Từ trước đến nay, môn toán vẫn luôn được nhiều gia đình quan tâm. Đây là môn học giúp bé phát triển khả năng phân tích, sự nhanh nhẹn và sáng tạo. Vì thế, hiện nay có nhiều phụ huynh cho con theo học các lớp toán tư duy trong đó nổi bật là các lớp tư duy kiểu Mỹ Mathnasium. Vậy, phương pháp học toán mathnasium là gì? Học toán mathnasium có tốt không?

Toán tư duy Mathnasium là gì?

Mathnasium là phương pháp dạy toán tư duy do giáo sư người Mỹ Larry Martinek phát triển qua 35 năm giảng dạy và nghiên cứu. Đây là phương pháp giảng dạy theo chiều hướng cá nhân hóa, mỗi học sinh sẽ có cho riêng mình một bảng kế hoạch học tập dựa theo bài kiểm tra kiến thức đầu vào.

Phương pháp học toán mathnasium là gì?

Tùy vào khả năng tiếp thu của từng bé mà các giáo viên sẽ có những cách dạy khác nhau sao cho phù hợp nhất để các con phát huy hết thế mạnh của mình.

Không còn là phương pháp dạy con học toán truyền thống với những phép tính khô khan, cứng nhắc, toán tư duy Mathnasium là phương pháp giảng dạy sinh động, khoa học hướng tới những sự vật, hiện tượng xung quanh con người giúp trẻ chủ động tiếp cận với môn toán mà không hề bị gò bó, áp lực.

Các cấp học của toán tư duy Mathnasium

Học toán Mathnasium gồm 3 cấp:

Khởi đầu – Early steps: đây chính là cấp độ dùng cho các bé đang trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Với bước bắt đầu, các bé sẽ làm quen với các con số và bí quyết tư duy.

Tiểu học – Elementary: mức độ này dành cho các bé đang đi học cấp 1. một khi các bé học xong lớp khởi đầu, các bé sẽ lại được thực hiện bài kiểm duyệt để nhận xét. Sau đó, bé sẽ được chuyển sang mức độ Elementary.

Trung học – Secondary: dành cho trẻ đang học cấp 2. Trẻ sẽ được thực hiện bài kiểm tra đầu vào và xếp lớp hợp lý với trình độ tương đương.

Học toán mathnasium có tốt không?

Phương pháp học toán Mathnasium có tốt không là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh. Đây là phương pháp dạy con khá ưa chuộng ở Mỹ bởi những lợi ích mà nó mang lại:

– Khi theo học phương pháp Mathnasium các bé sẽ được tiếp xúc với hệ thống tình huống và bài tập toán từ đơn giản đến chuyên sâu. Nhiều tình huống được đưa ra sẽ khiến con cảm thấy hứng thú hơn với việc học toán.

Học toán mathnasium có tốt không? Đây là phương pháp học giúp các bé rèn luyện nhiều hơn về khả năng phân tích, suy luận logic, tăng cường phát triển trí thông minh và tính cách độc lập. Cách học toán này giúp các con nắm rõ bản chất để từ đó phân tích tìm ra trọng tâm vấn đề và giải thích những lập luận của mình về vấn đề đó.

Khi trẻ tìm được hướng giải quyết vấn đề và giải thích nó thì cũng đã tự trau dồi cho mình khả năng ngôn ngữ và cách diễn đạt truyền tải ý tưởng. Quá trình rèn luyện giúp trẻ hình thành thói quen tư duy nhanh chóng giúp trẻ tăng cường khả năng học tập và làm việc sau này.

Các phương pháp kỹ thuật của toán tư duy mathnasium

Kỹ thuật diễn đạt bằng từ ngữ

Đối với kỹ thuật này, trẻ có khả năng diễn đạt mạch lạc và rõ ràng những suy xét và lập luận của mình.

Kỹ thuật diễn đạt bằng từ ngữ

Kỹ thuật tư duy

Trẻ có thể được tập luyện thói quen suy nghĩ, vận động trí não để tính nhẩm nhanh nhất và chính xác.

Kỹ thuật quan sát trực quan đối với hình ảnh

Khi trình bày các cảm hứng, khái niệm toán học bằng hình ảnh, trẻ sẽ dễ hình dung hơn. do đó, trẻ sẽ tiếp thu đề bài nhanh hơn so sánh với diễn đạt bằng chữ viết. đây là một phương pháp tiên tiến được ứng dụng nhiều nơi trên thế giới. Kỹ thuật quan sát hình ảnh trực quan đóng vai trò cực kì quan trọng trong giáo dục. Nhờ phương pháp này mà học sinh tạo ra các định nghĩa trên cơ sở trực tiếp quan sát. Đối với lứa tuổi càng nhỏ, thì vai trò của phương pháp này càng lớn.

Kỹ thuật toán viết

Đối với kỹ thuật này, giáo trình có thể được sắp đặt bộ máy theo thứ tự thích hợp, khoa học. nhờ vậy giúp học sinh học toán mathnasium tăng trưởng tư duy và kỹ năng phù hợp. Cứ sau mỗi 3 tháng, trẻ sẽ được làm bài kiểm duyệt để nhận xét sự tiến bộ. Từ đó, giáo viên dạy mathnasium và phụ huynh có khả năng dễ dàng định hướng và hỗ trợ cho bé.

Kỹ thuật sử dụng thử với giáo cụ học tập

Học toán mathnasium, trẻ sẽ có khả năng sử dụng giáo cụ và tương tác với trò chơi sinh động. Nhờ đó mà giúp trẻ nhớ lâu hơn so sánh với các phương pháp thông thường. cách này giúp trẻ huy động các giác quan. cùng lúc đó giúp trẻ nâng cao khả năng tự tìm tòi, thúc đẩy năng lực khám phá, thông minh. tất cả các giáo cụ và đồ chơi đều được phân loại kỹ lưỡng và chuẩn bị công phu.

Bên cạnh phương pháp học toán tư duy Mathnasium còn có rất nhiều các phương pháp học toán tư duy khác cũng rất hiệu quả. Một trong số đó là phương pháp học toán tư duy Soban của Nhật Bản. Với chi phí thấp, linh hoạt cùng sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam, khóa học toán tư duy Soroban của Kyna hiện đang là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh.

Xem thêm >>>