Cungconlonkhon – Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến với các mẹ những thực phẩm có màu trắng tốt cho bé trong quá trình ăn dặm, mọi người hãy cùng theo dõi thông tin bài viết dưới đây: 

Bánh gạo

Bánh pudding gạo là một món ăn dinh dưỡng tốt cho trẻ sơ sinh. Thực phẩm có chứa carbohydrate cung cấp năng lượng cho em bé của bạn. 

Súp lơ

10+ thực phẩm màu trắng tốt cho sức khỏe của bé

Súp lơ có các chất dinh dưỡng tương tự như bông cải xanh. Vì vậy, nếu em bé của bạn từ chối bông cải xanh thì các mẹ có thể thay thế bằng súp lơ trắng xem sao. Súp lơ chứa nhiều canxi, rất tốt cho việc phát triển xương chắc khỏe. Nó cũng chứa chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón. Các mẹ có thể cho bé ăn như rau, củ luộc hoặc nghiền nhuyễn súp lơ nấu cháo ăn dặm cho bé.

Thịt gà trắng

Thịt gà là một nguồn chất sắt tuyệt vời. Sắt rất quan trọng đối với bé của bạn vì nó đóng vai trò trong việc mang oxy từ phổi của em bé đi khắp cơ thể. Các mẹ hãy chắc chắn rằng thịt gà đã được nấu chín kỹ trước khi cho bé ăn.

Khoai tây gọt vỏ

Khoai tây chứa nhiều carbohydrate và thành phần carbonhydrate này cung cấp cho em bé năng lượng cần thiết để thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình.

Cháo yến mạch

10+ thực phẩm màu trắng tốt cho sức khỏe của bé

Cháo ăn dặm yến mạch là một thực phẩm tuyệt vời cho trẻ sơ sinh. Nó được làm từ yến mạch trộn với nước hoặc sữa. Yến mạch chứa chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Các mẹ có thể thêm một xoáy trái cây xay nhuyễn cho một chút vitamin C là có thể mang đến một bữa ăn đầy dinh dưỡng cho bé.

Thịt cá

Các loại cá trắng chứa đầy omega-3 giúp chức năng não của bé phát triển và tăng khả năng miễn dịch. 

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng chứa carbohydrate giúp bổ sung năng lượng tối ưu cho cơ thể của bé. Đặc biệt bánh mì có thêm nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng cho bé đặc biệt là sau khi cai sữa mẹ.

Lòng trắng trứng

10+ thực phẩm màu trắng tốt cho sức khỏe của bé

Lòng trắng trứng chứa nhiều protein rất tốt cho sự phát triển của bé. Trứng tráng, trứng cuộn và trứng luộc chín là những thực phẩm mà con bạn có thể thưởng thức.

Sữa

Sau sáu tháng, bạn có thể bắt đầu sử dụng một lượng nhỏ sữa bò trong thức ăn của bé, chẳng hạn như trứng nấu chín, khoai tây nghiền hoặc trong hỗn hợp bánh kếp. Sữa bò không nên thay thế cho thức uống chính của sữa mẹ hoặc sữa công thức cho đến khi bé được ít nhất một tuổi. Tuy nhiên, sữa bò là nguồn canxi quan trọng cho trẻ mới biết đi.

Đậu Cannellini

10+ thực phẩm màu trắng tốt cho sức khỏe của bé

Đậu Cannellini có thể được mua khô hoặc đóng hộp. Chúng có hàm lượng protein cao, rất cần thiết cho sự phát triển các cơ quan của bé. Đậu Cannellini có thể nghiền hoặc xay thêm vào các món súp hoặc món hầm cho bé.

=>> Xem thêm: Những loại thực phẩm màu xanh và màu tím tốt cho bé ăn dặm

Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh!