Sách phương pháp dạy con không đòn roi

Mẹ Việt thời đạu 4.0 thường chuộng phương pháp dạy con không đòn roi để nuôi dạy con phát triển tốt nhất về tinh thần, trí não. Dưới đây là 5 quyển sách hướng dẫn dạy con không đòn roi mẹ có thể tham khảo nhé!

1.Phương pháp dạy con không đòn roi

Phương pháp dạy con không đòn roi” là cuốn sách của tác giả Daniel J Siegel & Tina Payne Bryson nói về phương pháp dạy con hiệu quả cho các bậc làm cha mẹ. Cha mẹ phải luôn là người bạn, người đồng hành của trẻ trên cơ sở tình yêu và sự tôn trọng trẻ. Hãy giao tiếp và yêu thường con trẻ bằng tình yêu thương và sự thấu hiểu chính thông điệp mà cuốn sách mong muốn truyền tải, không dùng bạo lực.

Sách phương pháp dạy con không đòn roi

Cuốn sách hướng các bậc phụ huynh tới phương pháp coi trọng tình yêu thương và bảo toàn bản chất tự nhiên của trẻ, tới một thế giới lý tưởng, không đòn roi, tạo cho trẻ môi trường sống an toàn, lành mạnh để trẻ có thể tự do phát triển nhưng vẫn ngoan ngoãn, nghe lời mà không cần dùng đến phương pháp cực đoan.

2. Phương pháp dạy con không đòn roi 2

Mỗi khi mọi chuyện không diễn ra theo đúng ý mình, trẻ em thường phản kháng kịch liệt chứ không chịu tiếp thu. Chúng la hét, gào khóc, ném đồ đạc, đánh người; hoặc trở nên tê liệt, khép kín, không thèm tiếp xúc với ai khác. Đây là những phản ứng mà hai tác giả có sách bán chạy nhất New York Times – Daniel J. Siegel và Tina Payne Bryson – gọi là phản ứng của Bộ não Không sẵn sàng. Nhưng với sự hướng dẫn của cha mẹ, trẻ em có thể học được cách để phát triển Bộ não Sẵn sàng. Ở trạng thái Sẵn sàng, trẻ sẵn lòng khám phá thế giới một cách cởi mở, tò mò và can đảm, không sợ thất bại. Khi thay đổi cách tiếp cận với thế giới, trẻ cũng biết xử lý các mối quan hệ tốt hơn và không sợ hãi nghịch cảnh, chúng sở hữu niềm hạnh phúc thực sự chứ không bị kẹt cứng trong những áp lực thành tích. Trong cuốn sách Phương pháp dạy con không đòn roi 2, các tác giả đã hướng dẫn những người làm cha mẹ phương pháp để nuôi dưỡng tinh thần Bộ não Sẵn sàng ở trẻ thuộc mọi lứa tuổi.

3. Phương pháp nuôi dạy con thời 4.0

Thời đại công nghệ phát triển như vũ bão mang tới nhiều tiện ích, sự phát triển tuy nhiên cũng mang lại những mối nguy hiểm tiềm tàng. Việc nuôi dạy con trở nên khó khăn hơn khi mà đôi khi chính phụ huynh cũng chưa hoàn toàn hiểu rõ được những cơ hội và thách thức mà thời đại công nghệ 4.0 mang lại.

Hoàn toàn xuất phát từ thực tiễn “Phương pháp nuôi dạy con thời 4.0” sẽ giúp bạn hướng dẫn trẻ sử dụng công nghệ số thông qua việc: phát triển kỹ năng cảm xúc, xã hội, cân bằng giữa thực tế với thế giới ảo và xây dựng các mối quan hệ an toàn, lành mạnh.

4. Những quy tắc mẹ nghiêm khắc dạy con tự lập

Thế nào là một bà mẹ nghiêm khắc? Đó là bà mẹ kiên định luôn tin tưởng vào chính mình và không chạy theo số đông. Và bà mẹ nghiêm khắc sửa soạn cho con bước ra thế giới, chứ không sửa soạn thế giới cho con.

Theo tác giả Denise Schipani, trở thành bà mẹ nghiêm khắc là con đường đáng tin cậy nhất để con trở thành đứa trẻ ngoan, một người tốt, một công dân tốt của thế giới. Khi sự nghiêm khắc song hành cùng tình yêu và phương pháp dạy con khoa học, những người mẹ đã vạch ra được hướng đi đúng đắn trong hành trình nuôi dạy con ngày một cứng cáp và vững vàng.

Nếu như bạn đang phân vân về việc giáo dục con, hãy tham khảo tác phẩm “Mẹ nghiêm khắc dạy con tự lập” – một trong những cẩm nang nuôi dạy trẻ uy tín và có tính ứng dụng cao nhất.

5. Mẹ Nhật Truyền Cảm Hứng Học Cho Con Như Thế Nào

Nếu chỉ nghĩ làm thế nào để đem lại tinh thần ham học cho trẻ, thì có lẽ thái độ của trẻ sẽ không bao giờ thay đổi. Lý do vì ham học không phải là điều có thể đem lại mà là điều cần được khơi dậy. Gây được hứng thú học không phải là việc khó mà ngược lại, trong mối quan hệ vui vẻ, tích cực giữa cha mẹ và con cái, hứng thú học sẽ được nuôi dưỡng. Quan sát, tìm kiếm những mầm mống của hứng thú, chăm sóc và nuôi dưỡng chúng – những kiến thức cơ bản được đúc rút trong cuốn sách sẽ giúp trẻ dần thay đổi, khơi dậy cảm hứng học tập trong trẻ.

Trên đây là những quyển sách hướng dẫn mẹ dạy con không đòn roi hy vọng có thể giúp ích cho mẹ trong hành trình chăm con của mình.

Xem thêm>> 3 cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật Bản mẹ nhất định phải đọc

Những cuốn sách hay cho bé 2 tuổi cha mẹ nên đọc cho bé nghe