

Thời hạn sử dụng: Sau khi mở nắp, Biogaia có thể sử dụng liên tục tối đa 3 tháng trong điều kiện bảo quản tốt.

Các mẹ có thể cho bé uống Biogaia đúng cách theo những lưu ý sau:

  • Mẹ nên nhỏ vào thìa và cho bé dùng trực tiếp: Không để nước bọt hoặc nước dính vào lọ, có thể lau khô lọ nếu bị dính nước và đậy nắp sau khi dùng.
  • Có thể pha trộn với các thức ăn khác nhưng không quá 40 độ vì ở nhiệt độ quá cao sẽ làm giảm hoạt lực của men vi sinh.
  • Các mẹ nên cho bé sử dụng 1 lần đủ 5 giọt để đạt hiệu quả tốt nhất.
uong-biogaia-dung-cach
Hướng dẫn uống Biogaia đúng cách

Nên sử dụng Biogaia vào thời điểm nào trong ngày?

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, Biogaia có một ưu điểm dành cho các mẹ bỉm sữa “hay quên” là có thể sử dụng vào tất cả các thời điểm trong ngày mà vẫn đạt hiệu quả dinh dưỡng cao nhất. 

Đối với những bé đang trong thời gian sử dụng kháng sinh, uống Biogaia trước hoặc sau khi uống kháng sinh từ 2-3 tiếng. Tránh việc cơ chế tiêu diệt cả lợi khuẩn và hại khuẩn của kháng sinh ảnh hưởng đến công dụng của Biogaia.

uong-biogaia-dung-cach
Uống Biogaia vào lúc nào trong ngày thì tốt nhất?

Đối với các bé kén ăn hay có cơ địa dễ bị nôn, ghê cổ, các mẹ nên tránh sử dụng Biogaia ngay sau bữa ăn chính. Thay vào đó, có thể sử dụng sau khi ăn bữa phụ để tránh tình trạng quá tải ở dạ dày và tạo một lớp bảo vệ vi sinh khỏi sự đào thải của hệ tiêu hóa.

Trên đây là cách uống Biogaia đúng cách dành cho trẻ trên 1 tuổi mà các mẹ nên nắm rõ. Hãy tìm hiểu và chọn mua men vi sinh Biogaia ở những địa chỉ uy tín để giúp các bé có thể phát triển toàn diện và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Và KidsPlaza – hệ thống cửa hàng mẹ bầu và trẻ nhỏ uy tín tại Việt Nam chính là một trong những địa chỉ mà các mẹ có thể an tâm tin dùng.

Xem thêm

>>> Có nên dùng Biogaia cho trẻ dưới 3 tháng tuổi? 

>>>Một lọ Biogaia dùng được bao lâu? Các thành phần có trong thuốc Biogaia