Cảm ơn con yêu vì đã đến với thế giới này!

“ À ơi mẹ kể con nghe câu chuyện lần đầu tiên

Cái ngày mẹ nhận ra con tượng hình trong cơ thể

Cái ngày mẹ nhận ra chuyện cổ tích là có thật

Mẹ đã biết yêu, biết thương sinh linh hơn chính cuộc đời mình!”

Mẹ vẫn nhớ lần đầu tiên được làm mẹ. Khi biết con tượng hình trong cơ thể, mắt mẹ rơm rớm, ba thì reo lên như một đứa trẻ: “ Ôi! Thật á! Anh sắp được làm cha rồi á?“. Cứ thế cả ngày trời ba mẹ sống trong cảm giác lâng lâng hạnh phúc. Ba xoa xoa bụng mẹ: “ Để anh xem con nào“. Ba vui lắm con ạ!

Mẹ mắng yêu: “ Con mới bằng dấu chấm nhỏ xíu, sao mà cảm nhận thấy được.” Con đã đến với ba mẹ trong niềm hân hoan đến vỡ òa thế đấy bé con ạ!

Cùng với niềm hạnh phúc vô bờ là nỗi lo lắng đến ngày một lớn trong lòng ba mẹ, mẹ ốm nghén nhiều quá, mẹ không ăn được gì ngoài một chút sữa mỗi ngày. Cả ngày mẹ “làm bạn” với WC, mẹ lo bé con của mẹ không đủ dinh dưỡng. Bác sỹ khuyên mẹ ở giai đoạn đầu phải bổ sung vi chất cho con đặc biệt là sắt và folic, thế nhưng cứ tình trạng nôn nghén thế này biết làm sao đây?

Ngày ấy mẹ lơ ngơ lắm, thêm nữa lần đầu tiên mang thai nên chẳng có kinh nghiệm nuôi con gì cả. Mẹ lang thang khắp các diễn đàn làm mẹ để hỏi kinh nghiệm chăm sóc con thiên thần trong bụng mẹ như thế nào? Mẹ lên mạng, mẹ đến bác sĩ, mẹ tìm mọi cách để học hỏi, tham khảo kinh nghiệm nuôi con từ bụng mẹ được tốt hơn.

Cảm ơn con yêu vì đã đến với thế giới này!

Cả hành trình mang thai con 9 tháng 10 ngày không quá dài nhưng đủ để mẹ thấu hiểu được những vất vả mà ngày trước bà ngoại mang bầu mẹ và mẹ cũng biết con đến với ba mẹ là món quà vô giá đến thế nào. Cái ngày con chào đời, mẹ lo lắm, chưa bao giờ mẹ đau đến như thế. Ba đưa mẹ đi viện, ba đứng ngồi không yên, không biết công chúa của ba mẹ như thế nào nhỉ, con có khỏe mạnh không? Tiếng khóc đầu tiên của con khi chào đời có lẽ là âm thanh ba mẹ mai không thể quên được, cảm giác con đến với thế giới này, đến với ba mẹ. Trộm vía con phát triển tốt, khỏe mạnh, thông minh.

Đây là câu chuyện 7 năm về trước khi mẹ mang bầu bé Miu đấy! Giờ bé Heo đến với ba mẹ và bé Miu, mẹ đã có kinh nghiệm hơn để chăm sóc bé Heo tốt hơn. Bé Heo của mẹ Heo  phát triển “vượt chuẩn”, chân tay dài rộng lắm làm mẹ mơ về một “hot girl” chân dài miên man trong tương lai này! Giờ mẹ đã mang thai Heo được 3 tháng, mẹ sẽ chăm sóc bé Heo thật tốt, để con phát triển tốt hơn.

Chỉ còn vài tháng nữa, cả gia đình mình sẽ được gặp bé Heo rồi! Ở trong bụng mẹ, Heo ngoan con nhé! Mẹ gửi đôi dòng tâm sự về hành trình con đến với ba mẹ tại Cungconlonkhon.com để chia sẻ cảm giác lần đầu tiên làm mẹ và sau này con lớn con có thể sẽ đọc được những dòng tâm sự này và hiểu lòng mẹ.

Cảm ơn Miu và Heo! Con ngoan đã đến với thế giới này. Ba mẹ yêu con!!!

(Góc chia sẻCungconlonkhon.com)