cach-phan-biet-sua-pediasure-that-va-gia-3
Cách phân biệt sữa Pediasure thật và giả thông qua độ hòa tan của sữa

Mách mẹ cách phân biệt sữa Pediasure thật và giả chuẩn xác chỉ trong 1 phút. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản. Chỉ cần mẹ cẩn thận, biết quan sát và kèm theo một chút đề phòng. Nào, cùng học tập để thể hiện tình yêu con một cách thông minh và lý trí mẹ nhé! 

Thông tin chung về sữa Pediasure

cach-phan-biet-sua-pediasure-that-va-gia-1
Sữa Pediasure thuộc thương hiệu Abbott Hoa Kỳ

Sữa Pediasure là dòng sản phẩm thuộc thuộc thương hiệu Abbott Hoa Kỳ. Đây là thương hiệu rất lâu đời, được thành lập từ năm 1888. Từ lâu Abbott Hoa Kỳ đã nổi tiếng trên toàn cầu.

Các dòng sản phẩm do Abbott Hoa Kỳ sản xuất rất đa dạng. Bao gồm: thực phẩm dinh dưỡng, dược phẩm, thiết bị y tế. Tất cả các dòng sản phẩm đều được đầu tư nghiên cứu và sản xuất một cách kỹ lưỡng, khoa học. Hiện nay, Abbott đặt rất nhiều nhà máy ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Sữa Pediasure là thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 01 đến 10 tuổi. Để phù hợp với trẻ em nhiều quốc gia khác nhau, mỗi quốc gia sản xuất đều có nét riêng, phù hợp với thể trạng và sự phát triển của trẻ ở đất nước đó. Bên cạnh đó, các sản phẩm sữa Pediasure có sự khác biệt về nguồn gốc sản xuất, mẫu mã, nơi sản xuất, thành phần.

Tại Việt Nam, dòng sữa Pediasure rất đa dạng, chủ yếu là hàng nhập khẩu (Một số là hàng xách tay nội địa). Có thể kể đến các sản phẩm sữa Pediasure đang có mặt tại Việt Nam gồm:

Mỗi sản phẩm sữa đều sản xuất làm 2 loại:

  • Pediasure dạng bột: Được đóng gói theo lon. Mỗi lon có trọng lượng 400g, 850g, 1600g (tùy loại). Khi dùng, mẹ cần pha chế với nước ấm, sữa tươi không đường ấm…
  • Pediasure dạng nước: Được đóng theo chai hoặc hộp. Dung tích 237ml, 110ml hoặc 180ml. Có thể sử dụng ngay, không cần pha chế.

Do ảnh hưởng mặt tiêu cực của cơ chế thị trường, ngoài các sản phẩm chính hãng đến Việt Nam bằng con được nhập khẩu, xách tay… hiện nay các loại sữa Pediasure giả trà trộn rất nhiều. Do đó, khi ngoài việc lựa chọn được địa chỉ mua hàng uy tín, đảm bảo, mẹ cần phải trang bị những kiến thức nhất định về sản phẩm để sử dụng khi cần.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dùng sữa Pediasure cho trẻ sơ sinh được không?

Cách phân biệt sữa Pediasure thật và giả chuẩn xác

Làm thế nào để phân biệt sữa Pediasure thật và giả một cách chuẩn xác chỉ trong một phút? Mẹ có thể thực hiện một trong những cách nhận biết sữa Pediasure giả sau đây.

Phân biệt bằng cách check mã vạch sữa Pediasure

cach-phan-biet-sua-pediasure-that-va-gia-2
Cách phân biệt sữa Pediasure Úc thật và giả thông qua mã vạch

Nếu mẹ dùng phần mềm check mã vạch để kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm, qua đó tìm ra được sản phẩm Pediasure thật, Pediasure giả rất đơn giản. Thậm chí, mẹ không cần dùng hết 1 phút. Đây là cách thức vô cùng đơn giản mà mang lại hiệu quả cao, vì thế mẹ không nên bỏ qua.

Chẳng hạn: Phân biệt sữa Pediasure Úc thật và giả thông qua mã vạch như sau: Khi sữa sản xuất tại nhà máy Đan Mạch mang mã vạch là 931; khi chuyển qua sản xuất ở nhà máy Hà Lan thì mang mã vạch là 871. Sữa sản xuất tại Singapore có mã vạch là 880. Đối với Pediasure Mỹ có mã vạch chung là 000 – 019; sữa cung cấp nội bộ có mã vạch là 020-029; lượng sữa sản xuất giới hạn có mã vạch là 030-039…

Cách phân biệt sữa Pediasure thật – giả thông qua bao bì

Một phút quan sát mẫu mã, bao bì sản phẩm cũng để mẹ cảm nhận được hàng thật, hàng giả một cách dễ dàng. Bởi vì, hàng thật đại diện cho uy tín của đơn vị sản xuất nên được đầu tư về công nghệ, thiết kế… giúp cho hình ảnh sắc nét, màu sắc hài hòa, đẹp mắt. Pediasure giả làm từ công nghệ thấp, là sản phẩm bắt chước nên có nhiều lỗi như: tổng thể không hài hòa, hình mờ, đục, không sắc nét, chữ mờ…

Kiểm tra chất lượng của sữa

Để kiểm tra chất lượng bên trong sữa Pediasure dạng bột, mẹ bắt buộc phải mở hộp. Thông qua việc ngửi mùi, quan sát màu sắc và chạm cảm nhận… mẹ có thể phân biệt Pediasure thật và giả như sau:

Mùi sữa

Mẹ sẽ dễ dàng phân biệt được mùi hương của sữa Pediasure trong lần mở nắp hộp đầu tiêm. Do đó, sữa thật sẽ có mùi thơm dịu, không nồng. Trong khí đó, sữa giả sẽ có mùi lạ, ngai ngái, chua hoặc đôi khi còn hơi tanh.

Độ mịn của sữa

Mẹ dùng ngón tay cái và ngón trỏ lấy một ít bột xoa nhẹ sẽ thấy: Khi còn hạn sử dụng, sữa Pediasure thật rất mịn. Trong khi đó, bột sữa của Pediasure giả thô ráp hơn.

Độ hòa tan

Mẹ chuẩn bị một ly nước và múc 1 muỗng bột đổ lên trên. Pediasure thật sẽ nổi trên mặt nước rất lâu. Trong khi đó, các loại sữa giả sẽ không có được sự liên kết này, dễ dàng chìm vào nước.

cach-phan-biet-sua-pediasure-that-va-gia-3
Cách phân biệt sữa Pediasure thật và giả thông qua độ hòa tan của sữa

Vị của sữa

Mẹ nên lấy một ít bột sữa ngậm thử trong miệng. Pediasure thật sẽ tan chậm và có cảm giác béo và hơi dính ở đầu lưỡi. Pediasure giả sẽ có vị hơi chua và tan rất nhanh.

Bài viết đã chỉ cho mẹ cách phân biệt sữa Pediasure thật và giả đơn giản chỉ trong một phút. Để chắc chắn hơn, mẹ nên đến những cửa hàng, siêu thị chuyên bán các sản phẩm cho mẹ và bé như Kids Plaza để đảm bảo mua được sữa chính hãng, hóa đơn, chứng từ đầy đủ.

Xem thêm:

>>> Pha bột ăn dặm với sữa công thức có được hay không?

>>> Các công thức làm sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng cho bé

>>> Hướng dẫn cách làm bánh ăn dặm cho bé tại nhà đơn giản