kinh-nghiem-cho-be-9-thang-di-du-lich
Cho bé ăn dặm khi đi du lịch rất quan trọng

Trong thời gian chăm sóc con nhỏ, những chuyến đi du lịch sẽ giúp cho mẹ và bé có thêm nhiều không gian mới, trải nghiệm mới. Tuy nhiên, khi cho bé đi du lịch mẹ cần phải chuẩn bị kỹ càng để chuyến đi vui vẻ và an toàn. Dưới đây, là kinh nghiệm cho bé 9 tháng đi du lịch đầy đủ nhất mà mẹ có thể tham khảo!

Lựa chọn điểm du lịch thích hợp

Đây là yếu tố đầu tiên ba mẹ cần cân nhắc trước khi có ý định đưa bé du lịch. Bởi ở giai đoạn 9 tháng tuổi, bé vẫn cần sự chăm sóc và giám sát 24/24 từ bố mẹ. Do đó, mẹ hạn chế lựa chọn du lịch tại các địa điểm phải di chuyển nhiều như leo núi, khám phá hang động,… Bởi địa hình hiểm trở, khó di chuyển sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Thay vào đó, mẹ có thể lựa chọn các địa điểm du lịch có thêm khu nghỉ dưỡng để thuận tiện cho việc chăm sóc và ngủ nghỉ của bé. Các khu nghỉ dưỡng đều có đầy đủ tiện nghi, không gian thoáng mát, tiện cho việc vui chơi của trẻ nhỏ. Mẹ có thể lựa chọn khu nghỉ dưỡng cạnh bãi biển để trẻ được tận hưởng không khí trong lành. Mẹ có thể đề xuất với khu nghỉ dưỡng để được hưởng nhiều dịch vụ tiện lợi cho trẻ em.

Bên cạnh đó, nên xem xét thời tiết trước khi có ý định đi du lịch, hạn chế đi vào mùa mưa bão sẽ gây nguy hiểm. Đồng thời, không nên đến địa điểm quá đông sẽ có thể khiến trẻ cảm thấy ngột ngạt hoặc lây lan dịch bệnh không đáng có.

kinh-nghiem-cho-be-9-thang-di-du-lich-1
Mẹ nên nắm bắt được kinh nghiệm cho trẻ nhỏ đi du lịch

Chuẩn bị phương tiện di chuyển

Phương tiện di chuyển rất quan trọng khi đi lịch cùng với trẻ. Bởi người lớn có thể thích nghi dễ dàng với các loại xe nhưng trẻ em rất khó bởi chúng cảm nhận được rõ thông qua quá trình di chuyển. Nếu đến các khu du lịch gần, gia đình có thể cho trẻ đi ô tô. Tuy nhiên, nếu phải di chuyển bằng máy bay mẹ nên lựa chọn chuyến bay phù hợp với giấc ngủ của trẻ để trẻ không bị gắt ngủ.

Ngoài ra, khi di chuyển bằng bất cứ phương tiện nào, mẹ nên mang theo đồ chơi để có thể thoải mái nghịch ngợm khi thức. Mẹ nên thường xuyên giao tiếp với trẻ để trẻ không cảm thấy chán. Đồng thời, nên cho bé một chỗ ngồi thoải mái nhất có thể.

Chuẩn bị thức ăn cho bé đi chơi xa

Khi đi du lịch, mẹ vẫn cần phải quan tâm đến đến bữa chính, phụ của bé. Bởi chỉ khi no bụng bé mới có đủ năng lượng hoạt động và có trạng thái cơ thể tốt nhất. Giai đoạn 9 tháng tuổi, trẻ ăn dặm được nhiều loại thực phẩm hơn nên mẹ có thể linh động khi cho bé ăn. Mẹ có thể cho bé sử dụng các loại bột hoặc cháo dinh dưỡng. 

Một trong những kinh nghiệm cho bé 9 tháng đi du lịch là mẹ hãy tham khảo đồ ăn tại khu nghỉ dưỡng xem có thực đơn ăn dặm dành cho trẻ sơ sinh hay không? Nếu có, mẹ hãy chọn lựa những thực phẩm quen thuộc cho bé sử dụng, sẽ giúp bé nhanh chóng làm quen. Hơn nữa, mẹ có thể mang thêm sữa bột, sữa tươi để cung cấp dinh dưỡng trong những bữa phụ giúp trẻ có thể ăn, chơi, ngủ, nghỉ thoải mái.

kinh-nghiem-cho-be-9-thang-di-du-lich
Cho bé ăn dặm khi đi du lịch rất quan trọng

>>> Tham khảo ngay: Tổng hợp các loại bột ăn dặm tốt nhất cho bé

Chuẩn bị đồ dùng, quần áo

Kinh nghiệm cho bé 9 tháng đi du lịch của rất nhiều mẹ là đồ dùng và quần áo của bé cần được chuẩn bị đầy đủ để không phát sinh mua sắm quá nhiều tại địa điểm du lịch. Mẹ cần phải ghi chú từng danh mục để không bị thiếu sót hoặc mang quá nhiều đồ không cần thiết. Mẹ có thể tham khảo danh sách đồ dùng dưới đây:

 • Thìa, bát ăn dặm
 • Bình sữa, núm ty
 • Bình nước, bình giữ nhiệt
 • Khăn lau, bỉm cho bé
 • Địu trẻ em
 • Chăn mỏng
 • Quần áo, mũ nón
 • Khẩu trang, nước sát khuẩn

Mẹ nên chọn các loại quần áo có độ mềm mại, thoải mái bé dễ vận động. Nên ưu tiên các loại vải có độ thấm hút tốt và phù hợp với thời tiết tại địa điểm du lịch. Nếu phát sinh hiện tượng thời tiết bất ngờ, mẹ cần phải mua bổ sung để đảm bảo sức khỏe của bé.

kinh-nghiem-cho-be-9-thang-di-du-lich-4
Tham khảo kinh nghiệm cho bé 9 tháng đi du lịch giúp mẹ chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết

Chuẩn bị giấy tờ, thuốc cần thiết

Bên cạnh đồ dùng, mẹ cần chuẩn bị một số giấy tờ và các loại thuốc cần thiết để kịp thời sử dụng khi cần. Mẹ có thể chuẩn bị theo danh sách dưới đây:

Giấy khai sinh bản sao có công chứng

 • Thuốc tiêu chảy, hạ sốt, ho, cúm mùa
 • Thuốc dị ứng
 • Thuốc sát trùng vết thương
 • Băng dán cá nhân
 • Thuốc xịt muỗi

Nếu di chuyển bằng máy bay, mẹ bắt buộc phải mang theo một số giấy tờ nhân thân của bản thân và bé. Do đó, cần nắm bắt rõ các loại giấy tờ để tránh gặp rắc rối hay trễ chuyến bay.

Các đồ dùng khi cho trẻ đi du lịch cùng với gia đình cần được chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể sử dụng khi cần thiết. Cungconlonkhon.com đã gửi đến mẹ kinh nghiệm cho bé 9 tháng đi du lịch đảm bảo đầy đủ, an toàn, thuận lợi nhất. Chúc gia đình có những chuyến đi vui vẻ!

Xem thêm: