Nhật ký lần đầu làm mẹ của các bà mẹ trên thế giới là một cuốn tự truyện dài. Trong đó, chứa đựng vô vàn cảm xúc ở những thời điểm khác nhau mà mẹ, con, gia đình đã trải qua. Cảm xúc có nhiều cung bậc, để khi nhìn lại mới thấy chúng ta đã trải qua một hành trình dài như thế nào. Không biết lần đầu làm mẹ của các mẹ khác như thế nào, riêng với mẹ thì kể hoài không đủ.

Nhật ký của mẹ được viết từ thời điểm mẹ cầm trên tay que thử thai hiện hai vạch, một vạch đậm và một vạch mờ vào buổi sáng sớm. Đây là tin báo đầu tiên, con quyết định đến với ba mẹ. Vì sao là sáng sáng sớm ư? Uh, biết sao được, người ta nói thử buổi sáng là chính xác nhất, mà cái gì “nhất” thì nên ưu tiên làm, vì thế con đến vào thời điểm ông mặt trời còn chưa thức dậy. 

Nhật ký lần đầu làm mẹ

Con biết không, cảm xúc lần đầu làm mẹ dâng lên đủ cung bậc, hạnh phúc, lo lắng, hồi hộp…. nhưng nhiều hơn cả là cảm giác đầy đủ, cảm giác được lấp đầy khoảng trống, hạnh phúc vô cùng. Và tất nhiên, mẹ không thể “có niềm vui chỉ giữ riêng mình” được, mẹ phải chia sẻ với “đối tác” tạo ra con đang say ngủ chẳng biết trời trăng là gì. 

“Chồng ơi…”, “Ừm…” Ổng đáp lại mà mắt vẫn chưa mở, thế mà khi mẹ nói, “em thử rồi” thì ổng bật dậy như cái lò xo. Đến giờ mẹ vẫn không thể nào quên được thời điểm nhận cái ôm hạnh phúc. Cả ba và mẹ đều chẳng biết làm gì vì hạnh phúc này quá lớn. 

Cảm xúc lần đầu làm mẹ

Sáng hôm sau, mẹ đi làm, chiều đến mẹ thăm khám, siêu âm. Vì con còn quá nhỏ, bác sĩ siêu âm bên trong, muốn biết như thế nào thì con phải lớn nhanh lên để tìm hiểu, chứ mẹ xấu hổ lắm, không kể được đâu. 

Cuộc sống của bà mẹ mang thai cứ thế trôi qua ngày ngày bình yên như thế. Nhưng không, cũng vào một buổi sáng, mẹ thức dậy đi làm, sau khi đi vệ sinh thì thấy ra vệt máu hồng dính trên giấy. Suy nghĩ đầu tiên của mẹ rơi vào trường hợp tiêu cực nhất “có khi nào con không còn hay không?”. Thời điểm ấy cả người mẹ run rẩy. 

Ba không dám chở mẹ đi bằng xe máy, mẹ và ba cùng bắt taxi, đến thẳng khoa cấp cấp. Sau thời gian chờ đợi tưởng chừng dài cả thế kỷ, bác sĩ kết luận “động thai, bóc tách túi thai gần 10%”. Sau thời gian nghỉ ngơi theo hướng dẫn, ba con kiên trì chở mẹ đi làm và đón về. Trước đây cũng không thấy ổng hăng hái như vậy. Bởi vì có con, ba không sợ vất vả, ba chỉ sợ để mất con!

Tâm sự lần đầu làm mẹ

Nhật ký lần đầu làm mẹ của của mỗi bà mẹ không giống nhau, nhưng ai cũng sẽ trải qua cảm xúc và tâm sự lần đầu làm mẹ, để khi nhìn lại, những cảm xúc khác khi ẩn, khi hiện, chỉ có niềm hạnh phúc là kéo dài suốt cuộc đời của mình. Hôm nay muộn rồi, chỉ viết đến đây thôi, gia đình mình cùng ngủ ngon nhé!

Xem thêm: