vitamin-d3k2-uong-luc-nao-1

Hiện nay, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra sự quan trọng của việc bổ sung vitamin D3K2 đối với sự phát triển của trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn 1000 ngày đầu đời. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều phụ huynh chưa thực sự nhận thức được tầm quan trọng của việc này. Một số phụ huynh đã bổ sung vitamin D3K2 cho con, nhưng vẫn còn băn khoăn về thời điểm tốt nhất để đạt được kết quả tối ưu. Cùng tìm hiểu và giải đáp thắc mắc vitamin d3k2 uống lúc nào.

Vitamin D3K2 uống lúc nào để đạt hiệu quả tối ưu?

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia y tế, thời điểm tối ưu nhất để bổ sung D3K2 cho bé là sau bữa ăn sáng, khi cơ thể có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tối đa. Việc này giúp tối đa hóa hiệu quả của việc bổ sung do thời gian tiếp xúc kéo dài. Đặc biệt, việc bổ sung D3K2 sau khi bé đã tiêu thụ các thực phẩm giàu chất béo như trứng, bơ, hạt và quả hạch sẽ giúp tăng cường quá trình hấp thụ. Vì cả D3 và K2 đều tan trong dầu, nên chất béo từ thực phẩm trong bữa sáng sẽ hỗ trợ cho quá trình hấp thụ tốt hơn. 

Trong trường hợp quên hoặc có việc bận mà bỏ qua bữa sáng, mẹ hoàn toàn vẫn có thể lựa chọn thời điểm khác để bổ sung D3K2 cho con. Chẳng hạn, buổi tối trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ cũng là những thời điểm phù hợp. Tuy nhiên, để giảm thiểu việc chất lượng giấc ngủ của bé khó đảm bảo, mẹ nên sử dụng D3K2 vào buổi sáng để tránh tình trạng bé không ngủ ngon. 

vitamin-d3k2-uong-luc-nao.jpg
Vitamin d3k2 uống lúc nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Tham khảo: >>> Tìm hiểu vitamin d3k2 uống trực tiếp được không?

Vai trò của Vitamin D3K2 cho sự phát triển của con

Như ba mẹ đã biết, canxi là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc phát triển hệ xương của trẻ. Tuy nhiên, nếu thiếu vitamin D3 và K2, việc bổ sung canxi sẽ không đạt hiệu quả như mong đợi. Khi thiếu vitamin D3, chỉ có khoảng 10% canxi được hấp thụ vào xương, trong khi 90% còn lại sẽ bị loại bỏ qua đường tiểu. Cùng với đó, khi có sự hiện diện của vitamin D3, tỷ lệ hấp thụ canxi vào xương tăng lên đến 40%. Chỉ khi kết hợp cả vitamin D3 và K2 thì tỷ lệ hấp thụ canxi mới được tối ưu hóa. Do đó, sự thiếu hụt vitamin D3 và K2 đóng vai trò quan trọng trong tốc độ phát triển của hệ xương ở trẻ nhỏ.

D3K2 Sunday Natural giúp xương và răng chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch,…phù hợp với các bé từ 0-4 tuổi.

vitamin-d3k2-uong-luc-nao-1
Thời điểm nào tốt nhất để uống vitamin d3k2?

Sau khi tham khảo bài viết trên đây, chắc hẳn ba mẹ đã có câu trả lời cho thắc mắc về “Vitamin d3k2 nên uống lúc nào để đạt hiệu quả tối ưu?”. Ngoài ra, việc chọn lựa một sản phẩm D3K2 chất lượng cũng rất quan trọng. KidsPlaza hi vọng các phụ huynh sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn để giúp con phát triển một cách toàn diện nhất. Nếu cần thêm sự hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn một cách tận tình.

Tin liên quan:

>>> Khám phá tác dụng vitamin d3 k2 mk7 Sunday Natural cho…

>>> Địa điểm bán vitamin D3K2MK7 Sunday Natural uy tín, chính hãng