phuong-phap-day-con-tri-nho-4
Hãy giúp trẻ có những thói quen rèn luyện ghi nhớ hàng ngày

Khi sinh con ra, bố mẹ nào cũng mong muốn con mình lớn lên khỏe mạnh và thông minh. Thế nhưng đối với trẻ nhỏ, làm thế nào để tăng cường khả năng ghi nhớ không phải là việc dễ dàng. Bật mí 4 phương pháp dạy con trí nhớ cực hiệu quả cho bố mẹ, hãy theo dõi ngay. 

Tham gia các trò chơi giải trí – Phương pháp dạy con trí nhớ 

Một trong những phương pháp dạy con trí nhớ hiệu quả nhất đó là hãy cho con tham gia các trò chơi giải trí. Có thể tham khảo một số trò thú vị như: xếp hình tháp, lâu đài, trò chơi vẽ hình khối, ghép hình, đồ chơi lắp ráp mô hình LEGO… 

Với những trò này, bố mẹ có thể chơi cùng con hoặc để trẻ không gian vui chơi tự do. Nhờ đó, trí tưởng tượng của trẻ được bay cao, biểu đạt được cảm nhận của bản thân, cải thiện khả năng diễn đạt và khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn.

phuong-phap-day-con-tri-nho-4
Hãy giúp trẻ có những thói quen rèn luyện ghi nhớ hàng ngày

Nắm bắt thời điểm trẻ có trí nhớ tốt nhất – Phương pháp dạy con trí nhớ  

Thời gian trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức giấc là thời điểm trẻ có trí nhớ mạnh nhất. Bởi vậy, lúc này rất lý tưởng để ba mẹ áp dụng các cách luyện trí nhớ cho trẻ.

Ví dụ như trước khi đi ngủ, bố mẹ có thể đọc sách cho con nghe, kể một câu chuyện cổ tích, đọc một bài thơ… Đối với những trẻ lớn hơn, ba mẹ có thể giúp trẻ hình dung, ghi nhớ và sắp xếp lại những kiến thức đã học. 

Với buổi sáng sau khi thức dậy cũng là lúc não bộ có khả năng ghi nhớ tốt và nhanh hơn, bố mẹ cũng có thể áp dụng tương tự.

phuong-phap-day-con-tri-nho-2
Phương pháp dạy con trí nhớ tốt nhất – đọc sách thường xuyên cho con nghe

Ăn uống đúng cách – Phương pháp dạy con trí nhớ

Việc bé có trí nhớ tốt hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào chế độ dinh dưỡng. Nếu bé có chế độ ăn đầy đủ và khoa học sẽ giúp tăng cường sức khỏe và trí nhớ. Bố mẹ nên bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng chứa nhiều vitamin B6, thiamin, axit béo Omega-3 tốt cho sức khỏe não bộ. 

Đảm bảo giấc ngủ cho trẻ – Phương pháp dạy con trí nhớ 

Muốn trẻ có trí nhớ tốt cần đảm bảo trẻ được ngủ đủ giấc, có tinh thần thoải mái và vui vẻ. Khi đó, trẻ sẽ ghi nhớ nhanh và tốt hơn. Còn nếu trẻ bị mất ngủ, não bộ sẽ hoạt động trì trệ và trẻ rất dễ quên. Chính vì vậy, ba mẹ nên rèn luyện thói quen cho trẻ đi ngủ sớm trước 21h hàng ngày nhé.

Với những phương pháp dạy con trí nhớ hiệu quả trên bố mẹ có thể áp dụng ngay tại nhà để giúp con tăng cường trí nhớ, phát triển tư duy tốt hơn. Hãy theo dõi cungconlonkhon để xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác.

Xem thêm: