Những thương hiệu bột ăn dặm uy tín cho bé 6 tháng

Trong giai đoạn phát triển từ 6 tháng trở đi bé cũng cần bổ sung các thức ăn ngoài sữa mẹ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng phát triển. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm kiến thức về khi nào cho bé ăn bột ăn dặm và những thương hiệu bột ăn dặm uy tín cho bé.

Khi nào cho bé ăn bột ăn dặm?

Hầu hết các chuyên gia khuyên mẹ nên cho bé ăn thức ăn đặc từ 5-6 tháng tuổi. 6 tháng thường là thời điểm thích hợp cho bé ăn. Vì ở độ tuổi này bắt đầu cần các chất dinh dưỡng không có trong sữa để bé có thể phát triển toàn diện.

Sai lầm của một số bố mẹ là cho trẻ ăn dặm từ sớm. Vì thấy bé còi cọc, chậm lớn mà nôn nóng cho bé ăn dặm khi chưa đủ 6 tháng tuổi. Bởi vì hệ tiêu hóa và miễn dịch của bé chưa được phát triển hoàn thiện và khả năng hấp thụ còn kém. Hệ tiêu hóa bé chưa đủ men amylase để được xử lý thức ăn và dung nạp những nguồn thức ăn mới sẽ dẫn đến trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Nên việc cho trẻ ăn sớm sẽ ảnh hưởng đến sau này của bé.

Ngược lại nếu cho bé ăn dặm muộn sẽ dẫn đến cơ thể không bắt được nhịp phát triển của cơ thể bé sẽ chậm phát triển. Do đó thời điểm bắt đầu cho bé ăn dặm là từ tháng thứ 6.

Các thương hiệu bột ăn dặm uy tín cho bé

Bột ăn dặm HiPP Organic

Bột ăn dặm HiPP Organic được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu. Sản phẩm được khá nhiều bà mẹ Việt Nam tin dùng và cho các bé sử dụng. Bởi thành phần dinh dưỡng trong bột dồi dào. Giàu chất xơ nên sẽ không gây các bệnh về táo bón cho bé. Trong thành phần dinh dưỡng của bột được được chứng nhận của Liên minh Châu Âu. Được đảm bảo không chứa chất độc hại, không chứa phụ gia, không chất bảo quản,….Sản phẩm có đến 18 hương vị đa dạng khác nhau để mẹ có thể lựa chọn cho bé thay đổi. 

bot-an-dam-hip-organic
                                                                   Bột ăn dặm HiPP Organic

Bột ăn dặm Gerber Rice Cereal 

Bột ăn dặm Gerber Rice Cereal la dòng sản phẩm của Nestle được yêu thích tại Mỹ. Sản phẩm có thành phần tự nhiên, không chất bảo quản và an toàn cho trẻ sử dụng. Bên cạnh đó sản phẩm còn được cung cấp các Probiotic để được hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. 

bot-an-dam-gerber-rice
                                                                  Bột ăn dặm Gerber rice

Bột ăn dặm Ridielac gạo sữa

Sản phẩm bổ sung các DHA, sắt, I ốt,….giúp bé được phát triển toàn diện. Nếu nhiều mẹ còn phân vân không biết lựa chọn bột ăn dặm nào tốt cho bé thì bột ăn dặm Ridielac gạo sữa sẽ là một lựa chọn hợp lý dành cho bé.

bot-an-dam-ridielac-gao-sua
                                                                  Bột ăn dặm Ridielac gạo sữa

Bột ăn dặm Heinz

Sản phẩm chứa nhiều prebiotic hỗ trợ tăng cường vi khuẩn được ruột, bên cạnh đó thúc đẩy quá trình hệ tiêu hóa của bé. Bổ sung 12 loại vitamin và khoáng chất giúp bé được phát triển toàn diện. 

bot-an-dam-heinz
                                                                     Bột ăn dặm Heinz

Nếu ba mẹ đang có nhu cầu tìm kiếm bột cho trẻ ăn dặm 6 tháng thì trên đây là một số loại tham khảo cho các bố mẹ. Cần lựa chọn sản phẩm uy tín, đầy đủ nhãn mác và phù hợp với bé. Sản phẩm cần giàu các chất dinh dưỡng, và thay đổi cho bé để không bị nhàm chán.

Xem thêm:

>>> Pha bột ăn dặm với sữa công thức có được không?

>>> Tổng hợp các loại bột ăn dặm tốt nhất cho bé